"ออมสิน" เตือนอย่าหลงเชื่อ "มิจฉาชีพ" ชวน "กู้เงิน" ผ่านเพจปลอม

"ออมสิน" เตือนอย่าหลงเชื่อ "มิจฉาชีพ" ชวน "กู้เงิน" ผ่านเพจปลอม

"ธนาคารออมสิน" เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ "มิจฉาชีพ" ชวน "กู้เงิน" ผ่าน SMS-เว็บไซต์ปลอม อ้างให้กดลิงก์รับสิทธิ์ พยายามเปลี่ยนรูปแบบข้อความเชิญชวนหลากหลายมากยิ่งขึ้น

วันที่ 4 ส.ค. 2565 ธนาคารออมสิน แจ้งว่า ตามที่ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพ นำชื่อ, โลโก้ ตลอดทั้งสินเชื่อของธนาคารออมสินไปแอบอ้างส่งข้อความสั้น (SMS) หรือตั้งชื่อเพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ เชิญชวนให้กู้เงินพร้อมแนบลิงก์แอปพลิเคชันไลน์ให้กดรับสิทธิ์ โดยใช้ข้อความเชิญชวนลักษณะกระตุ้นให้เกิดความสนใจ อาทิ คุณได้รับสิทธิ์ยื่นขอสินเชื่อ GSB ออมสิน 60,000 คลิ๊ก, เปิดลงทะเบียนแล้ว, ลงทะเบียนด่วน, ลงทะเบียนที่นี่ เป็นต้น และพยายามเปลี่ยนรูปแบบข้อความเชิญชวนหลากหลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับสื่อเหล่านั้น ไม่ใช่สื่อของธนาคารออมสิน ธนาคารไม่มีนโยบายในการให้กู้เงินผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งธนาคารได้มีการแจ้งเตือนประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง นั้น

ขณะนี้ได้มีข้อความสั้น (SMS) เพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ แอบอ้างเป็นธนาคารออมสินเพิ่มจำนวนมากขึ้น ธนาคารจึงขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอีกครั้ง ขออย่าได้หลงเชื่อ ไม่แอดไลน์สมัครใช้บริการ ไม่กรอกข้อมูลส่วนบุคคลและไม่แชร์ SMS เพจเฟซบุ๊กและเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ของธนาคารออมสินอย่างเด็ดขาด โดยสามารถดูรายชื่อเพจปลอมได้ (ที่นี่)

ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจใช้บริการสินเชื่อเงินกู้ ขอให้ติดต่อใช้บริการได้ที่สาขาของธนาคารออมสินโดยตรง หรือศึกษารายละเอียดสินเชื่อและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคารได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ GSB Society หากพบเจอเพจอันเป็นที่น่าสงสัยโปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

คุณกำลังดู: "ออมสิน" เตือนอย่าหลงเชื่อ "มิจฉาชีพ" ชวน "กู้เงิน" ผ่านเพจปลอม

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/finance/2464372

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด