อช.ภูหินร่องกล้า คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ขึ้นเขารับลมหนาวส่งท้ายปี 65

อช.ภูหินร่องกล้า คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ขึ้นเขารับลมหนาวส่งท้ายปี 65

นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างขึ้นเขาไปเที่ยวชม และสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ในวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 กันอย่างคึกคัก

วันนี้ ( 31 ธ.ค.2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และชมธรรมชาติตามจุดต่าง ๆ ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จำนวนมาก โดยเฉพาะที่โรงเรียนการเมืองการทหาร ซึ่งในช่วงนี้ใบเมเปิ้ลกำลังพลัดใบเป็นสีแดงหล่นลงพื้นดิน ทำให้นักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เนื่องจากเป็นช่วงระยะแรก ที่ใบเมเปิ้ลบริเวณนี้พลัดใบเป็นสีแดง และจะมีช่วงเวลาอันสั้นคือประมาณ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่พากันมาเที่ยวพักผ่อนสัมผัสความหนาวในช่วงวันหยุดยาว โดยวันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ที่บริเวณโครงการพัฒนาป่าไม้อันเนื่องมากพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกับแปลงดอกกระดาษที่บานสะพรั่งตามโขดหินรูปทรงต่าง ๆ มองดูสวยงามมาก นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ทุ่งดอกกระดาษบริเวณใต้หน้าผาจุดชมวิว หรือบริเวณใต้หน้าผาพบรัก ที่ลงมือปลูกไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา กำลังออกดอกเบ่งบานหลากสีสัน และในช่วงนี้ถือว่าเป็นจุดพีคบานเต็มที่ 100% เต็มทุ่ง และจะบานให้ชมยาวๆ ไปจนถึงช่วงเดือนมีนาคมเลยทีเดียว ในปีนี้ทางโครงการฯ ได้ปรับพื้นที่ทุ่งดอกกระดาษใหม่โดยขยายการปลูกเต็มพื้นที่ใต้หน้าผา เพื่อให้เวลานักท่องเที่ยวถ่ายภาพจะได้เป็นเป็นทุ่งสวยงาม

นักท่องเที่ยวที่มาชมบริเวณจุดชมวิวด้านบนผาพบรัก ผารักยืนยง ถ่ายรูปกับวิวหน้าผาเรียบร้อยแล้ว สามารถเดินลงมาชมทุ่งดอกกระดาษได้ โดยใช้ทางลงบริเวณหน้าผาบอกรัก ทางโครงการได้ปรับพื้นที่ทำเป็นขั้นบันไดเดินได้สะดวก และตลอดเส้นทางทางชมทุ่งดอกกระดาษก็ปรับพื้นดินทางเดินไว้รับนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว โดยจะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับทุ่งดอกกระดาษตามจุดที่เตรียมไว้ให้ ห้ามแวกเข้าในแปลงดอกกระดาษ หรือเด็ด โน้ม ดอกกระดาษมาถ่ายรูป เพราะอาจจะทำให้ดอกไม้ได้รับความเสียหายได้

ขณะที่บริเวณตลาดนัดเด็กดอย ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งเป็นหมู่บ้านกลุ่มชาติพันธุ์เผ่าม้ง ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ปากทางขึ้นสู่ภูลมโลที่ปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งแปลงใหญ่ไว้จำนวน 3 แปลง มีนักท่องเที่ยวพากันไปเลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง พืชผลทางการเกษตร ที่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า นำมาวางขายภายในตลาดนัดเด็กดอย ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งช่วงเทศกาลและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในราคาที่ย่อมเยา.

คุณกำลังดู: อช.ภูหินร่องกล้า คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ขึ้นเขารับลมหนาวส่งท้ายปี 65

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/north/2591780

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด