"อนุทิน" ขอโทษ "ลุงตู่" ภูมิใจไทย หาเสียงพาดพิง ลั่น ไม่คิดหนีอภิปรายฯ

"อนุทิน" ขอโทษ "ลุงตู่" ภูมิใจไทย หาเสียงพาดพิง ลั่น ไม่คิดหนีอภิปรายฯ

"อนุทิน" รองนายกฯ และ รมว.สธ. ขอโทษ "บิ๊กตู่" หลัง พรรคภูมิใจไทย ปราศรัยพาดพิง ย้ำ จุดยืนทำงานต้องสร้างสรรค์ บอกตัวเองสื่อสารกับลูกพรรคยังไม่ดีพอ อุบ พรรคเข้า-ไม่เข้าอภิปรายทั่วไป ม.152 ขอพิจารณาปัจจัยต่างๆ

วันที่ 7ก.พ. ที่ ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคที่ชุมชนบ่อนไก่ กรุงเทพฯ แล้วมีการวิพากษ์วิจารณ์การบริหารประเทศของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า

ต้องขอโทษท่านพลเอกประยุทธ์ ที่ตนเองยังสื่อสารกับพรรคไม่ดีพอว่าการปราศรัย การสื่อสารกับประชาชนนั้น ควรต้องเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ไม่จำเป็นต้องมีการพาดพิงคนอื่น ไม่จำเป็นต้องมานั่งวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของใคร หน้าที่ของเราคือนำเสนอนโยบายของพรรคอย่างเต็มที่ อย่างสุดความสามารถ เรื่องนี้ถ้าผิดให้ผิดที่ตน ที่ไม่ได้กำชับกับลูกพรรคดีพอ

ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทย ลังเล และอาจไม่เข้าเป็นองค์ประชุมในการอภิปรายตามมาตรา 152 ก็เนื่องจากพรรคกลัวการถูกตรวจสอบนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า

"จะเข้าหรือไม่เข้า ขอพิจารณาปัจจัยต่างๆ กฎหมายของพรรค ก็มีเกมการเมืองเข้ามา ทำให้ไปไม่ถึงไหน ส่วนจะมาบอกว่า เรากลัวนั้น ไม่ถูกต้อง มันไม่มีประโยชน์อะไรหากคิดแค่จะหนีการอภิปราย เขาสามารถอภิปรายนอกสภาได้อยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นลบกับเรามากกว่า เพราะคราวนี้จะไม่มีโอกาสโต้แย้ง แตกต่างจากการอภิปรายในสภา ที่เราชี้แจงข้อกล่าวหา ใช้โอกาสให้ประชาชนได้รับทราบว่าใน 4 ปีที่ผ่านมารัฐมนตรีของพรรค ทำอะไรมาบ้างให้ประชาชน อย่างไรก็ตาม การอภิปรายครั้งนี้ไม่มีการลงคะแนน เจตนารมณ์คือให้คำแนะนำ" นายอนุทิน กล่าว...

คุณกำลังดู: "อนุทิน" ขอโทษ "ลุงตู่" ภูมิใจไทย หาเสียงพาดพิง ลั่น ไม่คิดหนีอภิปรายฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2623118

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด