"อัจฉริยะ" ปัดเอี่ยวบังแจ็ค เคยติดต่อมา แต่ไม่ให้ค่ากับ 18 มงกุฎ

"อัจฉริยะ" ยังไม่หยุด เข้ายื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด ขอให้สอบสวนเพิ่มเติม ประเด็นสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม ยืนยันไม่มีเอี่ยวบังแจ็ค อีกฝ่ายติดต่อมาจริง แต่ไม่ให้ค่ากับ 18 มงกุฎ

"อัจฉริยะ" ปัดเอี่ยวบังแจ็ค เคยติดต่อมา แต่ไม่ให้ค่ากับ 18  มงกุฎ

"อัจฉริยะ" ยังไม่หยุด เข้ายื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด ขอให้สอบสวนเพิ่มเติม ประเด็นสร้างหลักฐานเท็จคดีแตงโม ยืนยันไม่มีเอี่ยวบังแจ็คอีกฝ่ายติดต่อมาจริงแต่ไม่ให้ค่ากับ 18 มงกุฎ


วันที่ 26 พ.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึงสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อร้องขอความเป็นธรรม 8 ข้อในคดีแตงโม โดยขอให้อัยการสูงสุดมีคำสั่งไปยังพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อมีคำสั่งให้ตำรวจภูธรภาค 1 สอบปากคำพยานเพิ่ม คือ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ กรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯ วุฒิสภา พันเอกนายแพทย์ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ และผู้เชี่ยวชาญด้านจีพีเอส

นายอัจฉริยะ ระบุว่า วันนี้ขอใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อเรียกร้องให้อัยการสูงสุด มีคำสั่งให้ตรวจสอบประเด็น 8 ประเด็น ประเด็นหลักๆ คือขอให้มีการตรวจคราบเลือดใหม่อีกครั้ง ทางคราบเลือดบนเรือ และที่เสื้อผ้าของคน 5 คนบนเรือในวันเกิดเหตุ ที่ตำรวจไม่เคยยึดมาตรวจ โดยขอให้นำไปตรวจกับหน่วยงานกลาง เช่น กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแหล่งชาติ หรือสำนักงานพิสูจน์หลักฐานของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมก็ได้

ตลอดจนตรวจสอบพิกัดที่ตกเรือ เพราะมองว่าการตกท้ายเรือเป็นไปไม่ได้ ซึ่งแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ เคยพูดไว้แล้วถึง 2 ครั้งว่าเป็นการตกจากหัวเรือ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องสอบปากคำแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ รวมถึงนายแพทย์ธวัชชัย และผู้เชี่ยวชาญด้านจีพีเอส เพื่อดูว่าบาดแผล ช่วงเวลาการเสียชีวิต และตำแหน่งเรือ สัมพันธ์กันหรือไม่ โดยหากอัยการสูงสุดมีคำสั่งเร็ว คาดว่าไม่เกิน 10 วันก็แล้วเสร็จ เพราะพยานทุกคนพร้อมจะมาให้ปากคำ โดยไม่ถือเป็นการประวิงเวลา

ส่วนกรณีที่เมื่อวานนี้ทนายเดชา และทนายตั้ม ออกมาพูดในทำนองว่าตนเองมีส่วนร่วมมือกับบังแจ็คในการปล่อยภาพแตงโม ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง แต่บังแจ็คเคยติดต่อมาเมื่อวันที่ 16 เมษายน โดยระบุว่ามีคลิปเสียงตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี รับเงิน แต่ตนเองไม่เชื่อและไม่ให้ค่ากับ 18 มงกุฎ

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะยังกล่าวทิ้งท้ายว่าขณะนี้เริ่มไม่เชื่อถือในหน่วยงานของรัฐหลายๆ หน่วยแล้ว หลังพบว่า แต่ละหน่วยงานมีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกัน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดีเอสไอ หรือกระทรวงยุติธรรม

ด้านนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องแล้วจะรีบนำเรื่องดังกล่าวส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณา แต่ส่วนตัวไม่สามารถระบุได้ว่าอัยการสูงสุดจะพิจารณาได้ทันก่อนการสั่งคดีในวันพรุ่งนี้หรือไม่ ส่วนในวันพรุ่งนี้ อัยการจังหวัดนนทบุรีจะสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คนได้หรือไม่นั้น ไม่ขอก้าวล่วง ให้อัยการจังหวัดนนทบุรีเป็นผู้พิจารณา

คุณกำลังดู: "อัจฉริยะ" ปัดเอี่ยวบังแจ็ค เคยติดต่อมา แต่ไม่ให้ค่ากับ 18 มงกุฎ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/central/2402587

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด