ออมสินเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ SMS เพจ เว็บไซต์ ปลอมชวนกู้เงิน

ออมสินเตือนประชาชนอีกครั้ง อย่าหลงเชื่อ SMS เพจ เว็บไซต์ ปลอมชวนกู้เงิน ประชาชนที่สนใจใช้บริการสินเชื่อเงินกู้ ขอให้ติดต่อใช้บริการได้ที่สาขาของธนาคารออมสินโดยตรง

ออมสินเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ SMS เพจ เว็บไซต์ ปลอมชวนกู้เงิน

รายงานข่าวจากธนาคารออมสินแจ้งว่าตามที่ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพนำชื่อ,โลโก้ตลอดทั้งสินเชื่อของธนาคารออมสินไปแอบอ้างส่งข้อความสั้น(SMS)หรือตั้งชื่อเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์เชิญชวนให้กู้เงินพร้อมแนบลิงก์แอปพลิเคชันไลน์ให้กดรับสิทธิ์โดยใช้ข้อความเชิญชวนลักษณะกระตุ้นให้เกิดความสนใจอาทิคุณได้รับสิทธิ์ยื่นขอสินเชื่อGSBออมสิน60,000คลิ๊ก,เปิดลงทะเบียนแล้ว,ลงทะเบียนด่วน,ลงทะเบียนที่นี่เป็นต้นและพยายามเปลี่ยนรูปแบบข้อความเชิญชวนหลากหลายมากยิ่งขึ้นซึ่งสื่อเหล่านั้นไม่ใช่สื่อของธนาคารออมสิน

ธนาคารไม่มีนโยบายในการให้กู้เงินผ่านแอปพลิเคชันไลน์และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวใดๆทั้งสิ้นซึ่งธนาคารได้มีการแจ้งเตือนประชาชนมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ขณะนี้ได้มีข้อความสั้น(SMS)เพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์แอบอ้างเป็นธนาคารออมสินเพิ่มจำนวนมากขึ้นธนาคารจึงขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอีกครั้งขออย่าได้หลงเชื่อไม่แอดไลน์สมัครใช้บริการไม่กรอกข้อมูลส่วนบุคคลและไม่แชร์SMSเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ของธนาคารออมสินอย่างเด็ดขาดโดยสามารถดูรายชื่อเพจปลอมได้ที่https://www.gsb.or.th/media/2022/08/fake-sms.pdf

ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจใช้บริการสินเชื่อเงินกู้ขอให้ติดต่อใช้บริการได้ที่สาขาของธนาคารออมสินโดยตรงหรือศึกษารายละเอียดสินเชื่อและผลิตภัณฑ์ต่างๆของธนาคารได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสินwww.gsb.or.thเฟซบุ๊กแฟนเพจGSB Societyหากพบเจอเพจอันเป็นที่น่าสงสัยโปรดสอบถามGSB Contact Centerโทร.1115

คุณกำลังดู: ออมสินเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ SMS เพจ เว็บไซต์ ปลอมชวนกู้เงิน

หมวดหมู่: การเงิน การธนาคาร

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/business_finance/1019141

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด