แอนนาเสือ MUT 2022 พบชัชชาติ คุยจัดการขยะ-สวัสดิภาพพนักงาน

นางสาวแอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 และรอง 4 คน เข้าพบนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุยเรื่องการจัดการขยะและสวัสดิภาพพนักงาน

แอนนาเสือ MUT 2022 พบชัชชาติ คุยจัดการขยะ-สวัสดิภาพพนักงาน

นางสาวแอนนา เสืองามเอี่ยม ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 และรองชนะเลิศอีก 4 คน พร้อมด้วยผู้บริหารกองประกวด เข้าพบนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมื่อวันพุธ (3 ส.ค.)

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 กล่าวกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่าต้องการทำงานร่วมกับกรุงเทพมหานคร 2 เรื่องหลัก ได้แก่ ปัญหาการจัดการขยะ และการศึกษา

สะท้อนจัดการขยะ-สนับสนุนการศึกษาเด็ก

นางสาวแอนนา กล่าวถึงปัญหาการจัดการขยะว่า ถ้าหากได้รับการจัดการที่จะลดปัญหาอื่นๆ ที่ตามมา โดยเฉพาะ น้ำท่วม ได้อย่างดี และท้ายที่สุดจะส่งผลให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่น่าอยู่ขึ้นด้วย

ผู้ชนะการประกวดรายนี้ พูดต่อไปว่า นอกจากตัวขยะที่ต้องบริหารจัดการให้ดีขึ้นแล้ว สวัสดิการของเจ้าหน้าที่จัดการขยะก็ควรได้รับการดูแลที่เหมาะสม ซึ่งพ่อของตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่เก็บขยะ จึงมีโอกาสได้เห็นและต้องการช่วยสะท้อนเรื่องนี้แก่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครด้วย

นอกจากนี้ นางสาวแอนนา กล่าวถึงประเด็นการศึกษาด้วยว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่ได้รับโอกาสจากทุนต่างๆ ทำให้เชื่อว่าถ้าเด็กที่ขาดโอกาสในกรุงเทพมหานครได้รับการสนับสนุนทางการศึกษา ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ ด้วย

นางสาวแอนนา เผยอีกว่า ส่วนตัวมีความตั้งใจต้องการทำงานร่วมกับกรุงเทพมหานคร อย่างที่เห็นแบบอย่างจากพ่อและแม่ของตน และเชื่อว่าการทำงานดังกล่าวจะเกิดประโยชน์ต่อเมือง

"ชัชชาติ" ชี้ "แอนนา" เพิ่มพลังเปลี่ยนแปลง

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวยินดีต่อข้อเสนอดังกล่าว และมองว่านางงาม โดยเฉพาะ นางสาวแอนนา จะช่วยเพิ่มการรับรู้ในหมู่คนทั่วไปถึงความสำคัญของพนักงานเก็บขยะและการบริหารจัดการขยะที่ดี

"คุณแอนนามีความสำคัญ เนื่องจากเป็นลูกหลานของ กทม. เอง คุณแอนนาอยู่กับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลในแง่ของการสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านขยะให้มีพลังมากยิ่งขึ้นได้" นายชัชชาติ กล่าว

"การประกวดครั้งนี้ เราไม่ได้พูดถงเรื่งอของความสวยงามด้านเดียวแล้ว แต่เรามีการพูดและะสื่อสารด้านสังคม ด้านการเปลี่ยน ด้านความคิด สุดทท้ายแล้วผลากการได้รับตำแหน่งคือการที่จะทำอย่างไรที่จะเปลี่ยนแปลงให้สัมคมดีขึ้น"

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ แอนนาเสือ MUT 2022 พบชัชชาติ คุยจัดการขยะ-สวัสดิภาพพนักงาน

คุณกำลังดู: แอนนาเสือ MUT 2022 พบชัชชาติ คุยจัดการขยะ-สวัสดิภาพพนักงาน

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/news/8602142/

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด