อดีตผู้สมัคร ส.ก.สาว "รวมไทยยูไนเต็ด" แจ้ง ตร.ถูกฉกภาพสร้างความเสียหาย

"พิมพ์ญาดา" อดีตผู้สมัคร ส.ก. "รวมไทยยูเต็ด" โร่ขึ้นโรงพักแจ้งตำรวจ หลังถูกมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ พร้อมเรียกร้องสังคมหยุดละเมิดสิทธิ-ด้อยค่าผู้หญิง

อดีตผู้สมัคร ส.ก.สาว "รวมไทยยูไนเต็ด" แจ้ง ตร.ถูกฉกภาพสร้างความเสียหาย

"พิมพ์ญาดา" อดีตผู้สมัคร ส.ก. "พรรครวมไทยยูเต็ด" โร่ขึ้นโรงพักแจ้งตำรวจ หลังถูกมือดีนำรูปเข้ากลุ่มขายบริการ พร้อมเรียกร้องสังคมหยุดละเมิดสิทธิ-ด้อยค่าผู้หญิง

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.65 น.ส.พิมพ์ญาดา (จักษุรักษ์) เอี่ยมประไพ อดีตผู้สมัคร ส.ก.จากพรรครวมไทยยูไนเต็ด เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ กรณีโดนมือดีแชร์ภาพเข้ากลุ่มหญิงขายบริการและมีคอมเมนต์ลดค่าผู้หญิง ทั้งที่ภาพที่นำไปแชร์นั้นเป็นภาพเรียกร้องให้สังคมหลุดจากกรอบเดิม เพื่อให้ค่าและเชื่อมั่นในผู้หญิง

โดย น.ส.พิมพ์ญาดา กล่าวว่า หลังจากทราบข้อมูลมาว่า มีคนไม่ประสงค์ดีนำรูปไปลงในเพจที่ไม่ค่อยจะสื่อไปในทางที่ดีนัก ตอนแรกคิดว่าจะอยู่เฉยๆปล่อยผ่านไป หรือจะออกมาทำอะไรสักอย่างดี ความรู้สึกแรกตนอยากปล่อยผ่านให้เรื่องเงียบไป เพราะอายมากที่รูปตัวเองถูกนำไปใช้ในทางแบบนั้น แต่คิดดูอีกทีการที่ตนจะออกมาปกป้องสิทธิของตัวเองนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอายเลย แต่เป็นสิ่งที่ต้องทำ การให้ความสำคัญกับเรื่องสิทธิสตรีแม่และเด็ก ตนอยากให้เกิดความเท่าเทียมกันในสังคม มันเป็นเรื่องที่แย่มากที่ผู้หญิงคนหนึ่ง จะถูกดูถูกด้วยคำพูดและการกระทำแบบนี้

"ตนไม่สงสัยเลยว่า ทำไมทุกคนถึงเป็นห่วงตนมากเมื่อรู้ว่าจะลงการเมือง เพราะสิ่งนี้คือสิ่งที่ลดทอนกำลังใจและสร้างบาดแผลที่ลึกมากสำหรับผู้หญิง ซึ่งการที่ตนออกมาในครั้งนี้นั้น เพราะตนอยากให้เป็นการย้ำบรรทัดฐานอีกครั้งว่า ผู้หญิงทุกคนต้องได้รับการเคารพ ไม่ควรมีใครหรือผู้หญิงคนไหนถูกละเมิดสิทธิ เพียงเพราะความไม่ยั้งคิดของคนบางกลุ่ม" น.ส.พิมพ์ญาดา กล่าว

คุณกำลังดู: อดีตผู้สมัคร ส.ก.สาว "รวมไทยยูไนเต็ด" แจ้ง ตร.ถูกฉกภาพสร้างความเสียหาย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2402292

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด