“อนุทิน” ลุยช่วย “พัชรินทร์” หาเสียง อ้อนหนักให้โอกาสพรรคบ้านนอกรับใช้คนกรุงฯ

“อนุทิน” ลุยช่วย “พัชรินทร์” หาเสียง อ้อนหนักให้โอกาสพรรคบ้านนอกรับใช้คนกรุงฯ

พรรคภูมิใจไทยรุกหนักเมืองหลวง “อนุทิน” ลงพื้นที่ชุมชนบ่อนไก่ ช่วย “พัชรินทร์” หาเสียง ขอคนกรุงฯ ให้โอกาสพรรคบ้านนอกรับใช้ ขณะที่แฟนคลับวัยรุ่น รีบกลับจากมหาวิทยาลัยมาดักรอเจอ

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.เขต จังหวัดอุทัยธานี รองหัวหน้าพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค พร้อมด้วย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ทีม กทม.พรรคภูมิใจไทย, นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต ส.ส.กทม. และ อดีต ส.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน และนำเสนอนโยบาย ตลอดเส้นทางมีประชาชนเข้ามาทักทาย ขอถ่ายรูป เป็นจำนวนมาก บรรยากาศ เป็นอย่างคึกคัก

นายอนุทิน เปิดเผยระหว่างการลงพื้นที่ว่า หวังว่าชาวกรุงเทพ จะใจอ่อนกับพรรคภูมิใจไทยบ้าง เรารู้ว่าเรามาจากไหน ท่านอาจจะยังสงสัย แต่ขอให้มั่นใจว่า เรามาด้วยความจริงใจ ต้องการมาเป็นทางเลือก ต้องการมารับใช้ท่าน พรรคภูมิใจไทย ทำงานให้คนต่างจังหวัดมาแล้ว และวันนี้ ขออาสามาทำงานให้คนกรุงเทพฯ กับพรรคภูมิใจไทยท่านมองว่า เราไม่ถนัดในพื้นที่ของท่าน แต่ความจริง เรามีคนเก่ง ดี มีความสามารถ และเราก็รับใช้ท่านมาตลอด ทั้งที่ไม่มี ส.ส. ตอนที่กรุงเทพฯ ต้องการวัคซีน เราเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนที่สถานีบางซื่อ เพื่อขยายอัตราการฉีดวัคซีน ทำให้ท่านมีความปลอดภัยจากโรคระบาด ต่อมา เมื่อท่านมีปัญหา PM 2.5 เราจัดหารถไฟฟ้า มาแทนรถเมล์แบบเก่า ระบบคมนาคม เราทำให้สะดวกรวดเร็ว

“พี่น้องเคยได้ยินไหม คำว่าบ้านนอกเข้ากรุง พรรคภูมิใจไทยอยู่ในสภาพนั้นเลย เราเป็นพรรคบ้านนอก แต่เราก็เป็นบ้านนอกที่ทำงานจริง ทำงานเป็น และเราก็หวังว่าท่านจะมองเราบ้าง และถ้าท่านให้โอกาสเรา ทำงานไม่หยุด ทำงานไม่พัก ทำงานไม่ผ่อนเครื่องแน่นอน เพียงแต่ขอให้ท่านมั่นใจ ไว้ใจเราเท่านั้น ที่สำคัญเราเป็นพรรคพูดแล้วทำ ขอฝากเนื้อ ฝากตัว ไว้ในหัวใจท่าน ณ ตอนนี้เลย”

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายอนุทิน ได้แวะไปเดินตลาดบ่อนไก่ เพื่อทักทายพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดอย่างเป็นกันเอง โดยมีแฟนคลับเอาพวงมาลัยดอกดาวเรืองและดอกกุหลาบมามอบให้ และขอถ่ายรูปจำนวนมาก อีกทั้งยังอวยพรให้นายอนุทิน ได้เป็นนายกฯ

จากนั้นนายอนุทิน ได้แวะทำขนมโป้งเหน่งร้านของแฟนคลับ ซึ่งมีลูกสาว 3 คน ที่ชื่นชอบนายอนุทินมาก ถึงขั้นรีบเดินทางกลับจากมหาวิทยาลัยเพื่อมารอเจอนายอนุทิน พร้อมประกาศว่าบ้านนี้จะเลือกนายอนุทิน ทั้งบ้าน ทำให้นายอนุทิน ออกอาการเขิน ก่อนจะสั่งให้ลูกพรรคเหมาโป้งเหน่ง ทั้งร้านเพราะตอนนี้ทีมงานก็หิวกันแล้ว แต่ปรากฏว่า เจ้าของร้านให้ชิมไม่คิดเงิน จากนั้น นายอนุทิน ได้ไปร่วมกิจกรรมเตะบอลกับกลุ่มเด็กเล็กหลายสิบคน และมีการจัดให้ยิงลูกโทษ ซึ่งนายอนุทิน ยิงไม่เข้าทั้ง 2 ลูก เนื่องจากเด็กที่ทำหน้าที่ผู้รักษาประตูเป็นนักกีฬาระดับเขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย ตั๋ว One Day Pass การกำหนดค่าโดยสารสาธารณะ รถ เรือ เริ่มต้น 15 บาท ตลอดวัน ไม่เกิน 50 บาท ส่วนรถไฟฟ้า เริ่ม 15 บาท ตลอดสายไม่เกิน 40 บาท, นโยบายพักหนี้ 3 ปีหยุด ต้นปลอดดอกเบี้ยคนละไม่เกิน 1 ล้านบาท

การตั้งศูนย์ฟอกไตฟรี โดยจะมีการจัดตั้งศูนย์ฟอกไต 1 เขต 1 ศูนย์ ให้บริการประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและญาติ, ศูนย์ฉายรังสีมะเร็งฟรี เป็นการจัดตั้งศูนย์ ฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งฟรี 1 จังหวัด 1 ศูนย์ ให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น

หลังคาโซลาร์เซลล์ฟรีเป็นการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ทุกหลังคาเรือน ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าเฉลี่ยหลังคาเรือนละ 450 บาทต่อเดือน, มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และการเพิ่มค่าตอบแทน อสส.กรุงเทพฯ สนับสนุนคนอาสา เดือนละ 2,000 บาท เจ็บป่วยมีประกันดูแล การหารายได้เพิ่มได้ 3 กะ เปิดพื้นที่ใหม่ๆ ส่งเสริมการท่องเที่ยว

คุณกำลังดู: “อนุทิน” ลุยช่วย “พัชรินทร์” หาเสียง อ้อนหนักให้โอกาสพรรคบ้านนอกรับใช้คนกรุงฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622840

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด