ญาติร่ำไห้ระงมดู 13 ศพ ตายบนกองเพลิงผับดังสัตหีบ เจ็บอีก 36 ราย

ญาติร่ำไห้ระงมดู 13 ศพ ตายบนกองเพลิงผับดังสัตหีบ เจ็บอีก 36 ราย

ญาติ ครอบครัวสุดเศร้า ร่ำไห้ระงม หลังเดินทางมาดูศพ 13 ชีวิตที่นอนตายบนกองเพลิงในผับดังเมืองสัตหีบ จากเหตุไฟไหม้ ขณะนักเที่ยวราตรีกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลงและการดื่มด่ำ ส่วนผู้บาดเจ็บล่าสุดมีจำนวน 36 ราย

จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบเมาท์เท่น บี (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อ 01.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่มีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต ต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายลมมีเพียงประตูด้านหน้า ยิ่งทำให้ไฟโหมกระหน่ำรุนแรง คร่าชีวิตนักเที่ยวรวม 13 ชีวิต และบาดเจ็บอีกกว่า 20 คนต่อมาเวลา 05.00 น. จนท.ได้มีการยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตมีจำนวน 13 คน โดยทราบชื่อ 1.จ่าเอก วรากุล จำรัส อายุ 32 ปี2.จ่าเอก สมรัฐ หินเธาว์ อายุ 31 ปี 3.นายกรวิทย์ เมี่ยงคำมี ยังไม่ทราบอายุ 4.นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี 5.นายณัฐฐิดา บ่วงธิมา อายุ 28 ปี

6.นายเจษฎภรณ์ ปิ่นอนงค์ อายุ 20 ปี 7.นายวิรยะ แต่งสง่า อายุ 30 ปี 8.น.ส.พรมพร พลูสวัสดิ์ ไม่ทราบอายุ 9.น.ส.วาทินี หุยทุมาล อายุ 19 ปี 10.นางสาว สวิตตา จันทา อายุประมาณ 30 ปี 11.นายฉัตรชัย ชื่นค้า อายุ 30 ปี เป็นนักร้องประจำร้าน ส่วนที่ยังไม่ทราบชื่อ เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คนซึ่ง พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่ลงมากำกับสั่งการด้วยตนเอง มีคำสั่งให้ส่งศพทั้งหมดให้สถาบันนิติเวชวิทยา สนง.ตำรวจแห่งชาติ ทั้งหมด เพื่อผ่าชันสูตรพลิกศพ ร่วมถึงตรวจอัตลักษณ์บุคคล ก่อนจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ด้านคนเจ็บมีการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จำนวน 27 คน เป็นชาย ชาย 15 คน เป็นหญิง 12 คน และที่โรงพยาบาลพลูตาหลวง กม.10 มีรักษาตัวอยู่ 9 ราย เป็นชาย 7 คน ผู้หญิง 2 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่โรงพยาบาลพลูตาหลวง กม.10 เป็นไปด้วยความโศกเศร้า เริ่มมีญาติที่ทราบข่าวเดินทางมาดูศพผู้เสียชีวิต ญาติผู้เสียชีวิตบางรายจำสภาพญาติตัวเองได้ ถึงกับร่ำไห้กอดศพผู้เสียชีวิตอย่างน่าเวทนา.

คุณกำลังดู: ญาติร่ำไห้ระงมดู 13 ศพ ตายบนกองเพลิงผับดังสัตหีบ เจ็บอีก 36 ราย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/east/2464791

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด