วัยรุ่นแคนาดาดวงเฮง ถูกรางวัลใหญ่ 1,200 ล้าน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ

วัยรุ่นแคนาดาวัย 18 ปี ชนะรางวัลแจ็กพอต คว้าเงิน 48 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือราว 1,200 ล้านบาท หลังลองเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ใบแรก

วัยรุ่นแคนาดาดวงเฮง ถูกรางวัลใหญ่ 1,200 ล้าน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ

จูเลียต ลามูร์ วัยรุ่นแคนาดาวัย 18 ปี จากรัฐออนแทรีโอ กลายเป็นผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดที่เคยถูกรางวัลแจ็กพอตลอตเตอรี่ของแคนาดา แม้เธอจะถูกรางวัลมูลค่าเกือบ 1,200 ล้านบาท แต่เธอก็ยังใช้ชีวิต และตั้งใจเรียนเหมือนเดิม โดยเธอวางแผนว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยให้จบ และเป็นแพทย์ในอนาคต

น.ส.ลามัวร์ กล่าวที่บริษัท ออนทาริโอ ลอตเตอรี่ แอนด์ เกมมิ่ง คอร์ปอเรชัน ซึ่งจำหน่ายลอตเตอรี่ที่รัฐบาลแคนาดาเป็นเจ้าของ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า "ฉันร้องไห้ แน่นอนด้วยน้ำตาแห่งความสุข ฉันยังคงไม่สามารถเชื่อได้ว่า ฉันถูกรางวัลแจ็กพอตลูกบอลทองคำตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองซื้อ"

น.ส.ลามัวร์ จากเมืองซูเซนต์มารี รัฐออนทาริโอ กล่าวว่าความจริงเธอลืมเรื่องลอตเตอรี่ไปแล้ว จนกระทั่งได้ยินข่าวว่า มีคนที่อยู่ในเมืองเดียวกับเธอถูกรางวัลงวดวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เธอจึงตัดสินใจตรวจลอตเตอรี่ของเธอผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ต่อมาก็มีเสียงดนตรีแสดงความยินดีดังขึ้น พร้อมกับข้อความ "ผู้ชนะรางวัลใหญ่" ขึ้นบนจอมือถือ

ในวันที่รู้ว่าถูกรางวัล เพื่อนร่วมงานของเธอตกใจเข่าทรุด และทุกคนในที่ทำงานก็ร้องตะโกนว่าเธอถูกรางวัล 48 ล้านดอลลาร์แคนาดา ในวันนั้นหัวหน้าของเธออนุญาตให้เลิกงานได้เร็วขึ้น แต่เธอก็อยู่ทำงานจนหมดกะของตัวเอง

ลามัวร์ ระบุว่า ตนเองจะนำเงินส่วนใหญ่ไปลงทุนอย่างระมัดระวัง ด้วยความช่วยเหลือจากพ่อที่เป็นผู้จัดการด้านการเงินของตน ซึ่งวางแผนที่จะลงทุนเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเติมเต็มความฝันที่จะกลายเป็นแพทย์ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเงินอุดหนุน หรือเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา และต้องการกลับไปยังทางเหนือของรัฐออนแทรีโอ เพื่อฝึกฝนการเป็นแพทย์และให้กลับคืนชุมชนของตน

ทั้งนี้ลามัวร์ วางแผนว่าจะใช้เงินรางวัลนี้กลับไปสานฝันการเรียนแพทย์ในมหาวิทยาลัยโดยไม่ต้องกู้เงิน หรือขอเงินช่วยเหลือ นอกจากนี้ เธอยังจะนำเงินไปช่วยเหลือชุมชนของเธอ และออกเดินทางหาประสบการณ์ในต่างประเทศอีกด้วย

"ฉันต้องการที่จะมีประสบการณ์ในหลายประเทศ ศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ลองรับประทานอาหารและฟังภาษาต่างๆ และยังหวังที่จะเชื่อฟังคำแนะนำของบุคคลอันเป็นที่รัก"

เธอยังกล่าวปิดท้ายว่า "เงินไม่ได้นิยามตัวคุณ งานที่คุณทำต่างหากที่นิยามคุณ."

คุณกำลังดู: วัยรุ่นแคนาดาดวงเฮง ถูกรางวัลใหญ่ 1,200 ล้าน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2621433

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด