อุทาหรณ์ ซดเหล้าแก้หนาว เช้าช็อกเป็นศพ เมียคาดอากาศ-อาจช็อกเป็นเหตุ

อุทาหรณ์ ซดเหล้าแก้หนาว เช้าช็อกเป็นศพ เมียคาดอากาศ-อาจช็อกเป็นเหตุ

หนุ่มใหญ่ซดเหล้า เมาตกเถียงนาสลบ สุนัขคู่ใจตามคนมาช่วย-พบเป็นศพ เมียคาดอากาศหนาว-อาจทำให้ช็อกจนดับสลด

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.66 พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี รับแจ้งพบศพคนนอนเสียชีวิต อยู่ที่เถียงนาท้ายหมู่บ้านโนนงิ้วม.8 ต.ท่าศาลา อ. มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย และแพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนายกพื้นสูงมีบันไดไม้เป็นทางขึ้นลง พบศพ นายไชโยเรืองเสริฐ อายุ 43 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เจ้าของเถียงนา นอนค่ำหน้าอยู่หน้าบันได คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงเงินธนบัตรใบละ 20 เหรียญ 10 เหรียญ 5 และเหรียญบาท ตกอยู่ใกล้กับศพ นอกจากนี้ยังพบขวดสุรา 40 ดีกรี ขวดเครื่องดื่มชูกำลัง 2 และขวดน้ำพลาสติกอีก 1 ขวด ซึ่งดื่มหมดแล้วตั้งอยู่ที่บนเถียงนา

จากการสอบถามชาวบ้านคนหนึ่ง ซึ่งมีไร่นาอยู่ติดกับที่นาผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเฝ้าไร่มันสำปะหลัง ได้ยินเสียงสุนัขเห่ามาแต่ไกลๆ ลักษณะเหมือนเห่าเรียกอยากจะบอกว่ามีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น โดยสุนัขตัวนี้เป็นของผู้ตาย ซึ่งจะตามมาทุกครั้งที่ผู้ตายมานอนเถียงนา

"สุนัขไม่ยอมหยุดเห่าเหมือนจะบอกบางอย่าง และพาตนวิ่งมาที่เถียงนาผู้ตาย พร้อมกับเห่าไปด้วย จนกระทั่งมาถึงก็พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าที่พื้น จึงพลิกตัวขึ้นแต่พบว่าไม่หายใจแล้ว จากนั้นจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และบอกกับภรรยาผู้ตายให้ทราบเพื่อเดินทางมาดูศพ"

ด้าน ภรรยาผู้ตายให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี ปกติมักจะดื่มสุราเป็นประจำ แต่ไม่เคยมีปัญหาหรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับคนในหมู่บ้าน โดยสามีจะมานอนเฝ้าที่เถียงนาเป็นปกติ และจะซื้อสุรามาดื่ม คาดว่าช่วงเช้าจะไปซื้อสุรามาเพิ่ม แต่พลัดตกบันไดจนสลบ ซึ่งช่วงเช้ามีสภาพอากาศที่หนาวเย็น จึงอาจทำให้เกิดการช็อกได้" ภรรยาผู้ตาย กล่าว

เบื้องต้น ญาติผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตามในช่วงฤดูหนาวจะพบชาวบ้านบางส่วนมีความเข้าใจผิด เชื่อว่าการดื่มสุราจะสามารถสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายหรือคลายหนาวได้ ซึ่งในทางการแพทย์ยืนยันว่าเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เพราะผลจากการดื่มสุรานั้น นอกจากจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังบั่นทอนสมรรถภาพในการขับขี่ยานพาหนะ จนทำให้เกิดภาวะเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากการขับขี่ขณะเมาสุราอีกด้วย และสำหรับชาวบ้านที่ร่างกายสัมผัสกับความเย็นเป็นเวลานาน และมีการดื่มสุราตามความเชื่อดังกล่าว อาจจะเกิดภาวะช็อกฉับพลันเนื่องจากร่างกายปรับสภาพไม่ทัน

คุณกำลังดู: อุทาหรณ์ ซดเหล้าแก้หนาว เช้าช็อกเป็นศพ เมียคาดอากาศ-อาจช็อกเป็นเหตุ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2609666

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด