เยาวราชแตก! "ประยุทธ์" นำทัพ รทสช.ลุยเยาวราช อวยพรขอให้ประชาชนมีความสุข

เยาวราชแตก! "ประยุทธ์" นำทัพ รทสช. ลงพื้นที่เช็กเรตติ้งตรุษจีน เยาวราช นักท่องเที่ยวแห่ขอถ่ายรูป อวยพรขอให้ประชาชนมีความสุข ก่อนเจอเสียงปริศนาตะโกน "ลุงตู่...เมื่อไหร่จะออกสักที!"

เยาวราชแตก! "ประยุทธ์" นำทัพ รทสช.ลุยเยาวราช อวยพรขอให้ประชาชนมีความสุข

เยาวราชแตก! "ประยุทธ์" นำทัพ รทสช. ลงพื้นที่เช็กเรตติ้งตรุษจีน เยาวราช นักท่องเที่ยวแห่ขอถ่ายรูป อวยพรขอให้ประชาชนมีความสุข ก่อนเจอเสียงปริศนาตะโกนกลางวงสัมภาษณ์ "ลุงตู่...เมื่อไหร่จะออกสักที!"

ช่วงเย็นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาฯ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ อาทิ นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ เลขาธิการพรรค, นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี, นายเสกสกล อัตถาวงศ์, นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีนายอัศวิน ขวัญเมือง อีกด้วยที่ลงพื้นพบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ถนนเยาวราช

โดยจุดแรก คณะพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรเทพเจ้า ที่ศาลเจ้าไต้ฮงกง ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก่อนจะเดินไปกราบไหว้ขอเทพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดมังกรกมลาวาส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่คณะพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินผ่านซอยมังกร ได้พบกับคณะของพรรคก้าวไกล ที่กำลังลงพื้นที่เยาวราชเช่นเดียวกันพอดี ซึ่งนำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โดยหัวหน้าพรรคทั้งคู่ได้โบกมือทักทายซึ่งกันและกัน แต่ไม่ได้หยุดพูดคุย ก่อนจะนำทีมพรรคของตัวเองเดินสวนกับอีกพรรคและแยกกันไป ขณะนั้นทีมงานของแต่ละพรรคได้ตะโกน ชื่อของพรรคตัวเองแข่งกัน ทั้งพรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคก้าวไกล ประสานเสียงเป็น "รวมไทย...ก้าวไกล"

ก่อนที่ในเวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางมาถึงที่วัดมังกร โดยได้แต่งกายด้วยเสื้อสูทสีน้ำเงิน ทับเสื้อเชิ้ตสีชมพู สวมกางเกงสแล็กสีดำ รองเท้าหนัง โดยได้เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เป็นที่สนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย ขณะที่ประชาชนบางส่วนตะโกนว่า รักลุงตู่, ขอให้ลุงตู่อยู่ต่อ ฯลฯ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินออกไปที่ตลาดเยาวราช ซึ่งระหว่างเดินออกไปนั้น พลเอกประยุทธ์ได้แวะทักทายประชาชนตลอดทาง โดยหนึ่งในนั้นได้มีแฟนคลับของพลเอกประยุทธ์ เปิดประตูบ้านและเชิญให้พลเอกประยุทธ์เข้าไปข้างใน ก่อนที่จะได้ถ่ายรูปคู่กัน ซึ่งพลเอกประยุทธ์ มีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และทักทายอย่างเป็นกันเอง ก่อนจะเดินออกมาที่หน้าประตูและยกมือขึ้นโบกให้กับประชาชน และสื่อมวลชน

ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้มาลงพื้นที่เพื่อมาสำรวจบรรยากาศของเศรษฐกิจท่องเที่ยว หลังจากเปิดประเทศ ให้เห็นว่ามีการกระตุ้นการจับจ่ายซื้อขายทุกระดับ ทั้งที่พัก โรงแรม มีการจองเพิ่มขึ้น จึงมาดูที่เยาวราช เพราะเป็นจุดที่มีเม็ดเงินลงมาหลายล้านบาท ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน หากไม่มีประชาชน เศรษฐกิจก็เดินไม่ได้ ก่อนหน้านี้ก็ไม่เชื่อมั่นเรื่องการเปิดประเทศจะทำได้ไหม วันนี้รัฐบาลทำได้ และทำให้เห็นแล้ว สิ่งที่จะเกิดต่อไปจะทำได้หรือไม่ได้ และย้ำว่าตนเองก็ได้ทำเพื่อฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาอย่างเต็มที่ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้อวยพรตรุษจีนปีนี้ ขอคนไทยเชื้อสายจีน มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขในวันตรุษจีน และตลอดไป และเปิดเผยว่าได้ขอพรให้ประชาชนทุกคนมีความสุข เพราะเป็นสิ่งเดียวที่ขอมาตลอดเวลาขอพร และขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้า พร้อมขอพรให้ตนเองทำงานประสบความสำเร็จ

ส่วนการลงพื้นที่นอกเวลาราชการ พร้อมกับแกนนำรวมไทยสร้างชาติครั้งนี้ จะทำให้มีการปรับเปลี่ยนลงพื้นที่เพิ่มมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถาม

ทั้งนี้ ระหว่างที่พลเอกประยุทธ์ให้สัมภาษณ์ ได้มีคนตะโกนขึ้นมากลางวงสัมภาษณ์ว่า ลุงตู่...เมื่อไหร่จะออกสักที! ทำให้บรรดาแกนนำที่เดินตามพลเอกประยุทธ์ ต่างหันไปมองหาต้นเสียงว่ามาจากไหน แต่สถานการณ์ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดพื้นที่เยาวราช ก่อนจะกลับด้วยรถยนต์ส่วนตัว สีดำ ทะเบียน ญค 1881 ที่จอดรออยู่หน้าทางลง MRT วัดมังกร โดยก่อนขึ้นรถพล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า "ขอให้ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรงตลอดไป"

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า ประทับใจหรือไม่ในการลงพื้นที่วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวว่า "ก็ดี" และเข้าไปในรถก่อนส่งมินิฮาร์ทให้สื่อมวลชนและกลับออกไป

คุณกำลังดู: เยาวราชแตก! "ประยุทธ์" นำทัพ รทสช.ลุยเยาวราช อวยพรขอให้ประชาชนมีความสุข

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2609526

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด