“อนุทิน” หวัง กวาด 5 ส.ส.อยุธยา ชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจกลับมา

“อนุทิน” หวัง กวาด 5 ส.ส.อยุธยา ชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจกลับมา

“อนุทิน” หวัง กวาด 5 เก้าอี้ ส.ส.อยุธยา พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเก่า ชู นโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจประเทศกลับมา ย้ำภูมิใจไทย ส่ง “หัวหน้าพรรค” ชิงแคนดิเดตนายกฯ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 เม.ย. ที่ศูนย์การค้าอยุธยา ซิตี้ พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ของพรรคภูมิใจไทยว่า สาเหตุที่เลือก จ.พระนครศรีอยุธยา จัดงานประชุมใหญ่ สามัญประจำปี 2565 ครั้งนี้ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่สำคัญและเป็นจังหวัดที่จะได้ประสานงานร่วมกับสมาชิกพรรคและผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในพื้นที่ภาคกลางอีกทั้ง ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ยังได้ไว้วางใจให้พรรคภูมิใจไทย มี ส.ส.จำนวน 2 คนจากที่พรรคเราไม่เคยมีมาก่อน และวันนี้เราจะมาเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 3 อีก 1 คน คือ น.ส.พิมพฤดา ตันจรารักษ์ ยืนยันว่า เรามีความตั้งใจรับใช้ประชาชนเพื่อให้ จ.พระนครศรีอยุธยา ขับเคลื่อนไปในมิติทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรม เพื่อปากท้องของพี่น้องประชาชน จ.พระนครศรีอยุธยา มีเขตเลือกตั้ง 5 เขต มี ส.ส.5 คน ซึ่งนั่น คือ เป้าหมายของพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าตั้งเป้ากวาด 5 เก้าอี้ ส.ส.พระนครศรีอยุธยาใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า แม่ทัพ คือ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล และนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย ที่บอกแล้วว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าจะลงพื้นที่ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ ส่วนพรรคภูมิใจไทย ก็จะสร้างนโยบายให้ประชาชนมั่นใจ และเชื่อใจ เพื่อให้เราได้ส.ส.ยก จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าไปทำงานให้กับบ้านเมือง ซึ่งจะไม่ได้ก่อให้เกิดความเจริญให้กับ จ.พระนครศรีอยุธยา เท่านั้น แต่ส.ส.ทั้งหมดจะช่วยกันผลักดันนโยบายและการออกกฎหมายต่างๆ ของพรรคภูมิใจไทย เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลดีต่อประเทศโดยรวม หลังจากการเลือกตั้งครั้งหน้าเราจะต้องเริ่มมาฟื้นฟู สร้างให้ประเทศกลับมามีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ ทางสังคม โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของประชาชน ซึ่งประเทศไทยจะต้องมีความเข้มแข็งทุกมิติพร้อมเดินหน้าเพื่อให้ประเทศกลับมาแข็งแกร่งในภูมิภาคนี้ และสามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยการยืนอยู่บนขาตัวเองและยืนอยู่บนเวทีโลกได้สมศักดิ์ศรี

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ภูมิใจไทย ตั้งเป้าไว้เท่าไร นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่ได้หวังว่า ส.ส.เท่าไร แต่หวังว่าจะได้ส.ส.ครบทุกเขตที่พรรคส่ง ซึ่งเชื่อว่าจะได้เกิน 100 คน อย่างแน่นอน เพราะพรรคภูมิใจไทย จะต้องส่งผู้สมัครที่มีความทุ่มเท เสียสละ มีคุณภาพ เข้าใจและเข้าถึงประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริต โดยเป็นแพ็กเกจรวม ส่วนคนไม่ดียืนยันว่า พรรคจะไม่ส่ง ต่อให้มีความแข็งแกร่งในพื้นที่มากแค่ไหนก็ตาม หากจะเข้ามาเพื่อกอบโกยเราก็ไม่สนับสนุน เพราะพรรคภูมิใจไทย เน้นประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก เนื่องจากกว่า 3 ปี ที่ผ่านมา เราได้วางรากฐานสร้างความน่าเชื่อถือให้กับประชาชน หากติดตามก็จะเห็นว่า ผลงานของพรรคที่ให้นโยบายเราก็ทำด้วยความสำเร็จด้วยการพูดแล้วทำ และสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งหากจะทำอะไรต่อไปก็ไม่มีอุปสรรค เพราะเราตั้งใจทำงาน

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทย ยืนยันส่งชื่อนายอนุทิน เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งครั้งหน้าใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย เสนอชื่อนายกฯ หนึ่งคน ซึ่งเป็นใครก็ได้ที่มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เราไม่เฉพาะเจาะจง คนนั้น คนนี้ แต่ข้อปฏิบัติที่พรรค ยึดถือและมีความมั่นคงตั้งแต่ก่อตั้งพรรคมา ไม่ใช่เฉพาะตอนเป็นรัฐบาล เพราะสมัยเป็นพรรคเล็กๆ เราก็มีความเป็นปึกแผ่นและยังดำรงเรื่องนี้มาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เราทำงานได้สำเร็จและไม่มีความแตกแยก

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า แม้ในพรรคจะมีความเห็นต่างในความคิด แต่เราก็จบในห้องประชุมและเคารพกติกาว่า พรรคต้องไปในทางเดียวกัน มีเอกลักษณ์เป็นความสามัคคีและผลักดันทุกอย่างให้ไปได้เพื่อประชาชน และเราแสดงให้เห็นถึงการปกป้องผลประโยชน์ของประเทศ บางครั้งอาจจะมีผลทางการเมืองหรืออาจทำให้ พรรคภูมิใจไทย เป็นรัฐบาลก็ได้ แต่หากเป็นประโยชน์ต่อประชาชนเราก็ต้องทำ ไม่ใช่คิดถึงแต่ตัวเอง การที่เราเอาหลังพิงกับประชาชน เพราะมั่นใจว่า ประชาชนให้ความเชื่อมั่นกับเราในการทำงานให้กับทุกคน ดังนั้น เราต้องพร้อมในการทำสิ่งที่ถูกต้อง

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทย พร้อมเป็นพรรคขนาดใหญ่แล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใหญ่แบบไหนจะเป็นแบบรวมกันแล้วใหญ่ หรือว่าอยู่กันแบบนี้ที่เป็นปึกแผ่น และมีความสามัคคี เราจะใหญ่ตรงที่ไปทำงานอะไรก็สำเร็จ เน้นตรงนี้มากกว่า พรรคจะใหญ่จะเล็กอยู่ที่ประชาชน

“หากเห็นว่าเราตั้งใจทำงานก็เลือกพรรคภูมิใจไทย แต่ถ้าเราไม่ตั้งใจทำงาน ทำให้ประชาชนเห็นว่า เราไม่ตั้งใจทำตามที่เราสัญญาไว้ ประชาชนก็จะลงโทษเรา โดยการทำให้พรรคเราเล็กลง ดังนั้น มั่นใจว่า 3 ปี ที่ผ่านมา เราทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ หายใจเข้าหายใจออก ก็เป็นเรื่องของประชาชนและชาติบ้านเมือง มั่นใจว่า ผลงานจากการพูดแล้วทำเกิดขึ้น และจับต้องได้ จึงหวังว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้ได้ทำงานเป็นตัวแทนต่อไป” นายอนุทิน กล่าว

ด้านนายสุรศักดิ์ กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ส่งชื่อนายอนุทิน เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพียงคนเดียว อย่างแน่นอน เพราะมีความพร้อมทุกอย่าง

คุณกำลังดู: “อนุทิน” หวัง กวาด 5 ส.ส.อยุธยา ชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจกลับมา

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2374952

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด