เอกสารหลุดเผย Samsung Galaxy S23 ใช้งานชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ทั่วโลก

Galaxy S23 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นความหวังของซัมซุง ที่มีคิวเปิดตัวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ จะใช้งานชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ของควอลคอมม์ ทั้งโลก

เอกสารหลุดเผย Samsung Galaxy S23 ใช้งานชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ทั่วโลก

Galaxy S23 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นความหวังของซัมซุง ที่มีคิวเปิดตัวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ จะใช้งานชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ของควอลคอมม์ทั้งโลก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของซัมซุงถูกแบ่งชิปเซตออกเป็นสองส่วน โดยในตลาดสหรัฐอเมริกา ซัมซุงเลือกที่จะใช้งานชิปเซตของควอลคอมม์ แต่ถ้าเป็นตลาดยุโรป หรือบางประเทศในเอเชีย เป็นทางด้าน Exynos ของซัมซุงเอง

ในหลายครั้งได้เกิดข้อเปรียบเทียบว่าชิปเซตของควอลคอมม์มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Exynos จึงทำให้เกิดข้อเรียกร้องบนโลกออนไลน์ว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ซัมซุงควรจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธงด้วยชิปเซตของควอลคอมม์ทั้งหมด

กระทั่งปีที่แล้ว ซัมซุง และควอลคอมม์ ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกัน ก่อนที่จะมีการเปิดเผยในภายหลังว่า สมาร์ทโฟนเรือธงของซัมซุงหลังจากนี้จะใช้งานชิปเซตรุ่นใหม่ล่าสุดของควอลคอมม์

ในส่วนการเปิดตัว Galaxy S23 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ มีเอกสารที่หลุดออกมาช่วยยืนยันว่า Samsung Galaxy S23 จะใช้ชิปเซตของควอลคอมม์ในรุ่น Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมกับใช้ชิปเซตเดียวกันนี้วางจำหน่ายเหมือนกันทั่วโลก

เอกสารที่เว็บไซต์ 9to5Google ได้รับมา อ้างว่า ชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ที่เตรียมใช้งานใน Galaxy S23 จะมาพร้อมชื่ออย่างเป็นทางการว่า Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 Mobile Platform for Galaxy โดยมีการปรับแต่งสัญญาณนาฬิกาสูงถึง 3.36GHz

ขณะที่สเปกอื่นๆ ของ Galaxy S23 ที่ถูกเปิดเผยในโลกออนไลน์ ประกอบไปด้วย เรื่องของโมเดลซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 โมเดล ได้แก่ Galaxy S23, Galaxy S23 Plus และ Galaxy S23 Ultra

นอกจากนี้ ในรุ่น Galaxy S23 Ultra จะมีจุดขายที่น่าสนใจนั่นคือเรื่องของกล้องความละเอียด 200 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh

ที่มา: 9to5Google

คุณกำลังดู: เอกสารหลุดเผย Samsung Galaxy S23 ใช้งานชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 ทั่วโลก

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/tech/2607073

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด