"อดีตปู่เดือนชัย" กลับมาแล้ว เตรียมออกทัวร์ยุโรป วอนทุกคนให้อภัย อย่าซ้ำเติม

"อดีตปู่เดือนชัย" กลับมาแล้ว เตรียมออกทัวร์ยุโรป วอนทุกคนให้อภัย อย่าซ้ำเติม

"อดีตปู่เดือนชัย" กลับมาแล้ว เตรียมออกทัวร์ยุโรป วอนทุกคนให้อภัยอย่าซ้ำเติมกัน พร้อมให้แนวทาง "เลขเด็ดงวดนี้" ไปลุ้นโชค 1/6/65

จากกรณี นายหลักชัย สร้างสุระ อายุ 62 ปี หรือ "อดีตหลวงปู่เดือนชัย" อดีตพระที่โด่งดังมาจาก "คดีน้องชมพู่" แต่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมจนคณะสงฆ์จังหวัดมุกดาหารมีมติขับไล่ "หลวงปู่เดือนชัย ธัมมวิจโย" ออกจากพื้นที่ จ.มุกดาหาร และต่อมาถูกตำรวจจับกุมในข้อหา "เมาแล้วขับ" และมียาเสพติด จนต้องจับสึกและถูกดำเนินคดีนั้น

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตหลวงปู่เดือนชัย เดินทางกลับมาพำนักอยู่ที่สวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน ที่บ้านเหล่าหลวง ต.วังทอง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นที่ดินของตนเองแล้ว แม้จะสึกมาแล้ว แต่อดีตหลวงปู่เดือนชัยยังคงสวดธรรม หรือเข้าธรรม เพื่อพูดคุยกับลูกศิษย์ที่ยังแวะมาหาตลอดทั้งวัน

จากการสอบถาม อดีตหลวงปู่เดือนชัย เผยว่า ตอนนี้ได้มาอยู่ที่ดินของตนเองซึ่งเป็นสวนยางพาราที่พ่อแม่ยกให้ประมาณ 10 ไร่ ตอนบวชเป็นพระตั้งใจว่าจะตั้งสำนักฯ ที่ดิน แต่เมื่อโดนจับก็เลยสึก ต่อไปจะใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ส่วนเรื่องบวชอีกหรือไม่เป็นเรื่องของอนาคต ยังไม่แน่ แต่หากจะบวชตนไม่ได้เป็นพระสายดำ แต่เป็นพระสายขาว สายธรรม เคยเรียนธรรมมาก็เลยเห็นแบบนั้นแบบนี้ ส่วนเรื่องราวที่ผ่านมา อยากจะบอกลูกหลานและลูกศิษย์ว่า สิ่งที่เห็นที่ผ่านมา ที่เห็นปู่เป็นอย่างโน้นอย่างนั้น ก็ขอให้เอาตาดูหูฟังดังดมใช้วิจารณญาณ ทุกคนมีดีมีชั่วมีผิดมีพลาด ปราชญ์ก็ยิ่งพลาดได้ เราแค่เป็นมนุษย์

ส่วนเรื่องคดีที่โดนจับนั้น เป็นบุพกรรมของปู่เอง ถึงเวลาที่จะต้องรับกรรม แต่ก็ผ่านไปแล้ว ตอนนี้ศาลตัดสินแล้วจำคุก 2 ปีให้รอลงอาญา เพราะไม่เคยทำผิด แต่คุมประพฤติให้รายงานตัว 4 เดือน 1 ครั้ง หากเราไม่ทำผิดก็พ้น ก็ขอให้ทุกคนให้อภัย อย่าซ้ำเติมกันเลย เรื่องยาหยุดแล้วจะไม่ไปยุ่งอีก เร็วๆ นี้จะเดินทางไปทัวร์ยุโรปในหลายประเทศ ที่เชิญมาก็มีลาว, มาเลเซีย แต่เร็วๆ นี้จะไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยคนที่โทรมาชวนบอกจะให้ไปร้องเพลงร่วมกับกาโตะ

อย่างไรก็ตาม ตอนท้ายอดีตปู่เดือนชัยได้เข้าธรรมบอกเลขเด็ด 764 ไม่มาจะไม่ขี้ 8 วัน รวมทั้งหมายเลขทะเบียนรถที่ขนข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ กลับบ้าน คือทะเบียน บม 1764 ร้อยเอ็ด เผื่อเป็นแนวทางให้หลายคนได้รับโชคลาภ.

คุณกำลังดู: "อดีตปู่เดือนชัย" กลับมาแล้ว เตรียมออกทัวร์ยุโรป วอนทุกคนให้อภัย อย่าซ้ำเติม

หมวดหมู่: หวย

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/2402701

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด