ไอซ์ อภิษฎา เล่าทั้งน้ำตารู้ซึ้งการเป็นแม่มันไม่ง่าย ยอมเต็มใจเจ็บเพื่อลูก

ไอซ์ อภิษฎา เล่าทั้งน้ำตา ตอนนี้รู้ซึ้งถึงความเป็นแม่แล้ว เกิดมาไม่เคยร้องไห้ ไม่เคยสำออยเท่านี้ แต่พอเจอหน้าลูกสาว รู้แล้วมันคือการเสียสละของคนเป็นแม่

ไอซ์ อภิษฎา เล่าทั้งน้ำตารู้ซึ้งการเป็นแม่มันไม่ง่าย ยอมเต็มใจเจ็บเพื่อลูก

เป็นคุณแม่มือใหม่แบบเต็มตัว สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา ที่ได้คลอดลูกสาว น้องเลอา เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2566 ที่ผ่านมา ล่าสุดในยูทูบช่อง "ApitsaDay" ของ ไอซ์ อภิษฎา ได้เปิดใจถึงนาทีคลอดลูกสาว พร้อมกับบอกว่า รู้ซึ้งแล้วว่าการเป็นแม่มันไม่ง่ายจริงๆ

"วันเกิดลูกถือว่าลูกเลือกเองเพราะตื่นมามีเลือดออกเลย ไปรพ. ตอนตี 5 พอ 4 ทุ่มก็รู้สึกไม่ไหวแล้ว ตอนแรกหมอเขาบอกว่า ลูก 3.5 โลนะ เราก็โอเค ได้ลองดูค่ะ แต่สักพัก 17 ชั่วโมงมดลูกยังไม่เปิด เปิดแค่ 2 ซม.

ไม่ได้คิดเผื่อใจมาก่อนว่ามันจะเจ็บขนาดนี้ ทุกคนบอกว่าบล็อกหลังไงจะไม่เจ็บเลย แต่บล็อกยังไม่ได้ถ้าปากมดลูกไม่เปิดถึง 4 ซม. รอจนชั่วโมงที่ 17 ก็ถามหมอว่าถ้าจะบล็อกหลังต้องทำยังไง หมอบอกต้องผ่าในชั่วโมง เลยบอกหมอผ่าเดี๋ยวนี้ หมอบอกว่าหัวน้องใหญ่ แล้วสรีระเราคือคนเอเชีย แต่น้องสรีระหัวเป็นฝรั่งเลย

ความรู้สึกคือมันเหมือนมีสิ่งใหม่เกิดขึ้น เราก็มีความสุขนะ กว่าที่เราจะมองหน้าเขาแล้วรู้สึกรัก มันไม่ใช่แบบมองปุ๊บแล้วรักปั๊บนะ เรารู้สึกแบบเธอคือใคร เราต้องทำความรู้จักก่อน มันก็เลยรู้สึกแบบเราต้องทำความเข้าใจทำความรู้จักกันนิดนึง แล้วเขาก็มองเราตาแป๋วเหมือนกัน ส่วนคุณพ่อนั้นนั่งจ้องทั้งวันค่ะ

การคลอดลูกครั้งนี้ไม่มีอะไรตามแผนสักอย่าง คิดว่าคลอดลูกแล้วจบ แต่ปวดหน้าอกมากที่สุด ความรู้สึกวันแรกหลังคลอดลูก มันเหมือนร่างกายเราเจ็บอยู่แล้วมันหนาวสั่น สามีก็พยายามช่วยให้ใจเย็นๆ ก่อนที่ลูกจะออกมามันเหมือนคนมาขย่มบนตัว 3 คน จากนั้นก็เงียบไปสักพัก จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องน้ำตาแม่ก็ไหลออกมา ให้ความรู้สึกเหมือนในละครที่เราเล่น ความรู้สึกเหมือนว่าเราได้ยินเสียงเขาแล้วรู้สึกปลอดภัยแล้ว

เราคิดว่านี่คือความเจ็บที่ผู้หญิงเขาทนกันได้ยังไง เกิดมาเราไม่เคยร้องไห้ ไม่เคยสำออย แต่เมื่อกี้นวดนมเสร็จกลับไปที่เตียงเราก็นอนร้องไห้เพราะมันเจ็บมาก เรารู้สึกถึงความเป็นแม่ที่เสียสละ อดทน ในหัวเราก็ยังคิดว่าทำเพื่ออะไร แต่พอเห็นหน้าเขานี่แหละ ทำเพื่อเขา (น้ำตาไหล)

รู้ว่าเป็นแม่มันไม่ง่ายเลย ในการเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง 9 เดือนที่ท้อง คลอดออกมาหลังจากนี้ก็ยาวไม่มีวันหยุดอีก นี่คือความเป็นแม่ ขอบคุณแม่จริงๆ มันไม่ง่ายเลย แต่ก็ทำได้ (น้ำตาไหล)

มันต้องมีพลังใจพลังความรัก หรือมีเป้าหมายอะไรสักอย่าง แต่เมื่อก่อนเราเคยมองตัวเอง เราอยากมีครอบครัว อยากมีลูก อยากรู้ว่าลูกของเราจะหน้าตาเป็นยังไง แต่พอได้มาเห็นมันคือความเจ็บ ชีวิตนี้ไอซ์ว่า การให้ที่ยิ่งใหญ่มันคือการให้กำเนิดชีวิตหนึ่ง หลังจากนี้เราพยายามตั้งใจแล้วว่า ไม่ว่าเขาจะเลือกอะไร จะเป็นยังไง เราเป็นเจ้าของชื่อของเขา เราไม่ใช่เจ้าของชีวิตเขา เราเป็นผู้ให้กำเนิด และเราจะเป็นคนไกด์เขาเฉยๆ แล้วแต่เขาจะเป็นยังไง

ถ้าเลอาได้กลับมาดูเราก็ไม่รู้จะบอกอะไร แต่รู้สึกว่า เธอคือคนแรกที่ฉันยอมเต็มใจที่จะเจ็บ ยอมเต็มใจที่จะไม่ได้นอน ยอมเต็มใจที่จะนั่งมองอย่างมีความสุข ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน".

ชมคลิป

คุณกำลังดู: ไอซ์ อภิษฎา เล่าทั้งน้ำตารู้ซึ้งการเป็นแม่มันไม่ง่าย ยอมเต็มใจเจ็บเพื่อลูก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2622345

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด