ยกภูเก็ตโมเดลเป็นต้นแบบเปิดประเทศ 'อนุทิน' หนุนดึง 'ลิซ่า' เคาท์ดาวน์ปีใหม่

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงการเดินหน้าเปิดประเทศ ว่า ทุกภาคส่วนต้องมาหารือพูดคุยกัน โดยเฉพาะประชาชนต้องมีการเตรียมความพร้อม ซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอยู่แล้ว ยืนยันการออกแถลงการณ์เปิดประเทศของ นายกรัฐมนตรี ไม่มีอะไรที่จะต้องงง เพราะมีแผนการและขั้นตอนรองรับที่สำคัญจะใช้ภูเก็ตโมเดลเป็นต้นแบบ ดำเนินการแล้วนำมาเชื่อมโยงกัน จึงเชื่อว่าการดำเนินการต่างๆจะรวดเร็วขึ้น พร้อมย้ำว่าเมื่อถึงเวลาหนึ่งรัฐบาลพร้อมให้ความสนับสนุน และชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน หากมีความกังวลเรื่องการฉีดวัคซีนที่ยังไม่ทั่วถึง ซึ่งจะต้องมีมาตรการต่างๆ มารองรับอยู่แล้ว

ทั้งนี้รัฐบาลตั้งเป้าเรื่องการเปิดประเทศไว้ ดังนั้นทุกภาคส่วนต้องไปทำการบ้านตามสิ่งที่รัฐบาลตั้งเป้าหมายไว้ โดยจะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเพราะรัฐบาลทำคนเดียวไม่ได้

ส่วนจะมีการเพิ่มประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำในการเดินทางเข้าประเทศไทย นอกจาก 10 ประเทศ นั้น นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับกระทรวงสาธารสุขจะพิจารณา ทั้งนี้การประชุม ศบค. ชุดใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค.นี้ จะมีความคืบหน้าที่ทุกภาคส่วนได้หารือกัน

นายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยอีกว่า ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จะสามารถจัดกิจกรรม countdown ในช่วงปีใหม่ได้ และหากพื้นที่ไหนมีความพร้อมก็สามารถเสนอขึ้นมาได้ เนื่องจากภาคเอกชนไทยมีศักยภาพ ที่สำคัญ คือทุกฝ่ายต้องหารือกัน เพราะต้องเดินหน้าเศรษฐกิจควบคู่กับความปลอดภัยด้านสาธารณสุขไปพร้อมกัน

อย่างไรก็ตาม มั่นใจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะฟื้นตัวขึ้น โดยต้องจับตาไปที่ตัวเลขไตรมาตรสามก่อนว่าติดลบมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะส่งผลต่อไตรมาสสุดท้ายว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ยืนยัน รัฐบาลนี้มีความพร้อมและจะทำให้ดีที่สุดแม้ขณะนี้จะมีปัญหาเรื่องของพลังงานที่เพิ่มสูงขึ้น และกำลังหาวิธีเข้าไปดูแลควบคุมราคาไม่ให้กระทบประชาชน

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงนโยบายเปิดประเทศว่า จะทำให้ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความร่วมมือของประชาชน ให้อยู่ในข้อกำหนดที่รัฐบาลบัญญัติไว้ เพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/program/261774
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News)
วันที่ 14 ตุลาคม 2564
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/morning
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

11 ความคิดเห็น:

mocate
mocate:
อย่ามั่วเขามีค่าย มีเจ้าของ พูดเหมือนบีบในตัว ที่ผ่านมาเขาทำประโยชน์มามากแล้วแต่รัฐบาลเงียบ
Hey!_ What your name?
Hey!_ What your name?:
...ทุ่มงบกับแซนบ๊อก..ไหนละสิ่งที่ได้กลับมา...
chakkrit chuesaku
chakkrit chuesaku:
อย่าไปยุ่งกับเขาเลยนะ ผมว่า การเมืองไม่เข้าใคร ออกใคร...อย่าเอาลิซ่ามาเรียก คะแนนเลย.จบ.ครับ.
Anuwat Sounsate
Anuwat Sounsate:
ห้ามได้เหรอเตรียมโลงไว้เยอะๆนะอนุทิน
NaiTu PaTour
NaiTu PaTour:
ห้ามมันได้เหรอแต่เชื่อเถอะให้มันเตรียมโลงศพไว้รอได้เลยเพราะว่าโควิดเข้ามารอบชัวร์ไม่เชื่อหรอกว่าน้ำหน้าอย่างมันจะบริหารโควิดได้ สงสารหมอด่านหน้าจริงที่มีผู้นำเลวระยำอยู่ มันไม่ได้ห่วงประชาชนห่วงแต่ผลประโยชน์ของมัน
Em-on Rasmussen
Em-on Rasmussen:
โหนกระสวย
STORY TV.
STORY TV.:
เฮ้ออออออออ...~ เหนื่อย!!!!
Nuddanai Mos
Nuddanai Mos:
หางานให้ io มาโชว์โง่อีกแล้ว
Narunath Sricharern
Narunath Sricharern:
อย่าทำตัวเหมือนสามกีบที่จะให้เค้ามาคอลเอ้าท์ พามายุ่งกับรัฐบาลเดวมันก้ลากเข้าการเมือง
Nut _FLY
Nut _FLY:
เห้อออ~
Luna Rustin
Luna Rustin:
แค่เปิดประเทศยังเดือนร้อนไม่พรเหรอยังจะชวนลิซ่ามาแล้วไปชุมนุมกันจะระบาด