"อั้ม-พัชราภา" จบกับ "ไฮโซพก" ไม่สวยแต่เปล่าทะเลาะ สาเหตุเลิกไร้มือที่สาม

"อั้ม-พัชราภา" จบกับ "ไฮโซพก" ไม่สวยแต่เปล่าทะเลาะ สาเหตุเลิกไร้มือที่สาม

เปิดใจเคลียร์ชัดๆครั้งแรก หลังซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม–พัชราภา ไชยเชื้อ เลิกรากับนักธุรกิจหนุ่ม พก–ประธานวงศ์ พรประภา ปิดฉากรัก 5 ปีแบบมีกระแสถูกโยงคนอื่นรวมทั้งสาว แมท–ภีรนีย์ จนกลายเป็นประเด็นดราม่า

อั้ม เผยในงานฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับปีกระต่ายทอง “Siam Paragon Grand Cerebration of Golden Prosperity 2023” ว่า

“เรื่องคืออั้มเลิกตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค.แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย ทุกคนบอกว่าอั้มหึงหวง ไม่มีเลยนะคะ ไม่เคยโทร.เช็ค ไม่เคยทะเลาะกันเรื่องผู้หญิงเลย แล้วอั้มก็ไม่เคยถามเรื่องผู้หญิงด้วย”

สาเหตุที่เลิกกัน?

“เรื่องเดิมเหมือนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ไม่มีเรื่องผู้หญิง เป็นเรื่องที่นิสัยที่เราไม่เหมือนกัน พยายามปรับแล้ว ปรับไม่ได้ แล้วก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำๆหลายรอบมาก ก็เลยคิดว่าก็ต้องพอกันแค่นี้ ถามว่าจบกันด้วยดีมั้ยก็ไม่ค่อยดี แต่ไม่ได้เกลียดกันค่ะ แหม ไม่มีใครจบดีหรอก โอกาสน้อย”

จับเข่าคุยกันแล้ว?

“ไม่ๆ ทะเลาะกันสิจะมาจับเข่าคุยกันมันไม่ได้ แต่เราก็พยายามที่จะไม่เกลียดกัน เล่นเกมยังเจอออนไลน์ แต่แค่เราไม่ได้ติดต่อโทร.คุยกัน หรือว่าไม่สร้างความเกลียดไปมากกว่านี้ ขอให้เกลียดกันเท่านี้พอ”

เป็นข่าวตกใจส่งท้ายปี?

“จริงๆแล้วคนไม่รู้ว่าอั้มมีปัญหามาตลอดแต่โควิดก็จะสงบลง แต่พอโควิดซาลงก็จะมีเหตุการณ์เดิมๆกลับมาอีก ไม่มีใครผิดใครถูก แค่เราใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน จนเกิดเป็นข่าว อั้มตกใจที่คนเขียนกันพูดกัน แต่เรื่องสาเหตุของเราไม่ตกใจเพราะว่ามันเรื่องปกติ แต่เราไม่มีหึงหวง ไม่เคยขอดูโทรศัพท์ ไม่มีเรื่องผู้หญิงแน่นอนค่ะ”

แต่ก็กลายเป็นว่ามีการโยง?

“คือเรื่องของเรื่องวันที่ 31 ธ.ค.เพื่อนมาเคาต์ดาวน์ที่บ้านอั้ม ตีหนึ่งกว่าๆเค้าไปเที่ยวต่อแล้วก็ไปเจอ แต่มันไม่ใช่ร้านเดียวกับรูปที่เป็นข่าวนะ เพื่อนอั้มมาเจออีกร้านนึงที่เอกมัย เสื้อผ้าเดียวกันแต่คนละร้าน เค้าก็มาเล่ากันเองก็ปรึกษากันว่าเอายังไง สุดท้ายเค้าก็ค่อยมาบอกอั้ม”

เราไม่ได้อธิบายแต่แรก คนก็เลยตีความกันไป?

“โทรศัพท์อั้มพัง แล้วอั้มก็บอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าอั้มไม่พูดนะ เราไม่พาดพิงถึงใครนะ คือเราแซวก็เหมือนชาวบ้านคุยกัน มันเป็นเรื่องของตัวเอง เราก็เมาท์คุยกับเพื่อนกันแต่ว่าเราไม่พาดพิงชื่อนะ พ่อพกไม่สบายอยู่ แต่โทรศัพท์อั้มพังทั้ง 2 เครื่อง ก็เลยกะว่าจะพิมพ์อะไรนิดนึงตอนอักษรย่อ แต่น้องก็ออกมาพูดแล้ว น้องมิน-พีชญา บอกไม่ใช่ๆ เราก็โอเคสบายใจขึ้นค่ะ”

ทุกวันนี้ได้เคลียร์กับสิ่งที่เกิดรอบข้างมั้ย?

“สงสารพี่เอ-ศุภชัยนะ เพราะอั้มด่าไปทุกชั่วโมง ต้องบอกเลยว่าเรื่องมันไม่มีอะไรเลย เพราะเราคุยกันในกลุ่ม แล้วเราก็พูดแล้วว่าเราจะไม่ออกไปพูดข้างนอก เพราะเราไม่ได้เลิกกันด้วยสาเหตุมือที่สาม คือไม่ว่าจะมีความรักหรือเลิกกับแฟนจะไม่บอกพี่เอเลย แต่ครั้งนี้พี่เอรู้ก่อนเรา เรื่องก็เป็นแบบนี้ แต่จริงๆพี่เอรักและเป็นห่วงอั้มมาก แต่เค้าคิดว่าทุกคนคือเพื่อนเค้า อั้มก็บอกว่า ไม่ได้ มันไม่มีใครเพื่อนเราหรอก ดุเค้าไป เค้าก็เลยโทรหาอั้มอีกวันนึงตอนตี 4-5 เพื่อให้อั้มติดต่อน้องแมทให้ พี่เออยากขอโทษ จะให้โทร.หาน้องอู๋เพื่อนแมทที่เค้ารู้จักอั้มรู้จักพก จนตอนเช้าอู๋ตื่นไปถ่ายละครก็เลยคุยให้ อู๋ก็พ่วงพี่เอเข้าไป แล้วอั้มก็โทร.ไปถามอู๋อีกทีว่าได้คุยกันรึยัง อู๋ก็บอกยังอยู่ในสายกันอยู่เลยพี่จะเข้ามามั้ย เราก็เข้าไป พี่เอก็ขอโทษน้องแมทคนเดียว อั้มแค่เข้าไปพูดว่าพี่เอไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะ พี่เอเค้ารู้สึกผิด เรื่องมันมีแค่นี้เลย”

เค้าเป็นห่วงเรา แต่รถทัวร์ไปจอดบ้านเค้า?

“รถทัวร์มาจอดบ้านอั้มด้วย อั้มก็จัดการของอั้ม ครั้งนี้อั้มคุยกับทนายตั้มแล้วว่าช่วยดูแลอั้มหน่อย ประมาณเดือน ก.พ.จะนัดกินข้าว คืออั้มอาจจะรู้สึกช้าเพราะโทรศัพท์พัง นี่ก็เพิ่งซื้อมา เลยได้มานั่งดูเลยคิดว่าเราต้องจัดการในส่วนของเรา เพราะอั้มไม่ได้ทำอะไรเลย บางอันบอกว่าอั้มปล่อยรูปบ้าง มาหึงหวง บอกเลยว่าไม่เคยหึงหวงผู้ชายคนนี้เลย จู่ๆก็มาด่ากัน คิดว่าคนเราอยู่ๆก็มาด่ากันได้ด้วยเหรอ”

แฟนๆก็เสียดายเสียใจแทนเรา?

“ใช่ อั้มก็ขอบคุณมากเลย นานๆจะมีคนสงสารอั้มเรื่องผู้ชาย ไม่มีเลยซักครั้งที่เลิกกับผู้ชายแล้วจะมีคนสงสาร นี่เป็นครั้งแรกเลย แล้วจู่ๆก็มีรถทัวร์มา งงมาก เราไม่เคยเอาไปเมาท์นอกกลุ่มเลย เค้าไม่ได้บอกจับมือ=เพื่อน อั้มเล่นกันเอง เราก็บอกว่าพกเป็นสุภาพบุรุษดูแลน้องๆแบบนี้ทุกคนอยู่แล้ว อั้มบอกกับเพื่อนๆว่าอดทนกันนะ เพราะอั้มก็ไม่อยากให้ที่บ้านพกไม่สบายใจ”

ตอนนี้โฟกัสความรักยังไงบ้าง?

“อั้มมีความสุข อั้มว่าอั้มอยู่คนเดียวก็ได้แล้ว อั้มหาเลี้ยงตัวเองได้ อั้มไม่เคยขอเงินผู้ชาย จะบอกว่าไฮโซต่างๆอั้มก็ไม่เคยไปเอาเงินเค้านะ เค้าให้ของขวัญมาเราก็ซื้อตอบแทนไป กินข้าวเค้าเลี้ยงเรา อีกหลายมื้อเราก็ผลัดกันเลี้ยง อั้มไม่เคยขอของใคร”

แต่จะไม่โสดไปตลอดชีวิต?

“ไม่ได้ปิด แต่ก็ไม่ได้คิดที่จะไปเสาะหา เพราะไม่ค่อยชอบเที่ยว ไม่ค่อยชอบออกจากบ้าน ถามว่าอยากมีครอบครัวมั้ย คือถ้ามีแล้วเค้าดูแลเราได้ เลี้ยงดูเราได้ เอาดิ ถ้ามีแล้วดูแลไม่ได้ ทำให้เราปวดหัวกว่าเดิม อั้มอยู่เฉยๆดีกว่า ใช้เงินคนเดียวดีกว่า เอาจริงๆนะ”.

คุณกำลังดู: "อั้ม-พัชราภา" จบกับ "ไฮโซพก" ไม่สวยแต่เปล่าทะเลาะ สาเหตุเลิกไร้มือที่สาม

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2609600

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด