อยากกินจัดให้ ทุเรียนต้นฤดู แม่ค้าแกะขายเป็นพู เพราะดูไม่แพง

สาวแม่ค้าทุเรียนที่กำแพงเพชรหาวิธีขายทุเรียนต้นฤดู ซึ่งราคาค่อนข้างแพง ให้ดู "ไม่แพง" ใช้วิธีแกะขายเป็นพู ไม่ต้องซื้อยกลูก ราคาตามขนาด น้ำหนัก สายพันธุ์ เริ่มต้นที่พูละ 5 บาท ลูกค้าต่อคิว

อยากกินจัดให้ ทุเรียนต้นฤดู แม่ค้าแกะขายเป็นพู เพราะดูไม่แพง


สาวแม่ค้าทุเรียนที่กำแพงเพชรหาวิธีขายทุเรียนต้นฤดู ซึ่งราคาค่อนข้างแพง ให้ดู "ไม่แพง" ใช้วิธีแกะขายเป็นพู ไม่ต้องซื้อยกลูก ราคาตามขนาด น้ำหนัก สายพันธุ์เริ่มต้นที่พูละ 5 บาท ลูกค้าต่อคิวซื้อจนปอกไม่ทัน

วันที่ 21 เม.ย.65 ที่ร้านเจ๊หนูผลไม้ ตลาดศูนย์การค้าจังหวัดกำแพงเพชร โดยนางสาวพิมพ์วิภา จักวรรดิ์ อายุ 22 ปี แม่ค้าทุเรียน เปิดเผยว่า ช่วงนี้เพิ่งเริ่มเข้าสู่ช่วงทุเรียนออกสู่ตลาด ซึ่งราคาขายเป็นลูกกิโลขณะนี้ถือว่ายังค่อนข้างสูง โดยทุเรียนหมอนทองเกรดเอ กิโลกรัมละ 180 บาท เกรดบี กิโลกรัมละ 160 บาท ทุเรียนพันธุ์ชะนี กิโลกรัมละ 120 บาท และทุเรียนพวงมณี กิโลกรัมละ 100 บาท

"หากประชาชนซื้อเป็นลูก เมื่อชั่งกิโลแล้วจะตกลูกละหลายร้อยบาท ทำให้การขายทุเรียนจึงยังไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร ประชาชนอยากกินแต่ต้องรอให้ราคาถูกลงกว่านี้ ดังนั้นที่ร้านเจ๊หนูผลไม้จึงนำทุเรียนมาแบ่งขายเป็นพูๆ ให้ประชาชนได้พอมีทางเลือกซื้อตามงบประมาณของตน โดยที่ไม่ต้องซื้อยกลูก โดยราคาเริ่มต้นที่พูละ 5 บาท ไล่ไปตามขนาดและสายพันธุ์ ซึ่งก็มีประชาชนที่ชื่นชอบการบริโภคทุเรียนมารุมอุดหนุนกันเต็มหน้าจนแม่ค้าปอกไม่ทัน"

แม่ค้าทุเรียน เปิดเผยว่า ปีนี้ขายทุเรียนมากว่า 2 สัปดาห์แล้วแต่ว่าไม่ค่อยคึกคักมากนักเนื่องจากต้นฤดูราคายังคงสูงอยู่ ประกอบกับเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดี โควิดก็ระบาดและเพิ่งผ่านเทศกาลสงกรานต์ไปทำให้คนเดินตลาดบางตา ดังนั้นจึงนำทุเรียนมาเป็นพูขาย ปรากฏว่าตั้งแต่ในช่วงเช้ามีประชาชนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย ขายดีจนแกะขายไม่ทัน มีลูกค้ามาจองคิวยาวไปจนถึงช่วงบ่าย โดยก่อนจะนำมาแกะขายต้องชั่งน้ำหนักก่อน แล้วมาเฉลี่ยพูเล็กพูใหญ่ ทำให้ได้ราคาที่ไม่แพง ทำให้คนที่มีงบน้อย แต่อยากกินทุเรียนก็สามารถซื้อไปกินได้ ถือว่าเป็นการเอาใจลูกค้าที่ให้ได้กินของถูกใจและสบายกระเป๋าสตางค์ด้วย.

คุณกำลังดู: อยากกินจัดให้ ทุเรียนต้นฤดู แม่ค้าแกะขายเป็นพู เพราะดูไม่แพง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2373700

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด