ยักษ์ชนยักษ์! "ลูอิส" ฟัด "สปิวัค" พร้อมศึก ROAD TO UFC รอบชิงชนะเลิศ อาทิตย์นี้

ยักษ์ชนยักษ์! "ลูอิส" ฟัด "สปิวัค" พร้อมศึก ROAD TO UFC รอบชิงชนะเลิศ อาทิตย์นี้

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมผสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ ภายใต้รายการ UFC FIGHT NIGHT : LEWIS VS SPIVAC

คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวตระหว่าง เดอร์ริค ลูอิส ยักษ์ใหญ่ชาวอเมริกัน จะพบกับ เซอร์เกย์ สปิวัค คู่ต่อกรจากมอลโดวา

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงศึก ROAD TO UFC ที่เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ที่จะได้ทราบกันว่า 4 นักสู้เอเชียที่จะคว้าตั๋วเข้าสู่สังเวียน UFC จะมีใครกันบ้าง โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์นี้  

ไฮไลต์ของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวตระหว่าง "The Black Beast" จอมโหดชาวอเมริกันวัย 37 ปี ที่มีสถิติชนะ 26 แพ้ 10 แถมเป็นชนะแบบไม่ครบยกถึง 12 ไฟต์ อย่างไรก็ตาม ผลงานระยะหลังตกลงไปอย่างน่าใจหาย พ่ายแพ้ 3 จาก 4 ไฟต์หลังสุด โดยล่าสุดโดน เซอร์เกย์ พาฟโลวิช ต่อยหลับในยกแรก เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

ในขณะที่ "The Polar Bear" คู่ต่อกรจากมอลโดวาวัย 28 ปี ที่มาด้วยสถิติชนะ 15 แพ้ 3 นักสู้รายนี้โดดเด่นทั้งการยืนสู้รวมไปถึงการซับมิชชั่น โดยผลงานช่วงหลังถือว่ายอดเยี่ยม ชนะ TKO ด้วยกำปั้นมา 2 ไฟต์ติดต่อกัน ล่าสุดสอย อกุสโต้ ซาไก ร่วงในยกที่ 2 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ระหว่างนักสู้ซูเปอร์สตาร์จากประเทศจีนวัย 29 ปี อย่าง ดา อุน จุง เจ้าของสถิติ 15 แพ้ 3 จะขึ้นสังเวียนมาดวลกับ เดวิน คล้าร์ก คู่ต่อกรชาวอเมริกันวัย 32 ปีที่มีสถิติชนะ 13 แพ้ 7

ในขณะที่ศึก ROAD TO UFC จะถูกจัดขึ้นเป็นคู่ก่อนรายการ โดยจะมีการต่อสู้ 4 คู่ คู่แรกจะเริ่มในเวลา 11:00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งผู้ชนะทั้ง 4 คนจาก 4 พิกัดรุ่นจะได้เซ็นสัญญาเข้าสู่ศึก UFC ต่อไป
wผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT : LEWIS VS SPIVAC

คู่หลักของรายการ

คู่เอก - รุ่นเฮฟวี่เวต
เดอร์ริค ลูอิส VS เซอร์เกย์ สปิวัค

รองคู่เอก - รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
ดา อุน จุง VS เดวิน คล้าร์ก

รุ่นเฮฟวี่เวต
มาร์ซิน ทิบูร่า VS บลากอย อิวานอฟ

รุ่นเฟเธอร์เวต
ดู โฮ ชอย VS ไคล์ เนลสัน

รุ่นเวลเตอร์เวต
ยูซากุ คิโนชิตะ VS อดัม ฟูกิตต์

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เวต
เจก้า ซารากีห์ VS อันชูห์ล จูบลี่

รุ่นเฟเธอร์เวต
อี จยอง ฮยอง VS ยี่ ซา  

รุ่นแบนตั้มเวต
โตชิโอมิ คาซามะ VS รินยา นากามูระ

รุ่นฟลายเวต
ชอย ซึง กุ๊ก VS ปาร์ค ฮยุน ซอง

รุ่นฟลายเวตหญิง
คิม จี ฮยอน VS แมนดี้ โบล์ม

รุ่นมิดเดิลเวต
ปาร์ค จุน ยอง VS เดนิส ตุยลุยลิน

รุ่นฟลายเวต
ทัตสึโร่ ไทร่า VS เชซุส อกีร์ลาร์

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT : LEWIS VS SPIVAC จะระเบิดศึกขึ้น ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนรายการ ROAD TO UFC จะถูกจัดขึ้นเป็นคู่ก่อนรายการ คู่แรกจะเริ่มในเวลา 11:00 น. ตามเวลาประเทศไทย  

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-february-04-2023

คุณกำลังดู: ยักษ์ชนยักษ์! "ลูอิส" ฟัด "สปิวัค" พร้อมศึก ROAD TO UFC รอบชิงชนะเลิศ อาทิตย์นี้

หมวดหมู่: มวย

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/sport/1451068/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด