“เอนก เหล่าธรรมทัศน์” ประกาศยุติบทบาทการเมือง แต่ยังพร้อมช่วย “บิ๊กตู่”

“เอนก เหล่าธรรมทัศน์” ประกาศยุติบทบาทการเมือง แต่ยังพร้อมช่วย “บิ๊กตู่”

“เอนก เหล่าธรรมทัศน์” ประกาศขอยุติบทบาทการเมือง พอใจแล้วได้ทำประโยชน์แก่บ้านเมืองตลอด 3 ปีที่เป็นรัฐมนตรี ยังพร้อมช่วย “พล.อ.ประยุทธ์” เผย “สุเทพ” ไม่ขวาง ยืนยันยังเป็นสมาชิกรวมพลัง

วันที่ 7 ก.พ. 2566 เมื่อเวลา 08.40 น. ที่ผ่านมา นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะสมาชิกพรรครวมพลัง เปิดเผยถึงอนาคตทางการเมือง ว่า ตอนนี้มีหัวหน้าพรรคและกรรมการพรรคชุดใหม่แล้ว ซึ่งตนเองไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค โดยกรรมการชุดใหม่จะดำเนินกิจกรรมทางการเมืองต่อไป ส่วนตนเองก็จะยุติบทบาททางการเมือง แต่ยังเป็นสมาชิกอยู่

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปแสดงว่าจะทำหน้าที่รัฐมนตรีไปจนหมดวาระรัฐบาลชุดนี้ และไม่เล่นการเมืองอีกแล้วใช่หรือไม่ นายเอนก ตอบว่า ถูกต้อง การเล่นการเมืองตรงๆ คงพอแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสช่วยบ้านเมืองไม่ว่าตำแหน่งใดก็จะพิจารณาอีกที เมื่อถามต่อไปถึงกรณีที่ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ลูกชายของนายเอนก ไปสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ จะสนับสนุนพรรคดังกล่าวและ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช่หรือไม่ โดย นายเอนก ระบุว่า ก็ช่วยในฐานะที่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วก็แสดงฝีมือ แสดงผลงาน ซึ่งมีเห็นอยู่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และเป็นคนที่ตนให้การสนับสนุน

ในส่วนของปัจจัยที่ทำให้ไม่ไปต่อทางการเมือง นายเอนก กล่าวว่า รู้สึกพอใจแล้ว ชีวิตได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมือง ระยะเวลา 3 ปีที่ทำงานเป็นรัฐมนตรี ก็ทำงานอย่างเต็มที่ และมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย ขณะที่คำถามว่านี่คือจุดสูงสุดในชีวิตทางการเมืองใช่หรือไม่ นายเอนก ตอบว่า “ใช่ครับ ผมก็คิดว่าสูงสุดในชีวิตก็คือได้ทำประโยชน์แก่บ้านเมืองจริงๆ ที่ได้เป็นรัฐมนตรีตลอดระยะเวลา 3 ปี”

ทั้งนี้ เรื่องการยุติบทบาททางการเมือง นายเอนก กล่าวว่าคุยกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เรื่อยๆ และนายสุเทพ ก็ไม่ได้ขัดขวางอะไร พร้อมสนับสนุนให้ทำอะไรที่คิดว่าดีที่สุด ขณะนี้ นายสุเทพ ก็ยังเป็นสมาชิกพรรครวมพลัง และอยู่พรรคนี้อย่างแน่นอน เมื่อถามอีกว่าจะให้เอกสิทธิ์ของ ส.ส.พรรครวมพลัง ย้ายไปพรรคอื่นได้หรือไม่ นายเอนก เผยว่า ก็แล้วแต่ เพราะเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่ได้ผูกมัดอะไรใครไว้

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามในช่วงท้ายว่าได้คุยเรื่องยุติบทบาททางการเมืองกับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายเอนก ให้คำตอบว่า ก็คุยนิดหน่อย ท่านก็อยากให้มาช่วยประเทศชาติและบ้านเมืองในอะไรที่เหมาะสม.

คุณกำลังดู: “เอนก เหล่าธรรมทัศน์” ประกาศยุติบทบาทการเมือง แต่ยังพร้อมช่วย “บิ๊กตู่”

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2623083

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด