"อนุทิน-ศักดิ์สยาม" ยัน ป้ายสถานีบางซื่อแพง สอบ 7 วันรู้-ผิด ยกเลิก-ลงโทษ (คลิป)

"ศักดิ์สยาม" รมว.คมนาคม สั่งสอบราคา เปลี่ยนชื่อป้ายสถานีบางซื่อ เป็น "สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์" ใช้งบกว่า 33 ล้านบาท บอก 7 วันรู้ผล แพงไปหรือไม่ "อนุทิน" ช่วยประสานเสียง ยัน หากพบว่าผิด

"อนุทิน-ศักดิ์สยาม" ยัน ป้ายสถานีบางซื่อแพง สอบ 7 วันรู้-ผิด ยกเลิก-ลงโทษ (คลิป)

"ศักดิ์สยาม" รมว.คมนาคม สั่งสอบราคา เปลี่ยนชื่อป้ายสถานีบางซื่อ เป็น"สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์" ใช้งบฯกว่า 33 ล้านบาท บอก 7 วันรู้ผล แพงไปหรือไม่ "อนุทิน" ช่วยประสานเสียง ยัน หากพบว่าผิด ยกเลิกได้ และต้องลงโทษด้วย

วันที่ 3 ม.ค. เมื่อเวลา 09.12 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีโครงการปรับปรุงป้ายชื่อ "สถานีกลางบางซื่อ" เป็น "สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์" และตราสัญลักษณ์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยมูลค่าโครงการ 33,169,726.39 บาท ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องราคาว่า เรื่องดังกล่าวได้สั่งการให้ปลัดกระทรวงคมนาคมตรวจสอบแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ไม่เกิน 7 วัน คงรู้ผล โดยป้ายดังกล่าวเป็นป้ายที่มีขนาดใหญ่ และเป็นป้ายแบบพิเศษ จะต้องดูว่าราคากับปริมาณงานจะเป็นอย่างไร โดยจะต้องเปลี่ยนป้ายทุกจุด ซึ่งมีหลายรายการในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม มีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) มีอยู่ อย่ากลัวเลย เพราะผิดก็คือผิด ถูกก็คือถูก เมื่อถามว่า ถ้าพบสิ่งผิดปกติสามารถที่จะยกเลิกได้ใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ได้ และไม่ใช่แค่ยกเลิกอย่างเดียว จะต้องถูกลงโทษด้วย

ขณะเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ที่ยืนอยู่ข้างนายศักดิ์สยาม กล่าวเสริมว่า นอกจากยกเลิก ก็ต้องถูกลงโทษด้วยเช่นกัน

คุณกำลังดู: "อนุทิน-ศักดิ์สยาม" ยัน ป้ายสถานีบางซื่อแพง สอบ 7 วันรู้-ผิด ยกเลิก-ลงโทษ (คลิป)

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2593275

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด