อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" เผยรอผู้บังคับบัญชาเคาะส่งฟ้องหรือไม่ ด้าน "ทนายกฤษณะ" อดีตทนายแม่ ลั่นไม่ขอเกี่ยวข้องเรื่องนี้อีก โยนเป็นหน้าที่ "อัจฉริยะ"

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ

ความคืบหน้า "คดีแตงโม" วันนี้(27 พฤษภาคม 2565) น.ส.ภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ในส่วนของสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้มีการสั่งคดีไปตั้งแต่ 2 วันที่แล้ว สำนวนคดีเอกสารทั้งหมดได้ส่งไปให้กับผู้บังคับบัญชาว่าจะมีความเห็นอย่างไร ทั้งหมดทำตามระเบียบราชการ

น.ส.ภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุต่ออีกว่าส่วนผู้ถูกกล่าวหาคดีแตงโมทั้ง 6 คนจะต้องเดินทางมาที่อัยการทั้งหมดเพื่อรับทราบไม่ว่าจะมีคำสั่งส่งฟ้องหรือไม่

ซึ่งคดีนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะสำนวนที่ส่งไปทางตำรวจมีการส่งเอกสารมาให้กับทางอัยการถึง 8 ครั้ง และทางเราสอบเพิ่มเติมอีก 10 ครั้ง มีเอกสารกว่า 100 แผ่น ในส่วนที่เราสั่งคดีไปนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีคำสั่งไปทางไหน ต้องรอความชัดเจนจากทางผู้บังคับบัญชาคาดว่าจะรู้ผลในช่วงบ่าย หากทางอัยการมีความเห็นส่งฟ้อง หรือเลื่อนการพิจารณา ก็จะมีการแจ้งไปไปยังผู้ถูกกล่าวหาต่อไป

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า

ทางด้าน ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความพรรคไทยศรีวิไลย์ อดีตทนายแม่ "คดีแตงโม" ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า

"วันนี้ตนเดินทางมาที่ศาลพอดี พอเสร็จจึงเดินทางมาที่นี่เพื่อมาสังเกตการณ์เท่านั้น ไม่ได้มากดดันใครทั้งสิ้น และอยากขอชี้แจงว่าในเรื่องคดีแตงโมตนจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องอีกไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาหรือว่าความ แต่จะเป็นหน้าที่ของคุณอัจฉริยะกับทีมทนายความในการดำเนินการต่อ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับคุณอัจฉริยะแต่อย่างใด หลังจากนี้ตนจะทำหน้าที่หัวหน้าทีมทนายของพรรคฯเพียงอย่างเดียว"

อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า

คุณกำลังดู: อัยการนนทบุรี แจงคืบหน้า "คดีแตงโม" ทนายกฤษณะ ขอบาย! โยนเป็นหน้าที่ อัจฉริยะ

หมวดหมู่: ข่าว

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/1006838

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด