อบจ.สมุทรสาคร พร้อมเปิดเว็บ 'สาครรวมใจ' ให้ ปชช.จองวัคซีน 'ซิโนฟาร์ม'

นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาครได้ทำการจองวัคซีนโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ไปจำนวน 2 แสนโดสแล้วนั้น ขณะนี้ในช่วงที่รอผลการพิจารณาจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทาง อบจ.สมุทรสาคร ก็ได้ร่วมกับทางโรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง ในจังหวัดสมุทรสาคร ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องของการวางระบบการจองวัคซีนซิโนฟาร์ม โดยยังคงใช้ระบบเดิมแบบที่เคยใช้มา

แต่ปรับเปลี่ยนเพิ่มจากในระบบหมอพร้อมมาเป็น เว็บไซต์ “สาครรวมใจ” ที่ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอเพียงแค่การตอบรับจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ว่าจะจัดสรรจำนวนวัคซีนในชุดแรกที่ชัดเจนมาให้เท่าไหร่ เมื่อได้ทราบจำนวนเป็นที่ชัดเจนแล้วก็จะเปิดให้ประชาชนเข้ามาจองผ่านทั้งเว็บไซต์ “สาครรวมใจ” และผ่านทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าไปจองในเว็บไซต์ได้

ส่วนกระแสข่าวที่ว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จะไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนในล็อตแรกนี้ ตนเองยังไม่ทราบกระแสดังกล่าว แต่เท่าที่รู้คือ จะเป็นการจัดสรรให้กับองค์กรที่ไม่ใหญ่มากนักประมาณ 5,199 องค์กร จำนวน 4 แสนกว่าโดส

ขณะที่ในส่วนของ อปท.นั้น ให้มีการจัดส่งเอกสารไปเพิ่มเติม และจะทราบผลภายใน 5 วันทำการ หรือประมาณวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ที่จะทำให้ทราบผลการจัดสรรว่าเราจะได้มาเท่าไหร่ และเมื่อทราบผลแล้วก็จะรีบประกาศให้ประชาชนได้รับทราบทันที เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้ามาจองฉีดวัคซีนตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาในชุดแรก

ขณะเดียวกันทาง อบจ.สมุทรสาคร ก็ได้มีการออกป้ายประชาสัมพันธ์แจ้งความพร้อมให้แก่พี่น้องประชาชนได้รับทราบทางเพจ และเว็บไซต์ของ อบจ.สมุทรสาคร ว่า “มติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 จะเปิดให้ประชาชนที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านจังหวัดสมุทรสาคร ลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือก (ซิโนฟาร์ม) เมื่อราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้แจ้งจำนวนวัคซีนที่จัดสรรให้ อบจ.สมุทรสาคร ทราบ


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://ch3plus.com/news/program/245496
-------------------------
#เรื่องเล่าเช้าเสาร์อาทิตย์ (Morning Weekend News)
19 มิถุนายน 2564
ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
ch3plus : https://ch3plus.com/news/programs/mor...​
facebook : https://www.facebook.com/MorningNewsTV3​​
Twitter : https://twitter.com/MorningNewsTV3​​
YouTube : https://cutt.ly/MorningnewsTV3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: