อิชิตัน จับมือเนสท์เล่ ทำไอศกรีมชาเขียวฮันนี่เลมอน ได้ไอเดียจาก TikTok

อิชิตัน จับมือเนสท์เล่ ทำไอศกรีมชาเขียวฮันนี่เลมอน ได้ไอเดียจาก TikTok

อิชิตัน คอลแลปส์ เนสท์เล่ ตามใจวัยรุ่นหลัง TikTok ส่งไอศกรีมชาเขียวฮันนี่เลมอน ลุยตลาดสร้างประสบการณ์แปลกใหม่เรียกทั้งไลค์และยอดขาย

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 65 นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ กล่าวว่า การทำไอศกรีมนมชาเขียวฮันนี่เลมอน ระหว่างอิชิตันและ เนสท์เล่ไอศกรีม นั้นเกิดจากช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมามีกระแสใน Tiktok จากกลุ่มวัยรุ่นที่นำอิชิตันไปทำเป็นไอศกรีมคลายร้อนแบบสนุกๆ จึงจุดประกายเป็นไอเดียสร้างผลิตภัณฑ์ และเห็นว่าสอดคล้องกับกลยุทธ์ 3N (New Product, New Market, New Business) ที่ไม่ได้จำกัดตัวเองเป็นแค่เครื่องดื่มเท่านั้น

การส่งสัญญาณจากกระแสในออนไลน์เหล่านี้ทำให้อิชิตันต้องตอบสนองเทรนด์ให้เร็วที่สุด จึงได้มีการพูดคุยกับ เนสท์เล่ไอศกรีม บริษัทยักษ์ใหญ่วงการอาหารระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตไอศกรีมชั้นนำของโลก

ร่วมมือกันสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า เป็นการผสานความแข็งแกร่งของทั้ง 2 แบรนด์ อิชิตันนำชาเขียวฮันนี่เลมอน รสชาติยอดนิยมพิสูจน์ด้วยอันดับ 1 และมีสัดส่วนการขายกว่า 50% ของอิชิตันยาวนานมามากกว่า 10 ปี ในขณะที่เนสท์เล่ไอศกรีม เป็นผู้นำด้านสินค้าไอศกรีมที่มีกำลังการผลิตทันสมัย มีความพร้อมด้านช่องทางการขายที่กระจายทั่วทุกถนนในประเทศไทย สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ไอศกรีมเป็นสัญลักษณ์ของ ความสุขและความผ่อนคลาย จะเห็นได้ว่าช่วงการล็อกดาวน์โควิดที่ผ่านมาสินค้าหลายตัวยอดขายตก แต่ไอศกรีมกลับมียอดขายเพิ่มมากขึ้นไม่เฉพาะในประเทศไทย ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกา อินเดีย และอีกหลายประเทศ

อาจเป็นเพราะคนที่ถูกล็อกดาวน์ต้อง work from home หรือเรียนออนไลน์มาราธอนรู้สึกเหนื่อยล้า จึงเลือกทานไอศกรีมเป็นการเบรกความเครียดและหาความสุขในช่วงเวลาสั้นๆ ประกอบกับเราเห็นเทรนด์นี้ใน TikTok ในหน้าร้อนที่ผ่านมา จึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจและถือเป็นการส่งความสุขจากอิชิตัน และเนสท์เล่ไอศกรีม ไปตอบสนองผู้บริโภค

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือกันระหว่างอิชิตัน กรุ๊ป กับแบรนด์อื่นมีมาในเชิงแบรนด์อย่างต่อเนื่อง แต่การร่วมมือกับเนสท์เล่ไอศกรีม ครั้งนี้คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน ด้วยการเอาความถนัดและแข็งแกร่งของ 2 ฝ่ายมาร่วมกัน เป็น 1+1 =3 คือ Win Win Win

อิชิตัน ได้ขยายผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดใหม่ที่ไม่เคยไป เนสท์เล่ไอศกรีม ได้ความมั่นใจในสินค้ารสชาติยอดนิยมที่พิสูจน์มาแล้วกว่า 10 ปี ส่วนลูกค้า อยากกินต้องได้กินทันที เมื่อเกิดการร่วมมือกันแล้วย่อมไม่ออกแค่รสชาติเดียว แต่จะมีเครื่องดื่มรสชาติยอดนิยมของอิชิตันแปลงร่างมาเป็นไอศกรีมภายใต้ฝีมือของเนสท์เล่ไอศกรีม อีกหลายผลิตภัณฑ์แน่นอน”

ด้าน นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า ทั้ง เนสท์เล่ไอศกรีม และอิชิตัน เป็นแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่น ทั้งในด้านรสชาติความอร่อย มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม โดยมีสินค้าใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองความอร่อยอยู่เสมอ ดังนั้นการร่วมมือกันโดยนำสินค้าที่ขายดีที่สุดของอิชิตัน คือ ชาเขียวรสฮันนี่เลมอนมาทำเป็นไอศกรีมเนสท์เล่ตามกระแสใน TikTok

คุณกำลังดู: อิชิตัน จับมือเนสท์เล่ ทำไอศกรีมชาเขียวฮันนี่เลมอน ได้ไอเดียจาก TikTok

หมวดหมู่: ธุรกิจ-การตลาด

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/business/market/2403712

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด