อดีต กกต. ลั่นไร้กังวลหากประยุทธ์พ้นเก้าอี้ เชื่อมีคนอีกเยอะเป็นนายกฯ ได้ดีกว่า

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ลั่นไม่ต้องกังวลหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นเก้าอี้ เชื่อมีคนอีกเยอะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ดีกว่า

อดีต กกต. ลั่นไร้กังวลหากประยุทธ์พ้นเก้าอี้ เชื่อมีคนอีกเยอะเป็นนายกฯ ได้ดีกว่า

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ระบุว่าหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ได้แก่ พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายงบประมาณประจำปี 2566 กฎหมายลูกกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมืองไม่ผ่าน หรือรัฐบาลแพ้มติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นจากตำแหน่ง ก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีคนอีกมากมายที่เป็นนายกรัฐมนตรีได้ดีกว่า

"ทุกกรณี ไม่มีอะไรต้องกังวล

  1. พรบ.งบประมาณ 2566 เข้าวาระที่หนึ่ง สภาผู้แทนราษฎร วันที่ 31 พ.ค. และ 1 มิ.ย. หาก โดนโหวตคว่ำ นายกต้องยุบสภา หรือลาออก งบประมาณปี 2566 ใช้ของปี 2565 ไปพลาง ๆ ก่อน เงินเดือน ค่าจ้าง มีจ่าย ไม่มีอะไรต้องกังวล
  2. กม.ลูก พรป. ส.ส. และพรรคการเมือง โดยโหวตคว่ำ หรือโดนศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่าขัดรัฐธรรมนูญ หากมียุบสภาก่อน ครม.สามารถออกพระราชกำหนด หรือให้ กกต.ออกคำสั่ง ประกาศ สามารถจัดการเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน ได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล
  3. รัฐบาล แพ้มติ การอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรีพ้นตำแหน่ง ที่ประชุมรัฐสภาลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ไม่มีอะไรต้องกังวล4. ไม่มีประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ยิ่งไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะความสามารถในการบริหารงานและผลงาน มีคนอีกมากมายทั่วประเทศเป็นนายกรัฐมนตรีได้ดีกว่า"

คุณกำลังดู: อดีต กกต. ลั่นไร้กังวลหากประยุทธ์พ้นเก้าอี้ เชื่อมีคนอีกเยอะเป็นนายกฯ ได้ดีกว่า

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8567718/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด