“อนุทิน” ชี้ “ชัชชาติ” แลนด์ไลด์ กทม.ยัน เหมือน “ภูมิใจไทย” ที่บุรีรัมย์

“อนุทิน” ชี้ “ชัชชาติ” แลนด์สไลด์ กทม.สะท้อนภาพประชาชน เชียร์คนทำงาน การเมืองสร้างสรรค์ ไม่กระเทือนภูมิใจไทยเทียบเหมือน “ภูมิใจไทยแลนด์สไลด์บุรีรัมย์”

“อนุทิน” ชี้ “ชัชชาติ” แลนด์ไลด์ กทม.ยัน เหมือน “ภูมิใจไทย” ที่บุรีรัมย์

“อนุทิน” ชี้ “ชัชชาติ” แลนด์สไลด์ กทม.สะท้อนภาพประชาชน เชียร์คนทำงาน การเมืองสร้างสรรค์ ไม่กระเทือนภูมิใจไทย เทียบเหมือน “ภูมิใจไทยแลนด์สไลด์บุรีรัมย์”


วันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้ความเห็น ต่อคำถามเรื่องอนาคตของพรรค หลังผลการเลือกตั้ง กทม.ว่า ต้องขอยินดีกับนายชัชชาติ ที่ได้เสียงไว้ใจของประชาชนถึง 1.3 ล้านเสียง สิ่งที่เราได้เห็น คือ นายชัชชาติ เป็นคนที่ทำงานหนัก ทำงานจริงๆ และทำงานอย่างสร้างสรรค์ ไม่สาดโคลนให้ร้ายใคร เขาทำแบบนี้แล้วได้รับคะแนนมาเยอะ ก็ต้องดูไว้ อะไรดี อะไรไม่ดี ต้องเรียนรู้ จากนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ท่านทำงานลุล่วง เพราะเมื่อท่านทำสำเร็จ ประโยชน์ย่อมตกกับคนไทย

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทย กังวลหรือไม่กับคะแนนที่นายชัชชาติได้รับ ซึ่งอาจสะท้อนความนิยมของบางพรรคการเมือง ที่เป็นคู่แข่งของพรรค นายอนุทิน ตอบว่า ไม่เลย พื้นที่กรุงเทพฯ นายชัชชาติ ได้รับความนิยมสูง แต่พรรคภูมิใจไทย ก็มีความนิยมในพื้นที่อื่น ถ้าพูดถึงแลนด์สไลด์ บุรีรัมย์ ก็ชนะเลือกตั้งแบบยกจังหวัด แล้วยังมีอีกหลายจังหวัดที่นิยมพรรคภูมิใจไทย เราเป็นพรรคที่ทำงานหนัก มีผลงาน ประชาชนเองก็เห็น ถ้าทำงานดี ประชาชนมีความสุข เขาก็เลือกเรา การเมืองมันมีแค่นั้นเลย ในฐานะนักการเมือง ตัวแทนประชาชน ก็พยายาม ทำสิ่งดีให้ประชาชน นโยบายกัญชาทางการแพทย์, 30 บาทรักษาทุกที่, ฟอกไตฟรี, มะเร็งรักษาทุกที่ เกิดขึ้นเพราะการทำงาน ลงพื้นที่

เมื่อถามถึง ความรู้สึกที่บางพรรคกำลังจ้องวิจารณ์ ส.ส.ที่ย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ส.ส.ทุกคนอยากสร้างผลงานให้ประชาชนรับรู้ ถ้าเขาย้ายออกมาจากที่หนึ่ง ไปที่หนึ่ง แล้วเขาได้ทำงาน ประชาชนได้ประโยชน์ ย่อมเป็นเรื่องที่น่ายินดี สำหรับภูมิใจไทย ถ้ามาบอกว่า เราดูดเก่ง แรงเยอะ ทำไมเรามี ส.ส.แค่นี้ ความจริง คือ ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิ์เลือก เขาจะเลือกมาทำงานกับเรา หรือไปทำงานกับใคร ถ้าบ้านเมืองได้ประโยชน์ คนไทยได้ประโยชน์ เรายินดีด้วย เราก็มีนักการเมืองย้ายออก และเราก็อวยพรขอให้เขาประสบความสำเร็จ มันไม่จำเป็นต้องไปไล่ส่งใครเลย ทุกคนต่างก็มีเหตุผล ควรจะรับฟังกันมากกว่า การที่เรารู้ปัญหา เราย่อมจะมีทางออก ไปวิจารณ์กัน มันไม่มีอะไรดีขึ้น

คุณกำลังดู: “อนุทิน” ชี้ “ชัชชาติ” แลนด์ไลด์ กทม.ยัน เหมือน “ภูมิใจไทย” ที่บุรีรัมย์

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2403405

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด