วิธีแก้แฮงค์ เหล้า-เบียร์ แก้ปวดหัวคลื่นไส้ แบบเร่งด่วน สร่างเมาเร็ว

ดื่มเยอะไปหรือเปล่า พออีกวันมีนัดสำคัญ หรือต้องทำงานก็ต้องหาวิธีแก้แฮงก์ เร็วที่สุด ที่สามารถแก้อาการปวดหัว คลื่นไส้ แบบเร่งด่วนเพื่อให้ทันกับธุระ อาการแฮงก์เกิดจากการดื่มเครื่องดื่ม

วิธีแก้แฮงค์ เหล้า-เบียร์ แก้ปวดหัวคลื่นไส้ แบบเร่งด่วน สร่างเมาเร็ว

ดื่มเยอะไปหรือเปล่า พออีกวันมีนัดสำคัญ หรือต้องทำงานก็ต้องหาวิธีแก้แฮงค์ เร็วที่สุด ที่สามารถแก้อาการปวดหัว คลื่นไส้ แบบเร่งด่วนเพื่อให้ทันกับธุระ อาการแฮงค์เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเหล้า ไวน์ เบียร์ มาดูกันว่ามีวิธีการแก้แฮงก์แบบไหนที่ได้ผลดีบ้าง

10 วิธีแก้แฮงก์ สร่างเมาให้เร็วที่สุด

วิธีแก้แฮงก์แบบเร่งด่วน สำหรับผู้ที่ดื่มไปมาก ไปจนถึงแก้แฮงก์ยามเช้า มีอะไรบ้าง

1. ดื่มแต่น้อย

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนดื่มเก่ง ดื่มไม่หยุด หยุดไม่อยู่ ก็ควรพาเพื่อนไปด้วย เพื่อเตือนสติ หรือต้องข่มใจตัวเองว่าต้องดื่มแต่น้อย ด้วยเหตุผลว่าพรุ่งนี้มีงานรออยู่ หรือมีนัดสำคัญ

2. ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ

เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยเข้าไปชะล้างนำแอลกอฮอล์ออกมาจากกระแสเลือด เพื่อขับออกทางปัสสาวะ แต่ก็เป็นการแก้แฮงก์แบบช้าๆ ที่ได้ผล ควรดื่มน้ำบ่อยๆ และใช้วิธีแก้แฮงก์ด้วยข้ออื่นๆ

3. รับประทานอาหารอ่อนๆ

ร้านข้าวต้มโต้รุ่งมักเป็นทางออกให้กับสายดื่ม หรือผู้เที่ยวกลางคืนเพราะว่าข้าวต้มเป็นอาหารอ่อนๆ ที่กระตุ้นให้ร่างกายย่อยง่าย รับสารอาหารใหม่เข้าไปเติมเต็มร่างกาย เข้าไปเจือจางแอลกอฮอล์และชะล้างสารพิษต่างๆ ออกมา การรับประทานอาหารอ่อนๆ หลังดื่มจึงเป็นวิธีแก้แฮงก์เร่งด่วนที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง

4. ดื่มน้ำผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว

ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์มากๆ แล้วรู้สึกพะอืดพะอม ก็มักเลือกเครื่องดื่มเปรี้ยวๆ หวานๆ มาเป็นตัวเลือกแก้แฮงก์ ซึ่งหากเวียนหัว คลื่นไส้ไม่มาก ก็ช่วยแก้แฮงก์ได้ง่ายและเร็วทันใจจริงๆ

5. ดื่มน้ำขิง

นอกจากวิธีจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ แล้วการดื่มน้ำขิงก็ช่วยแก้แฮงก์ได้ ฤทธิ์ร้อนของน้ำขิงจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว แต่ควรดื่มน้ำขิงหลังจากดีขึ้นจากอาการคลื่นไส้แล้ว

6. ดื่มชา

ดื่มชาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้แฮงก์ยอดนิยม ชาหอมๆ ยามเช้า ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น ลดอาการพะอืดพะอม ควรใช้ชามะลิ หรือชาเขียวที่ปริมาณกาเฟอีนไม่สูง ป้องกันอาการใจสั่น

7. ดื่มกาแฟ

เมื่อพักผ่อนแล้วร่างกายไม่กระปรี้กระเปร่า การดื่มกาแฟก็ช่วยแก้แฮงก์ก่อนทำงานได้ กาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น ใช้ดื่มตอนเช้าก่อนเริ่มงาน ไม่ควรดื่มกาแฟทันทีหลังดื่มแอลกอฮอล์

8. รับประทานวิตามินบีรวม

สายดื่มที่ต้องการวิธีแก้แฮงก์แบบเร่งด่วน มีวิธีการที่แนะนำต่อๆ กันว่าให้รับประทานวิตามินบีรวม เพราะจะไปช่วยเสริมสร้างสารอาหารที่ร่างกายสูญเสียไปตอนดื่มแอลกอฮอล์หนักๆ

9. ใช้ยาแก้ปวด

หากดื่มหนัก ใช้วิธีบรรเทาอาการแฮงก์มาก็เยอะแล้วแต่ไม่หายปวดหัว ก็ต้องรับประทานยาแก้ปวด เพื่อลดอาการปวดศีรษะ

10. นอนพักผ่อนมากๆ

เมื่อร่างกายสู้ต่อไม่ไหว ก็ควรไปนอน การนอนพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว และเป็นวิธีแก้แฮงก์ที่ง่าย และฟื้นตัวเร็วอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีแก้แฮงก์ง่ายๆ ด้วยอาหารและเครื่องดื่มรอบๆ ตัว ใกล้จะเทศกาลปีใหม่แล้วใครมีนัดสังสรรค์ที่ไหนก็ลองเอาวิธีแก้แฮงก์นี้ไปใช้ดูได้ และหากต้องขับรถ ก็ต้องสร่างสนิทก่อน จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ

คุณกำลังดู: วิธีแก้แฮงค์ เหล้า-เบียร์ แก้ปวดหัวคลื่นไส้ แบบเร่งด่วน สร่างเมาเร็ว

หมวดหมู่: สุขภาพ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/lifestyle/health-and-beauty/2559411

แชร์ข่าว