ยังไม่วางใจ หลานวัย 17 หายตัวปริศนา น้าหวั่นถูกลักพาตัว วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือ

ยังไม่วางใจ หลานวัย 17 หายตัวปริศนา น้าหวั่นถูกลักพาตัว วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือ

เปิดปากเผยความจริง ปมสาว 17 หายตัวปริศนา หลังนัดพบชายที่รู้จักในเฟซบุ๊ก ล่าสุดติดต่อมาพร้อมร้องไห้ บอกให้เลิกตามหา แล้วจะกลับมาเอง แต่ญาติยังไม่วางใจ หวั่นหลานตกอยู่ในอันตราย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 มกราคม 2566 ในรายการ"เปิดปากกับภาคภูมิ"ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ได้พูดคุย หมอปลา มือปราบสัมภเวสี และคุณนิภา เพ็งพวง ปมญาติตามหาสาว 17 หายปริศนา คาดอาจถูกลักพาตัว

คุณนิภา เพ็งพวง น้าสาวของผู้สูญหาย เผยว่า วันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ช่วงประมาณ 6 โมงเย็น พบว่าหลานสาวไม่อยู่บ้าน จึงไปตามหาที่บ้านเพื่อน คนที่ออกไปด้วยกันตั้งแต่บ่ายโมงเพื่อสอบถาม พบว่าเพื่อนหลานกลับมาบ้านแล้ว แต่มีอาการหวาดกลัวก่อนจะเล่าให้ฟังว่าพาหลานไปเจอไปหาผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก นัดพบกันในช่วงรอยต่อระหว่าง จ.สิงห์บุรี พอค้นหาถึงประมาณ 2 ทุ่ม ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจไปแจ้งความกับ สภ.เมืองชัยนาท เพราะเป็นพื้นที่ใกล้บ้าน

แต่ตำรวจแจ้งว่าให้บันทึกไว้ก่อน และบอกว่าเรื่องเกิดที่สิงห์บุรี แนะนำให้ไปแจ้งที่นั่น ก่อนจะปลอบใจว่าเดี๋ยวเด็กก็คงกลับมาเอง ซึ่งเพื่อนหลานก็บอกว่าหลานมีปัญหากับทางบ้าน แล้วได้ปรึกษากับผู้ชายในเฟซบุ๊ก แต่ในทุกๆ เรื่องเด็กจะปรึกษาตนเสมอ อย่างในคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เขาก็มากอดมาหอม ไม่มีท่าทีจะหนีออกจากบ้านเลย

ด้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เผย ได้เช็กทุกอย่างมั่นใจว่าผู้ชายในเฟซบุ๊กคือคนที่พาน้องไป แต่เอารูปคนอื่นมาแอบอ้าง พอลงพื้นที่ไปตรวจสอบก็พบว่าเขาโกงเงินคนอื่นไปทั่ว ทั้งยังเคยมีคนแจ้งความว่าเขาเอาภรรยาคนอื่นไป คาดว่าวิธีการของเขาคือ มีการตกลงและหลอกล่อเด็ก หรือผู้หญิงให้หลงกล แต่งงว่าทำไมถึงไม่มีใครแจ้งความ และพอถามเด็กก็ไม่ยอมบอก แต่ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์เขาโทรมาข่มขู่กับทางน้าของเด็กที่หายตัวไป เพื่อไม่ให้ไปแจ้งความ

คุณนิภา กล่าวต่อว่า คาดว่าผู้ชายคนนี้น่าจะมีเทคนิคการพูด เขาอาจจะมุ่งไปที่เด็กมีปัญหาครอบครัว ส่วนในเรื่องที่เกิดขึ้น คร่าวๆ ว่าผู้ชายคนนี้จะให้ของมีค่า บอกจะให้โทรศัพท์ น้องตุ๊กตาหลานของตน จึงมาบอกกับน้องสาวว่าจะไปเอาโทรศัพท์ และเมื่อตนสอบถามเพื่อนของหลานที่ไปส่ง ก็เล่าว่า ผู้ชายคนที่นัดเจอบอกจะให้เงิน 500 หากพาตุ๊กตามาหาเขา พอไปถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุ เขาบอกมีเด็กมานั่งรอจริง แล้วมีผู้ชายมาจอดรถประมาณ 10 นาที จากนั้นก็มีเด็กไปกับเขา แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย

ต่อมาตนจึงโทรติดต่อไปที่เบอร์โทรของผู้ชายคนดังกล่าว เขารับสายแล้วบอกว่า ตอนนี้ตุ๊กตาไม่ได้อยู่กับเขา หนีไปอยู่บ้านเพื่อนที่ จ.กำแพงเพชร ทั้งยังอ้างตัวเองว่าเป็นผู้หวังดี บอกว่าเด็กมันหนีตามมาเฉยๆ ขู่ว่าอย่าไปแจ้งความหรือตามหา เพราะตนจะไม่เจอหลานแน่ จากนั้นก็ได้โทรคุยกับหลานผ่านทางเฟซบุ๊ก เขาพูดว่าอย่าพยายามตามหาหนู บอกอยู่ 2 หน แล้วบอกหนูจะกลับเอง เรากลัวว่าเขาจะกระทำชำเราแล้วเด็กรับไม่ได้ อายทางบ้านไม่อยากกลับมา หรืออาจจะฆ่าตัวตาย ฝากบอกหลาน หรือผู้ชายที่อยู่ด้วยกัน ถ้าดูอยู่ ให้คิดใหม่ อย่าหลงเชื่อผู้ชายคนนี้ มันเป็นหนาม มันคือขยะสังคม อยากให้น้องกลับมาแล้วกลับมาอยู่กับครอบครัวเรา

อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: ยังไม่วางใจ หลานวัย 17 หายตัวปริศนา น้าหวั่นถูกลักพาตัว วอนตำรวจเร่งช่วยเหลือ

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2611160

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด