"อนุชา" ชี้ อนาคตไม่ยืนยัน แต่ตอนนี้อยู่ พปชร. รอนายกฯ เผยอนาคตการเมือง

“อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยัน ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตไม่ยืนยัน อ้าง ไม่รู้ตอนนั้นจะเป็นอย่างไร รอ “บิ๊กตู่”เผย อนาคตการเมือง ปัดตอบปม “ธรรมนัส” หวนกลับ พปชร.

"อนุชา" ชี้ อนาคตไม่ยืนยัน แต่ตอนนี้อยู่ พปชร. รอนายกฯ เผยอนาคตการเมือง

“อนุชา” รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยัน ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตไม่ยืนยัน อ้าง ไม่รู้ตอนนั้นจะเป็นอย่างไร รอ “บิ๊กตู่” เผย อนาคตการเมือง ปัดตอบปม “ธรรมนัส” หวนกลับ พปชร.

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองหลังการประชุมเอเปก ที่หลายฝ่ายมองว่าจะมีความเข้มข้นขึ้นว่า คิดว่ายังไม่มีอะไรแน่นอน การเมืองช่วงนี้ก็เป็นไปตามบริบทการเมือง มีความเห็นที่หลากหลาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่มองว่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งบทสรุปจะเป็นอย่างไร ต้องรอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะเปิดเผยอะไรก็อยู่ที่ตัวของท่าน

เมื่อถามว่า มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร บ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไร ตนยืนยันว่าตอนนี้ยังอยู่ พปชร. ยังทำงานตามปกติ แต่ในอนาคต ตนไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ปัจจุบันเรามั่นใจว่ายังอยู่ พปชร. เราทํางานให้ พปชร. เรายังไม่มีอะไรที่เป็นตัวเลือก ยังไม่ได้คิดอะไร

เมื่อถามย้ำว่า วันนี้ยังอยู่ แต่ในอนาคตจะตัดสินใจอย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดอะไร ในอนาคต ความตั้งใจก็คืออยู่กับพรรค พปชร.

เมื่อถามว่า ถ้าในอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยู่กับ พปชร. กลุ่มสามมิตรจะยังอยู่กับ พปชร. หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า “ไม่ตอบ”

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวภายในกลุ่มสามมิตรบ้างหรือยัง นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ อาจไม่ไปต่อกับ พปชร. จะมีผลกระทบกับพรรคหรือไม่ เพราะตอนนี้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้งแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง เดี๋ยวก็มีอะไรหลายหลายมิติเกิดขึ้น เป็นเรื่องธรรมดา ตนไม่คิดมากในเรื่องพวกนี้ อย่าไปคิดมากเลย เป็นธรรมดาของบริบทการเมือง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร จะนำ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยกลับเข้า พปชร. นายอนุชา ปฏิเสธตอบคำถามนี้

คุณกำลังดู: "อนุชา" ชี้ อนาคตไม่ยืนยัน แต่ตอนนี้อยู่ พปชร. รอนายกฯ เผยอนาคตการเมือง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2558510

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด