อิงอิงซัดกลับ ธัญญ่า มาดน่าเชื่อถือไม่ได้แปลว่าพูดความจริง ฟากแม่ไล่คนด่าเอาเวลาไปดูแลครอบครัวตัวเอง

ขณะที่ฝั่งของ อิงอิง อิงณภัสร์ นักศึกษาสาวที่พูดพาดพิงถึง หลังจาก ธัญญ่า แถลงการเสร็จ ก็ได้มีการเคลื่อนไหวในทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อแอคเคาท์ @ingnapat_ ได้ทวีตข้อความบอกว่า

"อายุเยอะ มาดน่าเชื่อถือ ไม่ได้แปลว่าจะพูดความจริง เฮ้ออออออ อ่านข่าวแล้วอยากพูดเรื่องจริงบ้างจัง แต่ขออยู่เงียบๆก่อน"

แต่ปรากฎว่าล่าสุดแอคเคาท์ดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว ขณะที่คุณแม่ของ ‘อิงอิง’ ก็ได้เปิดใจกับทางอัมรินทร์ บอกว่าเป็นห่วงลูกสาว แต่ขอดูก่อนว่าเรื่องราวเป็นยังไง ตอนนี้ขอทำงานเพราะชีวิตดำรงด้วยการหาเงิน เพราะแม่เป็นซิงเกิ้ลมัม เลี้ยงลูกมาเอง ส่วนคนที่ถล่มด่าแม่ ขอให้เอาเวลาไปดูและครอบครัวดีกว่า ดูแลลูกคุณให้ดี อย่าให้เป็นเหมือนลูกฉันก็แล้วกัน แม่ยอมรับว่าได้ถามลูกสาวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว แต่เค้ายังไม่ตอบ แต่ก็ไม่เป็นไร ต่อให้ยังไงก็ลูก

นอกจากนี้ก็ยังความความเคลื่อนไหวของ ‘อิงอิง’ ผ่านทางแอพพิเคชั่นติ๊กต๊อก ที่ได้มีการอัดคลิป บอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ตนเองว่า เกือบป่วยเป็นโรคซึมเศร้า โดยคลิปดังกล่าวถูกอัดไว้เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา แบ่งเป็น 3 ตอนต่อกัน เนื้อหาใจความเล่าถึงอาการป่วยว่า ครั้งหนึ่งเกือบป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทุกคนเห็นตนร่าเริงสดใส แต่ที่จริงไม่ใช่ โดยพอรู้ตัวว่าเริ่มมีอาการ ก็ไปหาหมอ หมอให้ยามากิน พอกินยาไปความรู้สึกจากที่เคยแย่ก็ทำให้ดีขึ้น

คนที่เป็นโรคซึมเศร้าจะต้องมีปัญหาที่มันกระทบกระเทือนจิตใจจริงๆ รุนแรง ทำให้เกิดสภาวะซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติในสังคม เพราะคนสมัยนี้เป็นกันเยอะมาก ตนก็ไม่อายที่จะออกมาพูด และคิดว่าจะช่วยคนที่กำลังจะเป็น อย่าไปคิดลบ คิดอะไรที่มันเสียสุขภาพจิต ถ้าเรารู้ว่าเราเริ่มเป็น หรือกังวล ให้ไปหาหมอ

หลังจากที่ตนได้กินยาเข้าไปก็ดีขึ้น และเปลี่ยนแนวความคิด พอเห็นคนอื่น เขามีชีวิตที่มีความสุข เราก็อยากมีชีวิตที่มีความสุข “ก็เลยเลือกทำอะไรก็ได้ที่เรามีความสุข” โดยทุกคน ไม่ต้องใส่ใจ คำนินทาเล็กๆน้อยๆนั้ น ไม่อยากให้ทุกคนโฟกัส อย่าเอาสิ่งลบๆมาใส่หัวสมองเพราะบางคนที่เขาไม่รู้จักเราจริงๆ เขาก็ไม่รู้ว่าเราเป็นอย่างไร เพราฉะนั้นอย่าเครียด ใช้ชีวิตให้มีความสุข และหันมามองตัวเองว่า ที่จริงชีวิตเราก็ดี อะไรที่มีความสุข เราทำสิ่งนั้นไปเลย อะไรที่มันไม่มีความสุขเราก็ไม่ต้องไปสนใจ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะไร้สาระแต่ทำให้เรามีความสุข ก็ทำค่ะ ทำไปเลย

และปิดท้ายว่า ตอนนี้ตนดาวน์มาก มีคนแอบอ้างนำรูปไปใช้ ในทางไม่ดี และมีคนเอาไปพูดว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้เราค่อยข้างเฟล แต่เรามาคิดดู เราไม่สามารถเปลี่ยนความคิดใครได้ นอกจากเขาจะมารู้จักตัวเราอง ก็เลยปล่อยชิล พยายามไม่คิด และหันมาโฟกัสกับสิ่งที่มีความสุขดีกว่า และเชื่อว่าจะมีคนอีกจำนวนมาก เป็นแบบตน และไม่อยากใมห้หาทางออกลงโทษตัวเอง เราหันมาทำเรื่องดีๆให้กันและเราก็สู้ไปด้วยกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม https://ch3thailandnews.com/news/206282
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้านี้ (Morning News) 3 กันยายน 2563
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ก่อนใครได้ที่นี่
เรื่องเล่าเช้านี้.com : https://morning-news.bectero.com
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3
Official LINE : @ruenglao
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: