ยิงเลขาฯนายก อบต.อาการสาหัส ลอบลั่นไกพุ่งเจาะหัว! ฟุบคาบ้าน ปมขัดแย้งในท้องถิ่น

ยิงเลขาฯนายก อบต.อาการสาหัส ลอบลั่นไกพุ่งเจาะหัว! ฟุบคาบ้าน ปมขัดแย้งในท้องถิ่น

มือปืนซุ่มยิงเลขาฯนายก อบต.หนองนกไข่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนั่งตรวจเอกสารอยู่หน้าบ้าน คนร้ายซุ่มอยู่ในที่มืดเล็งยิงหัว 1 นัด ส่วนนายก อบต.เผยปมเหตุเกี่ยวพันการเมืองท้องถิ่น เลขาฯเคยถูกคู่แข่งข่มขู่ ทีมงานต้องระวังตัวมาตลอด อีกทั้งยังเตรียมส่งคนลงเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ คาดฝ่ายคู่แข่งไม่พอใจส่งมือปืนมายิงเพื่อให้เกิดความหวาดกลัว

เหตุคนร้ายยิงเลขาฯนายก อบต.เจ็บสาหัสรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.ไพรวัลย์ ศรีพนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 7 ต.หนองนกไข่ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก. และตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบเก้าอี้พลาสติกแบบเอนหลังมีคราบเลือดกระจายไปทั่ว สอบถามทราบว่าผู้บาดเจ็บถูกคนร้ายซุ่มยิงที่ศีรษะ 1 นัด ทราบชื่อนายณรงค์ฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 58 ปี เลขานุการนายก อบต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ญาตินำส่งโรงพยาบาลกระทุ่มแบน อาการสาหัส ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้าน พบภาพนายณรงค์ฤทธิ์นั่งอยู่ที่หน้าบ้านตรวจเอกสาร ใกล้กันมีญาตินั่งดูโทรทัศน์ ช่วงเกิดเหตุคนร้ายเดินมาที่หน้าบ้านเป็นมุมมืดห่างประมาณ 50 เมตร แล้วชักปืนยิง 1 นัด จากนั้นวิ่งหลบหนี

สอบสวนหลานสาวนายณรงค์ฤทธิ์ทราบว่า นายณรงค์ฤทธิ์มีศักดิ์เป็นตา อาชีพทำสวน และค้าขายพืชผักผลไม้ และยังมีตำแหน่งเป็นเลขานุการนายก อบต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับตำแหน่งมากว่า 1 ปี ตาจะเป็นคนคุยสนุก อารมณ์ดี ไม่เคยพูดถึงปัญหาอะไรให้บรรดาลูกหลานฟัง หากมีปัญหาจะไปปรึกษากับยายคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นทุกคนในบ้านไม่รู้ว่าตามีปัญหาอะไรกับใคร ญาติเชื่อว่าเกิดความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ขณะนี้ครอบครัวและญาติรู้สึกหวาดกลัวไม่ปลอดภัยในชีวิตไปด้วยเช่นเดียวกัน

ด้าน พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุสั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน และสืบ ภ.จ.สมุทรสาคร ลงพื้นที่เพื่อเก็บรายละเอียดหาข้อมูลทั้งหมด รวมถึงหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว ตรวจหากล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย สาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว และการเมืองท้องถิ่น

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามอาการของนายณรงค์ฤทธิ์รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.กระทุ่มแบน แพทย์ผ่ากระสุนปืนออกจากกะโหลกแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกตัวอยู่ระหว่างรอดูอาการ

ขณะที่นายภูวกฤษ รุ่งทิวากรกิจ นายก อบต.หนองนกไข่ เปิดเผยว่า ตนและคณะทีมผู้บริหารเชื่อว่าปมเหตุที่นายณรงค์ฤทธิ์ เกตุแก้ว ถูกคนร้ายลอบยิงน่าจะมาจากเรื่องของปัญหาการเมืองท้องถิ่นจากคนกลุ่มหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถระบุว่าเป็นใคร เพราะไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง ผู้บาดเจ็บเคยบอกว่ามีคนโทร.มาพูดจาในลักษณะเชิงข่มขู่ พวกตนเฝ้าระวังมาตลอด แต่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ และเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ เพราะอีกไม่นานนี้จะมีการเลือกตั้งในระดับท้องที่ (ผู้ใหญ่บ้าน) ทีมของตนและผู้บาดเจ็บส่งคนเตรียมลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย อาจทำให้คู่แข่งเกิดความไม่พอใจ ทั้งนี้ อยากให้ตำรวจเร่ง ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เพราะเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเป็นการสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับคนอื่นๆในทีมเดียวกันอีกด้วย

คุณกำลังดู: ยิงเลขาฯนายก อบต.อาการสาหัส ลอบลั่นไกพุ่งเจาะหัว! ฟุบคาบ้าน ปมขัดแย้งในท้องถิ่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2403236

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด