อัยการสั่งฟ้อง "บุ๊ค แรปเปอร์" มือระเบิดหน้า กรม ทม. เจ้าตัวขอสู้คดี

อัยการสั่งฟ้อง "บุ๊ค แรปเปอร์" มือระเบิดหน้า กรม ทม. เจ้าตัวขอสู้คดี

"บุ๊ค แรปเปอร์" เข้ารับคำสั่งฟ้องข้อหาก่อให้เกิดระเบิด หลังอัยการมีคำสั่งฟ้องทุกข้อหาต่อศาลอาญา เจ้าตัวให้การปฏิเสธ พร้อมยันออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรม กดขี่ประชาชน ลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ขอสู้คดีเต็มที่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 พ.ค. 65 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด นายบุ๊ค ธนายุทธ ณ อยุธยา อายุ 20 ปี นักร้อง แรปเปอร์ วง "อีเลเว่นฟิงเกอร์" เดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องในคดีที่ถูก สน.บางซื่อ กล่าวหาว่าร่วมกับ นายเพชร พรพจน์ แจ้งกระจ่าง อายุ 49 ปี และน.ส.นิว ปฏิมาฝากทอง อายุ 20 ปี เพื่อนสาวของบุ๊ค นักกิจกรรมทางการเมือง ในข้อหาร่วมกันก่อให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น พาอาวุธไปในเมืองทางสาธารณะ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยพนักงานอัยการ มีคำสั่งฟ้องทุกข้อหา และนำตัวไปฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อนัดถามคำให้การและนัดตรวจพยานหลักฐานต่อไป


โดยคดี อัยการฟ้องว่า วันที่ 10 เม.ย. เวลากลางคืน จำเลยทั้ง 3 ได้บังอาจกระทำฝ่าฝืนกฎหมาย กล่าวคือ ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คันเรียงตามกันมาบนนถนนวิภาวดีรังสิต แล้วจอดรถใกล้ประตูข้างกองรักษาการณ์ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารที่ 1 กรม ทม.1 แขวงสามเสน เขตพญาไท กทม. แล้วร่วมกันขว้างระเบิดปิงปอง ซึ่งเป็นวัตถุก่อให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น จนเกิดเสียงดังสองลูก จากนั้นจึงพากันหลบหนี ต่อมาได้จับกุมจำเลยได้ตามหมายจับศาลอาญา และได้ขังนายพรพจน์ น.ส.ปฏิมา ในระหว่างสอบสวน จำเลยใก้การปฏิเสธ ศาลรับฟ้องเป็นคดีดำที่ 1266/65 นายบุ๊ค ยื่นประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์ 1 แสนบาท ศาลอยู่ระหว่างพิจารณา

นายบุ๊ค ธนายุทธ กล่าวว่า คดีนี้เป็นการที่เราออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรมที่กดขี่ประชาชนระดับรากหญ้ามานาน จนอดทนกับรัฐบาลไม่ไหว มันเกินกว่าจะเยียวยา อย่าไปมองข้ามต้นตอของปัญหา ที่นำไปสู่เศรษฐกิจที่แย่ลง มีการใช้ความรุนแรงกับม็อบดินแดง ดังนั้นจึงต้องต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ในเรื่องของพยาน ว่าวัตถุที่ทำให้เกิดเสียงดังมันไม่ใช่ระเบิดที่มีรัศมีอำนาจทำลายในวงกว้าง นอกจากนี้ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมในชั้นจับกุม ตรวจค้นในชั้นสอบสวน เช่นน้องนิว ปฏิมา ตอนแรกตำรวจบอกว่ากันไว้เป็นพยาน ก็ถูกแยกออกไป แต่ต่อมาก็ถูกดำเนินคดีและไม่ให้ประกัน เราเคยยื่นประกันให้นิว 3 ครั้งก็ไม่ได้ ทั้งที่รับเงื่อนไขทุกอย่าง คดีการเคลื่อนไหวฯ ควรให้สิทธิเสรีภาพเกิดขึ้นในการแสดงความคิดเห็น และควรมีสิทธิได้รับการปล่อยชั่วคราว

คุณกำลังดู: อัยการสั่งฟ้อง "บุ๊ค แรปเปอร์" มือระเบิดหน้า กรม ทม. เจ้าตัวขอสู้คดี

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2403561

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด