อุทาหรณ์ มิจฉาชีพแสบ หลอกสั่งเนื้อ 100 โล ตุ๋นเงินแม่ค้า อ้างรายการดัง

อุทาหรณ์ มิจฉาชีพแสบ หลอกสั่งเนื้อ 100 โล ตุ๋นเงินแม่ค้า อ้างรายการดัง

แม่ค้าร้านเนื้อ ที่ฉะเชิงเทรา ถูกมิจฉาชีพอ้างรายการดัง "สั่งเนื้อวัว-เนื้อหมู" 100 กก. ก่อนออกอุบายอ้างกล่องบรรจุภัณฑ์-ค่าภาษี-บาร์โค้ด ตุ๋นเงินสูญกว่า 4 หมื่นบาท ฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าไว้เป็นอุทาหรณ์

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก น.ส.อุ้ม รุ่งแจ้ง อายุ 40 ปี แม่ค้าขายเนื้อเค็ม-เนื้อหวาน "ร้านแม่เล็กแปดริ้ว" ว่า ถูกแก๊งค์มิจฉาชีพหลอกอ้างมาจากรายการอาหารชื่อดัง ต้องการสั่งเนื้อที่ร้านเพื่อนำไปขายต่างประเทศ ก่อนจะออกอุบายหลอกสูญเงินไปกว่า 40,000 บาท จึงอยากนำเรื่องดังกล่าวมาเผยแพร่ เพื่อเตือนภัยให้ระวังมิจฉาชีพ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางมาที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพบกับ น.ส.อุ้ม (ผู้เสียหาย) โดยเจ้าตัวได้นำคลิปพร้อมหลักฐานแจ้งความ การโอนเงินและข้อความสนทนาผ่านไลน์มาให้ผู้สื่อข่าวดู

โดย น.ส.อุ้ม เปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงวันนี้ มีมิจฉาชีพติดต่อมาทางไลน์ บอกได้ไอดีไลน์ของตนมาจาก "อาต๋อย" รายการครัวคุณต๋อย ซึ่งตนเคยออกรายการดังกล่าวมาก่อน ตนจึงหลงเชื่อและดีใจมากที่โดยมิจฉาชีพได้สั่งเนื้อวัวและเนื้อหมูที่ร้านอย่างละ 50 กิโลกรัม รวมทั้งหมด 100 กิโลกรัม เป็นเงิน 118,550 บาท โดยมิจฉาชีพอ้างว่าจะนำไปขายที่ประเทศเยอรมนี แถมชมร้านตนว่าได้รับการการันตีจากครัวคุณต๋อย จึงเลือกซื้อเนื้อร้านของตน

"จากนั้นมิจฉาชีพจึงออกอุบายให้ตนส่งเนื้อให้ทันในวันพรุ่งนี้ (7 ก.พ.) ก่อนเวลา 20.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยความดีใจตนจึงโทรศัพท์ไปสั่งเนื้อที่ร้านประจำ ให้แร่เนื้อหมูและเนื้อวัวรอไว้ 100 กิโลกรัม เพื่อจะกลับไปหมักให้ทันส่งขายต่างประเทศ ต่อมาแก๊งมิจฉาชีพได้ติดต่อกลับมาหาตนอีกครั้ง โดยแจ้งว่า ต้องซื้อกล่องที่เป็นโลโก้ของมิจฉาชีพในการแพ็คบรรจุผลิตภัณฑ์ จำนวน 13 กล่อง รวมถึงค่าภาษี เป็นบาร์โค้ดติดกล่อง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 43,550 บาท ซึ่งตนหลงชื่อจึงโอนเงินเข้าบัญชีปลายทาง ชื่อ นางทองใบ สุภาพิพัฒน์ ธนาคารกสิกรไทย ซึ่งตอนนั้นตนยังไม่รู้ว่าโดนหลอก จึงอัดคลิปขอบคุณส่งกลับไปที่ไลน์มิจฉาชีพ แต่ก็ไม่มีการตอบรับจากไลน์ดังกล่าวกลับมา"น.ส.อุ้ม ผู้เสียหาย กล่าว

น.ส.อุ้ม เปิดเผยอีกว่า ตนเห็นว่าเวลาผ่านไปนานและไม่มีการติดต่อสื่อสารกลับมา จึงทักกลับไปก็พบว่ามิจฉาชีพได้บล็อคไลน์ตนแล้ว จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้ และอยากนำเรื่องนี้ออกมาเตือนภัยว่า มีมิจฉาชีพออกกลอุบายเจาะกลุ่มแม่ค้าขายของ หวั่นจะมีแม่ค้าที่ต้องมาโดนหลอกเหมือนกับตนอีก

คุณกำลังดู: อุทาหรณ์ มิจฉาชีพแสบ หลอกสั่งเนื้อ 100 โล ตุ๋นเงินแม่ค้า อ้างรายการดัง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/crime/2622898

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด