อดีตผู้กำกับร่วม The Last of Us ไม่ได้รับเครดิตในซีรี่ส์ของ HBO

อดีตผู้กำกับเกม The Last of Us แสดงความคิดเห็นจากการไม่ได้รับการกล่าวถึงในภาพยนตร์ซีรี่ส์คนแสดงของ HBO

อดีตผู้กำกับร่วม The Last of Us ไม่ได้รับเครดิตในซีรี่ส์ของ HBO

ภาพยนตร์ซีรี่ส์คนแสดงของ The Last of Us ได้ฉายตอนแรกให้ชมแล้วทาง HBO พร้อมได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมากจากผู้เล่นเกมทั่วโลกและผู้ชมที่ได้สัมผัสเรื่องราวเป็นครั้งแรก หากแต่หนึ่งในอดีตผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนั้นกลับได้กล่าวว่าเขาไม่ได้รับเครดิตหรือการพูดถึงเลยแม้แต่นิดเดียว

The Last of Us เป็นผลงานเกมของทาง Naugthy Dog ที่ได้นำเรื่องราวอันเข้มข้นน่าติดตามของตัวละครอันมืดหม่น ซึ่งต้องเอาชีวิตรอดภายในโลกหลังการล่มสลายซึ่งเต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อและความโหดร้าย ด้วยการนำเสนอที่ถ่ายทอดอารมณ์ของความตื่นเต้นลุ้นระทึกและความหดหู่ของเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้ The Last of Us ได้เป็นเกมสร้างชื่อระดับโลกจนกวาดรางวัลไปเกมยอดเยี่ยมไปมากที่สุด ก่อนที่จะถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงของ HBO

ผู้เล่นเกมส่วนใหญ่ล้วนรู้ว่าเบื้องหลังความสำเร็จของเกม The Last of Us ได้มาจากผู้กำกับของเกมอย่าง Neil Druckman ที่ได้เป็นหัวหอกหลักของทาง Naugthy Dog แต่ทว่าผู้ที่สร้างความสำเร็จให้กับเกมภาคแรกอย่างแท้จริงนั้นก็คือ Bruce Strayley ที่มีผลงานในการเป็นผู้กำกับเกมแห่งปีอย่าง Uncharted 2: Among Thieves รวมถึงการเป็นผู้กำกับร่วมในการถ่ายทอดโลกของเกม The Last of Us อันมีเสน่ห์ชวนหลงใหล

Bruce Strayley ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานกับ Neil Druckman ในช่วงแรกว่าพวกเขาได้มีแนวคิดที่ดำเนินไปด้วยกันได้ดี ซึ่งเขาเป็นคนที่คิดสร้างพร้อมกับเสนอไอเดียต่าง ๆ เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ผ่านการเล่นในเกมที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ The Last of Us ประสบความสำเร็จจากการเป็นมากกว่าวีดีโอเกม จนกระทั่งเมื่อความสัมพันธ์ภายในระหว่างเขากับ Naugthy Dog ได้ร้อนระอุขึ้น เขาจึงได้ลาออกมาในปี 2017 และรู้สึกผิดหวังกับทิศทางการนำเสนอของ The Last of Us หลังจากนั้น ที่เขาคิดว่าสิ่งที่เขาเคยทำเอาไว้ควรจะทำให้ตัวละครถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีกว่านี้

เมื่อ The Last of Us ได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงของทาง HBO และประสบความสำเร็จตั้งแต่ตอนแรกอีกครั้ง Bruce Strayley ก็ได้กล่าวว่าเขาไม่ได้รับเครดิตหรือการพูดถึงใด ๆ จากการเป็นผู้เคยมีส่วนร่วมในผลงานต้นฉบับเลย หากแต่ความชื่นชมทั้งหมดนั้นกลับตกไปอยู่ที่ Neil Druckman และผู้กำกับภาพยนตร์ Craig Mazin แต่เขาก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมากนัก นอกจากอยากให้ทุกฝ่ายคำนึงถึง "สิทธิของผู้ทำงานในอุตสาหกรรมเกมมากขึ้น" ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สร้างผลงานที่ดีได้ต่อไป

ภาพยนตร์ซีรี่ส์คนแสดงของ The Last of Us จะออกฉายให้ชมทาง HBO ด้วยจำนวนทั้งหมด 9 ตอนด้วยกัน ในขณะที่ทาง Naugthy Dog และ Neil Druckman ยังไม่มีการโต้ตอบอะไรเพิ่มเติมกับ Craig Mazin ทางด้านเกม The Last of Us Part I ฉบับ Remake ที่ได้รับการปรับปรุงกราฟิกใหม่และเป็นเรื่องราวต้นฉบับที่ถูกนำไปใช้อ้างอิงในภาพยนตร์ ก็จะวางจำหน่ายบน PC วันที่ 3 มีนาคมนี้

คุณกำลังดู: อดีตผู้กำกับร่วม The Last of Us ไม่ได้รับเครดิตในซีรี่ส์ของ HBO

หมวดหมู่: เกมส์

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/game/1171010/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด