"อัศวิน" ลั่น "คลองช่องนนทรี" 5-6 พันล้าน ได้แค่นั้น ต้องเอาไปตัดคอ

"อัศวิน" ลั่น "คลองช่องนนทรี" 5-6 พันล้าน ได้แค่นั้น ต้องเอาไปตัดคอ

"อัศวิน" ลุยหาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ย่านจรัญสนิทวงศ์ ลั่น "คลองช่องนนทรี" ถ้าเงิน 5-6 พันล้านบาท ได้แค่นั้น ต้องเอาตนไปตัดคอแล้ว ยันใช้เพียง 80 ล้าน

วันที่ 23 เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกอกใหญ่ หมายเลข 7 พ.ต.ท.วิศิษฎ์ สุวรรณ์ ลงพื้นที่ตลาดศักดิ์เจริญ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 หาเสียง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

พล.ต.อ.อัศวิน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตลอดวัน จะเดินทางไปพบพี่น้องประชาชน 3-4 แห่ง เพื่อมาบอกความตั้งใจกับพี่น้องประชาชน ว่าผู้สมัครผู้ว่าฯ ที่มีคุณภาพดีหลายคนที่ลงสมัครเลือกตั้ง แต่สำหรับตัวเองแล้วนั้น ก็อยากให้พี่น้องประชาชนเลือกตัวเอง เพราะไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ และอะไรที่ทำงานไว้แล้วก็อยากจะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง และมาทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ การลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงในช่วงเช้าแบบนี้ได้มาเห็นบรรยากาศตลาดสด มาพบปะพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของและได้พบปะพ่อค้าแม่ขายด้วย

การอาสาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ก็เพื่อไปต่อ ไปต่อเพื่อให้จบ ทำให้สำเร็จ เพื่อให้กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเดิม ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม และสงบสุขขึ้นกว่าเดิม

โดยโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจะมีแคมเปญเชิงรุก เคาะประตูบ้านในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า จริงๆ เคาะประตูบ้านมาตลอด โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ก.กทม.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ มีการลงพื้นที่หาเสียงตลอดทุกวัน

"ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงเรื่องการปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี จนสร้างความเข้าใจผิดในวงกว้างและสร้างความเสียหายในช่วงนี้นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การใช้งบประมาณจริงๆ ของคลองช่องนนทรี การออกแบบก็เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือระดับประเทศเป็นคนออกแบบไว้ ที่บอกว่าหลายพันล้าน ไม่เป็นความจริง ทำไปเพียง 80 ล้าน วาทกรรมในการพูด มันพูดได้ แต่ให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยว่าใช้เงินไปเท่าไร เราไม่ต้องอธิบายมากให้ไปดูเอาเอง ถ้าใช้เงินห้าหกพันล้านได้แค่นี้ต้องเอาไปตัดคอแล้วมั้ง ...เอาผมนี่แหละไปตัดคอ" พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว...

หลังจากตอบคำถามของผู้สื่อข่าว พล.ต.อ.อัศวิน ได้เดินทางไปยังตลาดวัดเจ้ามูล ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง

แล้วเดินทางไปยังเขตทวีวัฒนา พบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตทวีวัฒนา หมายเลข 1 นายยงวุฒิ ทองอยู่ โดยได้เดินเข้าไปในชุมชนแบบเคาะประตูบ้านเพื่อพบปะพูดคุย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับพี่น้องประชาชนเกือบทุกหลังคาเรือน และพี่น้องประชาชนในชุมชนก็ให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ทุกคนบอกจำได้ตอนวิกฤติโควิด ผู้ว่าฯ อัศวินเคยเข้ามาช่วยดูแล เดินทุกตรอกซอกซอย ไม่เคยทอดทิ้งพวกเขา
พล.ต.อ.อัศวินได้ขอบคุณพี่น้องประชาชนในชุมชน และย้ำว่า ขอโอกาสให้ตนเข้ามารับใช้และดูแลพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ด้วยแนวนโยบาย…พัฒนาของใหม่ ใส่ใจของเดิม เพิ่มเติมให้สมบูรณ์

คุณกำลังดู: "อัศวิน" ลั่น "คลองช่องนนทรี" 5-6 พันล้าน ได้แค่นั้น ต้องเอาไปตัดคอ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2375011

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด