อาจไม่ตั้งใจปล้น คดี 5 เด็กพกปืนปากกา ชิงใบกระท่อมสดไปต้มน้ำท่อม

อาจไม่ตั้งใจปล้น คดี 5 เด็กพกปืนปากกา ชิงใบกระท่อมสดไปต้มน้ำท่อม


เจ้าของร้านที่ อ.นางรอง ประกาศเลิกขายใบกระท่อม หลังโดนวัยรุ่น 5 คน ยิงขู่แล้วปล้นชิงใบกระท่อมไป 2 กก. ยังไม่รู้เจตนาที่แท้จริง อาจแค่หมั่นไส้กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งในร้านจึงยิงปืนประกาศศักดาเห็นว่าหนีกันหมดเลยย่ามใจบุกเข้าร้านเอาใบกระท่อมไปต้มกิน

วันที่ 5 ก.พ. 66 กรณีเยาวชนอายุ 13-16 ปี จำนวน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น PCX สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 ใช้อาวุธปืนปากกาและอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก ยิงขู่แล้วเข้าปล้นร้านขายใบกระท่อมริมทาง บริเวณตรงข้ามเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง ได้ใบกระท่อมไป 2 ถุง (2 กก.) แล้วหลบหนีไป กระทั่งตำรวจสืบทราบนำสู่การจับกุมได้เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ร้านขายใบกระท่อมที่เกิดเหตุ ได้สอบถามนายเก่ว (นามสมมติ ) อายุ 15 ปี ลูกชายเจ้าของร้านขายกระท่อม เล่าว่า วันเกิดเหตุได้เฝ้าร้านแทนแม่ที่ออกไปซื้อของ จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นมากัน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ยิงปืนมาทางร้าน 1 นัด ตนตกใจแต่รอดูท่าทีก่อนว่าจะเอาไงต่อ ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นได้ขับรถวนมาทางร้านอีก จึงคว้ารถจักรยานยนต์เพื่อขับหนี ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้เอาใบกระท่อมที่ร้านไปจำนวน 2 กิโลกรัม แล้วขับหนีไป ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน

ด้าน นายศิริชัย ชูศรีธรรม อายุ 43 ปี ชาว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของร้านขายใบกระท่อม เล่าว่า มาได้ภรรยาอยู่จังหวัดบุรีรัมย์ มีอาชีพขายประดับยนต์ริมทาง อยากจะหารายได้เพิ่มหลังกลับมาอยู่บ้านภรรยาที่ อ.นางรอง นำใบกระท่อมที่ถูกกฎหมายมาขาย และเพิ่งเริ่มขายได้ 2 วัน ซึ่งตอนเกิดเหตุได้ให้ลูกชายเฝ้าร้านใบกระท่อมแทน ต่อมาลูกชายได้โทรมาแจ้งว่ามีคนไล่ยิงจึงวิ่งหนีออกจากร้าน จนกระทั่งลูกชายมาเล่าให้ฟัง พร้อมกับเอาคลิปขณะโดนกลุ่มวัยรุ่นยิงไล่ให้ออกจากร้าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกไม่ดีที่ผู้ก่อเหตุเป็นเพียงเยาวชนอายุไม่มาก อยากให้ผู้ใหญ่มีการแก้ไขปัญหาในลักษณะนี้ เพราะเกรงจะมีการเลียนแบบ

ทั้งนี้ยังไม่มีใครทราบถึงแรงจูงใจที่แท้จริงของเยาวชนกลุ่มนี้ว่าเกิดจากความคึกคะนอง หรือตั้งใจปล้น เพราะกลุ่มเยาวชนอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน แล้วยิงปืนขึ้นฟ้าขู่เหมือนไม่ตั้งใจจะมาปล้น และลูกชายเจ้าของร้านใบกระท่อมก็เป็นวัยรุ่น พาเพื่อนมานั่งด้วยอีกหลายคน มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุอาจจะเห็นแล้วหมั่นไส้แล้วยิงปืนขึ้นฟ้าหวังขู่เล่นๆ แต่กล่มลูกชายเจ้าของร้านพากันวิ่งหนี ทำให้กลุ่มคนร้ายย่ามใจตามมาเอาใบกระท่อม จึงเข้าข่ายเป็นการปล้นทรัพย์.

คุณกำลังดู: อาจไม่ตั้งใจปล้น คดี 5 เด็กพกปืนปากกา ชิงใบกระท่อมสดไปต้มน้ำท่อม

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2621751

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด