ยังหาตัวไม่พบ! "อัตซู" แข้งทีมชาตกานา ติดอยู่ในซากตึกเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ตุรกี (ภาพ)

ยังหาตัวไม่พบ! "อัตซู" แข้งทีมชาตกานา ติดอยู่ในซากตึกเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ตุรกี (ภาพ)

ถือเป็นข่าวใหญ่ทันทีเมื่อมีรายงานว่า คริสเตียน อัตซู ดาวเตะทีมชาติกานา ที่ปัจจุบันย้ายไปเล่นให้กับ ฮาทายสปอร์ สโมสรในศึกซูเปอร์ลีก ตุรกี คือหนึ่งในผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ที่ตุรกี เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) จากการรายงานของ บีบีซี สื่อดังเกาะอังกฤษ

เบื้องต้นจนถึงตอนนี้มีรายงานว่าจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ขนาด 7.8 แมกนิจูด มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2,600 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 13,000 คน ตามรายงานของหน่วยงานจัดการภัยพิบัติ

โดยหนึ่งในนั้นคือ ดาวเตะวัย 31 ปี ที่ประสบเหตุติดอยู่ในซากปรักหักพังทางตอนใต้ของเมืองอันทาเคีย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งพยายามค้นหาเพื่อช่วยเหลือนำตัวออกมาเป็นการด่วน

ด้าน นานา อาคูโฟ-อัดโด ประธานาธิบดีกานา ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ในนามของรัฐบาล และประชาชนชาวกานา ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อรัฐบาล และประชาชนชาวตุรกี และซีเรีย ต่อเหตุการสูญเสียอันน่าสลดจากเหตุแผ่นดินไหว ขอให้ดวงวิญญาณทุกดวงไปสู่สุคติ"

"ด้วยหัวใจ และคำอธิษฐานของเราขอให้ส่งไปถึงผู้รอดชีวิต และเราขออธิษฐานขอให้พวกเราได้เจอกับเพื่อนชาวกานาของเรา คริสเตียน อัตซู ในเร็วๆ นี้" ในแถลงการณ์ระบุ

สำหรับ คริสเตียน อัตซู ปีกทีมชาติกานา ติดทีมชาติไปทั้งหมด 86 นัด เคยค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษกับ เชลซี, เอฟเวอร์ตัน, บอร์นมัธ และนิวคาสเซิ่ล ก่อนย้ายไปเล่นในหลายลีกทั่วยุโรป ซึ่งเมื่อปี 2022 ย้ายมาเล่นให้กับ ฮาทายสปอร์ ก่อนประสบเหตุในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ ยังหาตัวไม่พบ! "อัตซู" แข้งทีมชาตกานา ติดอยู่ในซากตึกเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ตุรกี (ภาพ)

คุณกำลังดู: ยังหาตัวไม่พบ! "อัตซู" แข้งทีมชาตกานา ติดอยู่ในซากตึกเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ตุรกี (ภาพ)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1452579/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด