ญาติเหยื่อรถตู้ 11 ศพ แสดงหลักฐานขอรับศพ คปภ.เผยช่วยเยียวยารายละ 1.1 ล้าน

ญาติเหยื่อรถตู้ 11 ศพ แสดงหลักฐานขอรับศพ คปภ.เผยช่วยเยียวยารายละ 1.1 ล้าน

ญาติ 11 ผู้เสียชีวิตจากเหตุรถตู้ไฟไหม้ที่โคราช แห่แสดงเอกสารรับศพ ด้าน คปภ.เร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตรายละ 1.1 ล้านบาท

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (21 มกราคม 2566) รถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 11 ราย วันนี้ ญาติของผู้เสียชีวิตทยอยเดินทางมาที่ สภ.สีคิ้ว เพื่อยื่นเอกสารระบุตัวตนผู้เสียชีวิตเพื่อที่จะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของญาติ ที่ต่างพากันร้องไห้ยืนมองดูซากรถตู้ที่ประสบเหตุ โดยภายในซากรถตู้ยังคงมีร่องรอยของสัมภาระที่ถูกไฟเผาจนเป็นตอตะโก

ทั้งเสื้อผ้าและข้าวสารที่หล่นเกลื่อนอยู่เต็มพื้นรถตู้ สำหรับในส่วนของการติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย นั้นยังไม่สามารถทำได้ได้เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้ง 11 รายพร้อมเอกสารนั้นถูกไฟเผาจนไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้โดยทาง พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ระบุว่า วันนี้ทางญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถรับศพออกไปได้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้งหมดยังไม่สามารถระบุตัวตนที่แน่ชัด

 โดยทาง สภ.สีคิ้วได้ประสานงานไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อส่งศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 11 ราย ไปตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันตัวบุคคล พร้อมประสานงานไปยังมูลนิธิฮุก 31 นครราชสีมา เพื่อขอสนับสนุนรถในการเคลื่อนย้ายศพของผู้เสียชีวิต โดยจะทยอยออกเดินทางจาก รพ.สีคิ้ว ในช่วงบ่ายวันนี้ ถ้าหากญาติคนไหนสะดวกก็ขอให้เดินทางมาที่ สภ.สีคิ้วก่อน เพื่อตรวจสอบเอกสาร แต่ถ้าไม่สะดวกก็สามารถเดินทางไปที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจได้เลย สำหรับในส่วนของสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุนั้นทางตนได้ส่งชุดสืบสวนออกไปหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเพื่อสืบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริวต่อไป

ทางด้านนางสาวมณี ไวยภาค ผอ.คปภ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในส่วนของสิทธิ์การประกันภัย คุ้มครองร่งช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตรายละ 1.1 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ต้องรอผลการตรวจระบุยืนยันตัวบุคคลจากทางสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจก่อนถึงจะสามารถจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาได้

คุณกำลังดู: ญาติเหยื่อรถตู้ 11 ศพ แสดงหลักฐานขอรับศพ คปภ.เผยช่วยเยียวยารายละ 1.1 ล้าน

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8751206/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด