ออสเตรเลีย เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว จุดพลุฉลองเคานต์ดาวน์ ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 3 ปี

ออสเตรเลีย เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว จุดพลุฉลองเคานต์ดาวน์ ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 3 ปี

ออสเตรเลีย เข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2023 ซิดนีย์จุดพลุฉลองเคานต์ดาวน์ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 3 ปี ตั้งแต่โควิดระบาด  

31 ธันวาคม 2565 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ว่ากลุ่มประเทศโซนโอเชียเนียเป็นภูมิภาคแรกของโลกซึ่งได้เฉลิมฉลองปีใหม่ ค.ศ. 2023 หรือ พ.ศ.2566 โดยที่เมืองซิดนีย์ของออสเตรเลียมีการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาต่อเนื่องหลายพันนัด บริเวณสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ และโรงอุปรากรซิดนีย์ หรือ โอเปร่าเฮาส์

รายงานข่าวระบุว่า ผู้คนหลั่งไหลมาจับจองพื้นที่ โดยรอบอ่าวซิดนีย์ ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เพื่อรอชมการแสดงดอกไม้ไฟ ในการจัดงานครั้งแรกที่ปราศจากมาตรการควบคุม และป้องกันโควิด-19 นับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นการเฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี

5 ประเทศที่ได้เคานต์ดาวน์ เป็นที่แรกของโลกได้แก่
         
1.เกาะคิริบาตี (Kiritimati Islands) หมู่เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่ระหว่างประเทศออสเตรเลียกับรีฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เกาะนี้เป็นดินแดนของสาธารณรัฐคิริบาส หรือ สาธารณรัฐคิริบาตี (Kiribati) อยู่ทางตะวันออกที่สุดของโลก โดยเกาะคิริติมาตีนั้นจะฉลองปีใหม่ก่อนประเทศไทย 7 ชั่วโมง ถ้านับตามเวลาประเทศไทย ชาวหมู่เกาะคิริติมาตีก็จะเคานต์ดาวน์ตอน 5 โมงเย็นนี้เอง ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ที่เวลาล่วงเวลาเข้าปี 2023 เป็นที่แรกของโลก
         
2.หมู่เกาะแชทัม (Chatham Islands) ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นกลุ่มเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ มีเกาะประมาณ 10 เกาะรวมกัน เวลาห่างจากไทยประมาณ 6 ชั่วโมง 50 นาที หมู่เกาะแชทัมจะเข้าสู่ปี 2023 ในเวลา 17.15 ตามเวลาประเทศไทย
         
3.นิวซีแลนด์ มีเวลาเร็วกว่าไทย 6 ชั่วโมง จะเข้าสู่ปีใหม่ในเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
         
4.อะนาดีร์ ภูมิภาคเล็กของรัสเซีย (Anadyr small region of Russia) หรือเรียกว่าเป็นส่วนเล็กของประเทศรัสเซียที่มีเวลาเร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง  จะเข้าสู่ปีใหม่ในเวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
         
5. ออสเตรเลีย มีเวลาเร็วกว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง จะเข้าสู่ปีใหม่ในเวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ออสเตรเลีย เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว จุดพลุฉลองเคานต์ดาวน์ ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 3 ปี

คุณกำลังดู: ออสเตรเลีย เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว จุดพลุฉลองเคานต์ดาวน์ ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 3 ปี

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8713678/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด