โยเกิร์ต ห่วง พีเค บ่นจู้จี้ ขอให้ดื่มน้อยลง สามีงอแงแต่ก็ทำตาม (คลิป)

โยเกิร์ต ห่วง พีเค บ่นจู้จี้ ขอให้ดื่มน้อยลง สามีงอแงแต่ก็ทำตาม (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งคู่รักแม้จะแต่งงานกันแล้ว แต่เรื่องความหวานไม่เคยแผ่วสำหรับคู่ของนักแสดงสาว โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ และ พีเค ปิยะวัฒน์

ล่าสุด สาวโยเกิร์ตได้มาโปรโมตละครเรื่องปมเสน่หา ของผู้จัด เมย์ ปทิดา ที่กำลังออนแอร์เรียกเรตติ้งอยู่ในตอนนี้ ก็ได้อัปเดตถึงความรักของทั้งคู่หลังจากที่แต่งงานกันมาได้ 2 ปีให้ฟังว่า

แต่งงานมา 2 ปีความหวานเป็นยังไงกันบ้าง?
ก็แต่งงานมา 2 ปีแล้วนะ ล่าสุดสงกรานต์ก็มีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศ ตอนนี้ก็เหมือนคนไทยและคนทั้งโลกเริ่มสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้

ก็คุยกับเขาเล่นๆ ว่า อันนี้คือซ้อมฮันนีมูนนะ ยังไม่ได้ไปฮันนีมูนจริงๆ เลย อันนี้คือซ้อมไปก่อน ซ้อมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ไปในที่ที่เราสองคนอยากไปจริงๆ

รอลุ้นว่าปลายปีนี้จะได้ไปในที่ที่เราตั้งใจจะไปตั้งแต่ตอนแรกมั้ย คือ โยแต่งงานก่อนโควิดมา หลังแต่งงานก็คือชัตดาวน์เลยไม่ได้ไปไหน ตอนนี้ก็ลุ้นว่า ภายในปีนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะได้ไปที่ที่เราอยากไปจริงๆ

ที่ไหนบ้างที่แพลนอยากไป?
อยากไปกรีซค่ะ แต่ไม่รู้เขาเปิดประเทศหรือยัง อยากไปหลายประเทศอยู่แถบๆ นั้นแหละค่ะ ตอนนี้ซ้อมไปเรื่อย

ไปซ้อมมาแล้วโอเคมั้ย?
แฮปปี้ค่ะ เป็นทริปที่เดินทางกันสองคน จะมีไปกับครอบครัวที่พี่พีเคพาคุณแม่ไปเที่ยวบ้าง หรือว่าพี่พีเคไปเจอพี่ชายที่อยู่เมืองนอกบ้าง มีเพื่อนร่วมทริปไปบ้าง

แต่ทริปล่าสุดสงกรานต์เนี่ย ไปกันสองคนเป็นโรดทริป เป็นโรดทริปที่พี่พีเคขับรถนานที่สุด ขับรถ 11 ชั่วโมง จากฝรั่งเศสข้ามไปเยอรมัน ก็เรียกว่าเป็นการซ้อมจริงๆ เพราะก็ไปเจอเรื่องราวแอดเวนเจอร์ผจญภัย

มันดีอย่างที่คิดมั้ย?
ก็ดีนะคะ ตอนแรกก็กลัวว่าจะตีกันมั้ย สุดท้ายไม่ตี ด้วยความที่แพลนมันเปลี่ยนปุบปับระหว่างเดินทาง ตอนแรกก็กังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันให้เราหงุดหงิดตีกันมั้ย แต่สุดท้ายก็คือราบรื่นตลอดทริป

เขายังเป็นสายเอาใจภรรยาอยู่ใช่มั้ย?
เอาใจ ต้องเอาใจสิคะ เพราะว่าคุณภรรยาก็ดูแลเขาสุดฤทธิ์เหมือนกัน

เลือกรับละครเพราะอยากดูแลพีเคให้เต็มที่?
เลือกรับค่ะ ทุกครั้งที่รับละครก็พิจารณาบท หลังๆ ผู้ใหญ่ก็ค่อนข้างที่จะให้เราได้มีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าอยากรับไหม ก็พิจารณาถ้าน่าสนใจ อยากเล่นก็รับ

งานในวงการเราก็ยังรับ ไม่ได้ตัด ยังอยากทำอยู่ มีความสุขที่ได้ทำ แต่ค่อนข้างที่จะขอเลือกบทที่เราอยากจะทำนิดนึงค่ะ

เคยคิดมั้ยว่าจะได้มาเป็นนักแสดงที่คนต้องการตัวมากแบบตอนนี้ เพราะเรามาจากการเป็นนางแบบ เหมือนตอนนั้นไม่ค่อยมั่นใจในด้านนี้?
เหมือนตอนนั้นเรายังไม่เก็ตทางด้านการแสดงเท่าไร แต่ตอนนี้เราเอ็นจอย มีความสุขที่ได้ทำ และอยากให้อาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่เราสามารถทำไปได้นานๆ ทำไปจนแก่

ก็ยังทำแต่ขอเลือกบท?
เลือกบทด้วย บางอย่างก็ต้องแบ่งเวลาให้คุณเขาด้วย อย่างที่ทราบว่าถ่ายละครมันหนัก

สามีก็ไม่ได้ขอเรื่องนี้ใช่มั้ย?
ไม่ได้ขอ แต่เป็นเราเองที่เกรงใจเขา บางทีกลับบ้านดึกแทนที่จะได้ดูแลเขา แต่เขาไม่ได้ห้าม อยากทำอะไรทำ โดยปกติถ้าต่างคนต่างทำงานเราก็พยายามจัดการเวลาให้เลิกตรงกัน กลับบ้านใกล้เคียงกัน

อย่างมีงานอย่างอีเวนต์ก็ไม่ได้ดึกมาก แต่พอเป็นละครมันก็ค่อนข้างยากที่เราจะเลือกแบบว่า เออ ขอกลับบ้านสองทุ่มอะไรแบบนี้

สามียังไฟเขียวให้แซ่บได้มั้ย?
โอ้โห ชอบมาก เขาโอเคมาก ไม่ได้กังวลว่าเราจะโป๊ หรืออะไรเลย เขารู้ว่าเราค่อนข้างดูแลเทคแคร์ตัวเองดี อะไรที่มากเกินไปเขาก็รู้อยู่แล้วว่าเราไม่ทำ เพราะฉะนั้นเขาโอเคซัพพอร์ต และให้อิสระในการตัดสินใจเลย

มีเลือกเสื้อผ้าให้มั้ย?
ไม่ได้เลือกขนาดนั้น แต่จะมีแบบอันนี้ใส่แล้วสวยดีนะ บางทีบางอย่างเราใส่แล้วรู้สึกโป๊ เขากลับบอกตรงกันข้าม บอกเนี่ยไม่เห็นโป๊เลย เราก็สบายใจ แต่บางทีเราก็ไม่ใส่รู้สึกว่าโป๊ไปหรือเปล่า

เวลามีคนมองภรรยาเขารู้สึกยังไง?
น่าจะภูมิใจ (หัวเราะ)

เราก็ต้องดูแลตัวเองเพื่อเขาด้วย?
ที่สุด ปีนี้โยอายุ 35 ก็ต้องสู้กับธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะสู้ได้ ไม่ได้ดูแลเพื่อให้เราสวยในสายตาเขา แต่เราก็อยากจะสวยดูดีในสายตาเราเอง ทั้งเรื่องสุขภาพ เรื่องความสวยงามด้วย

ก็ทำทุกวิถีทางที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรามองตัวเองก็รู้สึกภูมิใจ โยเชื่อเรื่องความสมดุลนะ คือ มันต้องทำควบคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน

การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการพบแพทย์ด้วยวิธีต่างๆ นานา แต่ต้องทำด้วยความบาลานซ์

เสพติดการออกกำลังกายมั้ย?
ก็ไม่ถึงกับเสพติดแต่พยายามออกทุกวัน เพราะด้วยเวลาที่ผ่านไปอย่างไปเมืองนอกไม่ได้ออกกำลังกาย พอกลับมาก็ต้องขุดตัวเองเหมือนกัน ตอนที่ไม่ได้ไปไหนก็พยายามออกทุกวันเพื่อให้เคยชิน

เขาก็ดูแลตัวเองแข่งกับเรา?
ใช่ เราต้องช่วยกันผลักดันค่ะ อย่างคู่รักคบกันแรกๆ จะพากันอ้วนเพราะพากันกิน อย่างคู่เราก็จะช่วยกันผลักดันในการดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ เราบอกเขาตลอดว่าพี่พีเคอายุเยอะกว่าโยเยอะนะ 13 ปี

เพราะฉะนั้นต้องดูแลสุขภาพดีๆ อยากให้มีชีวิตอยู่กันยาวๆ เพราะเราก็อยากไปท่องโลกกับเขา ไม่ได้อยากทำอะไรคนเดียว อยากทำด้วยกัน ก็ต้องช่วยกันดูแลตัวเอง

ยังมีปัญหาที่ต้องปรับกันอยู่มั้ย?
ก็ต้องปรับค่ะช่วงหลังๆ โยค่อนข้างจะจู้จี้จุกจิก กับเรื่องการดื่มของเขา เพราะเขาค่อนข้างจะเอ็นจอยกับการดื่ม เราก็ไม่อยากเรียกว่าควบคุม เรียกว่าต้องคอยดูแล ดื่มในปริมาณที่โอเค

พี่พีเคอาจจะเอ็นจอยกับการดื่มแต่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ทุกสิ่งแหละทำอะไรมากไปมันก็ไม่ดี ให้เขาดื่มในระดับพอดีๆ

เขาฟังมั้ย?
ฟังมั้ย ก็ฟัง (หัวเราะ) แต่มีบางวันงอแงบ้าง ก็ต้องมาจูน มาตั้งสติกันใหม่ เขารู้ว่าทั้งหมดทั้งมวลที่เราพูดไปมันเพื่อสุขภาพเขา เพื่อตัวเขาเอง

ดื่มที่บ้าน หรือไปกับเพื่อน?
ทุกที่ค่ะ ดื่มที่บ้านเขาก็เอ็นจอยได้ เวลาไปเจอเพื่อนก็ดื่มอยู่แล้ว เราก็คุยกันว่าให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

มีเรื่องที่ต้องยื่นคำขาดมั้ย?
ไม่มี ไม่ได้ๆ ยื่นคำขาดไม่ได้ ค่อยๆ ปรับคุยกันด้วยเหตุผลค่ะ เขาก็ปรับ ค่อยๆ ปรับเรื่องแบบนี้หักดิบไม่ได้ เราเข้าใจว่ามันคือความสุขของเขา

แล้วเขามีขออะไรเราบ้างมั้ย?
ไม่ค่อยค่ะ เราดูแลตัวเองค่อนข้างดีเพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องมาปวดหัวกับเรา

แพลนเรื่องลูกไม่เปลี่ยนใจ?
ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ ชัดเจนที่สุดค่ะ

คนรอบข้างยังเชียร์อยู่มั้ย?
ก็ถามเรื่อยๆ นะคะ ว่าไม่เปลี่ยนใจเหรอ แน่ใจเหรอ แต่เราค่อนข้างแน่ใจ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่าว่าคนเจนเราหลายๆ คู่ก็เป็นแบบคู่เรา ไม่ได้รู้สึกอยากมีลูก อย่างเพื่อนสนิทก็เป็นแบบเรา ใช้ชีวิตสองคน ไปไหนก็ง่ายไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง อะไรแบบนี้ค่ะ

คุณกำลังดู: โยเกิร์ต ห่วง พีเค บ่นจู้จี้ ขอให้ดื่มน้อยลง สามีงอแงแต่ก็ทำตาม (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2374405

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด