ออเดอร์ทะลักต้องเชือดไก่เพิ่ม 2 เท่า ป้อนตลาดในเทศกาลตรุษจีนที่นครสวรรค์

ออเดอร์ทะลักต้องเชือดไก่เพิ่ม 2 เท่า ป้อนตลาดในเทศกาลตรุษจีนที่นครสวรรค์

โรงเชือดและผู้ค้าไก่สดที่นครสวรรค์ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อเร่งทำไก่ให้เสร็จเรียบร้อย เพื่อส่งขายตามตลาดให้ทันต่อความต้องการของลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังยอดเพิ่มเท่าตัวหลังวิกฤติโควิด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ โรงเชือดและผู้ค้าไก่สดในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ต้องทำงานกันอย่างหนักโดยการเร่งเชือดไก่ตามใบสั่งเพื่อให้ทันต่อความต้องการของลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังยอดสั่งเพิ่มขึ้นกว่าปกติหลายเท่าตัวเนื่องคาดพ้นวิกฤติโควิด-19 ผู้คนออกมาจับจ่ายเพิ่มมากขึ้น

นางประยูร พันธุรัตน์ หรือ เจ๊เริ่ม ไก่สด เจ้าของโรงเชือดและร้านขายส่งไก่สดในตลาดเทศบาลนครนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เนื่องจากประชาชนในจังหวัดนครสวรรค์ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ทำให้ช่วงเทศกาลตรุษจีนมีการใช้ไก่ไหว้เจ้ากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้มียอดสั่งเชือดไก่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าตัว โดยปกติแต่ละวันจะเชือดไก่ส่งในตลาดสดจังหวัดนครสวรรค์เพียงวันละประมาณ 2-3 พันตัวเท่านั้น

แต่ในขณะนี้มียอดสั่งเชือดเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะก่อนวันไหว้ที่จะถึงนี้ มียอดสั่งจำนวนกว่า 5 พันตัว ซึ่งทางโรงเชือดจะต้องขยายเวลาให้พนักงานเชือดกันมากขึ้น เพื่อให้ได้ไก่ที่สดพร้อมเตรียมจัดส่งให้กับบรรดาลูกค้าที่สั่งไว้สำหรับนำไปจำหน่ายในตลาดสดท้องที่ต่างๆ ให้ทันวันจ่ายในวันที่ 20 มกราคม 2566.

คุณกำลังดู: ออเดอร์ทะลักต้องเชือดไก่เพิ่ม 2 เท่า ป้อนตลาดในเทศกาลตรุษจีนที่นครสวรรค์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2607523

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด