อย่าชะล่าใจ หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย จนสุดท้ายต้องผ่าตัด

อย่าชะล่าใจ หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย จนสุดท้ายต้องผ่าตัด

ใครว่าไม่อันตราย หนุ่มแชร์ประสบการณ์แม่ถูกแมวกัด ผ่านไป 8 วัน ขายังบวมหนัก-ช้ำไม่หาย บอกโมโหแมว แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะรักไปแล้ว ด้านเพจดังเตือนกลุ่มเสี่ยงต้องระวัง เพราะอาจติดเชื้อรุนแรง

วันที่ 1 มกราคม 2566 กลายเป็นประเด็นที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Bird Nithikorn ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่มทาสแมว พร้อมระบุข้อความว่า ขออนุญาตครับ อย่าว่าน้องหมาน้องแมวกัดไม่อันตรายกับผู้สูงอายุนะครับ เคสนี้โดนน้องแมวกัด (น้องฉีดยาแล้วนะครับ) กัดปุ๊บไปหาหมอปั๊บ หมอฉีดยาให้ปกติ หลังจากนั้นหมอก็นัดไปฉีดยาปกติ เวลาผ่านมา 7-8 วัน แผลตรงที่น้องกัดมีอาการช้ำเขียวตามภาพ แม่ผมปวดมากไปหาโรงพยาบาลรัฐก็ทำไรไม่ได้ ตอนนี้แม่ผมกำลังไปโรงพยาบาลเอกชน เคสแบบนี้นานมั้ยครับกว่าจะหาย ผมสงสารแม่ แต่ก็แอบโมโหน้องแมวนิดนึง แต่ทำไงได้เรารักน้องไปแล้ว

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างบอกว่าแผลอาจจะติดเชื้อจนเป็นหนอง แนะนำให้เจ้าของโพสต์พาคุณแม่ไปหาอีกครั้งเพื่อตรวจสอบให้ละเอียดขึ้น บางส่วนยังได้แชร์ประสบการณ์ว่าตนเองก็เคยถูกกัดเช่นเดียวกัน ใช้เวลาอย่างน้อยกว่า 2-3 เดือนถึงหายดี

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ยังได้มาอัปเดตอาการล่าสุดว่าตอนนี้แม่ได้ผ่าตัดเอาหนองออกเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ก็ต้องรอดูแผลกันต่อไปว่าจะดีขึ้นไหม แต่ก็ขอให้ดีขึ้นครับ ส่วนตัวแม่ผมเป็นโรคพุ่มพวง เบาหวาน ความดันประกอบด้วย สุดท้ายขอขอบคุณทุกๆ คนนะครับที่เป็นห่วงแม่ผม

อย่างไรก็ตาม แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวระบุว่า ถูกหมาแมวกัดตัองระวัง เพราะในน้ำลายมันมีเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตราย อาจเกิดการติดเชื้อได้ ถ้าผิวหนังตรงที่ถูกกัดมีอาการ ปวด บวม แดง ร้อน รีบไปโรงพยาบาล โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง เช่น สูงอายุ มีโรคประจำตัว เบาหวาน ถ้าถูกกัดจะเกิดการติดเชื้อรุนแรงได้ง่ายมาก.


ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Bird Nithikorn, Drama-addict

คุณกำลังดู: อย่าชะล่าใจ หนุ่มเตือนภัยแมวรักกัดขาแม่ 8 วันแผลไม่หาย จนสุดท้ายต้องผ่าตัด

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2592156

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด