อุทัยฯ แห่ใช้โซลาร์เซลล์หลังค่าไฟพุ่ง

ปัจจุบันค่าไฟฟ้าแนวโน้มที่ปรับราคาขึ้นอีก ส่งให้ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ต้องประหยัดไฟ แต่ประชาชนจำนวนมากที่มีความจำเป็นที่จะติดไฟส่องสว่างในจุดจำเป็นตลอดทั้งคืนจึงหันมาใช้ไฟฟ้าแผงโซลาเซลพลังงานจากแสงอาทิตย์ซึ่งไม่ต้องเสียค่าไฟ

อุทัยฯ แห่ใช้โซลาร์เซลล์หลังค่าไฟพุ่ง

ที่จังหวัดอุทัยธานี ปัจจุบันค่าไฟฟ้าที่แพงอยู่แล้ว และมีแนวโน้มที่ปรับราคาขึ้นอีก ส่งให้ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ต้องประหยัดไฟ แต่ประชาชนจำนวนมากที่มีความจำเป็นที่จะติดไฟส่องสว่างในจุดจำเป็นตลอดทั้งคืนจึงหันมาใช้ไฟฟ้าแผงโซลาเซลพลังงานจากแสงอาทิตย์ซึ่งไม่ต้องเสียค่าไฟ โดยลงทุนครั้งเดียวใช้ไปได้หลายปี ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สำรวจร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เพื่อสอบถามถึงยอดการมาซื้อไฟฟ้าแผงโซลาเซล

โดยเจ้าของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าร้านหนึ่งในพื้นที่นี้ บอกกว่า ไฟฟ้าจากแผงโซลาเซลซึ่งเป็นพลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ ไม่ต้องเสียค่าไฟฟ้า ประชาชนมีความต้องการสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปติดไฟส่องสว่าง โดยเฉพาะจุดที่มีความต้องการให้แสงสว่างตลอดทั้งคืน ซึ่งมีทั้งการสั่งซื้อทางออนไลน์ แต่ส่วนใหญ่จะมาหาซื้อตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งสามารถเห็นของ และสามารถทดลองก่อนที่จะสั่งซื้อไปอีก จึงส่งผลให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีกระแสข่าวที่ราคาค่าไฟฟ้าจะปรับราคาสูงขึ้นอีก ยิ่งทำให้มีความต้องการสูง และไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จากแผงโซลาเซลมีข้อดีอีกอย่างสามารถสั่งงานให้เปิดปิดอัตโนมัติกลางวัดเปิดกลางเปิดได้เอง และมีราคาไม่แพงมากนักโดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน และร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงต้องสั่งไฟฟ้าแผงโซลาเซลมาสต๊อกเพิ่มขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ

คุณกำลังดู: อุทัยฯ แห่ใช้โซลาร์เซลล์หลังค่าไฟพุ่ง

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/business/economic/1019027

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด