"วิษณุ" ยัน ไม่กังวล อภิปรายทั่วไป มาตรา 152 แค่ถามตอบ ไม่มีการลงมติ

"วิษณุ" ยัน ไม่กังวล อภิปรายทั่วไป มาตรา 152 แค่ถามตอบ ไม่มีการลงมติ

“วิษณุ” รองนายกฯ ยัน ไม่กังวล อภิปรายทั่วไป ตามมาตรา 152 ภายใต้ยุทธการ ถอดหน้ากากคนดี แค่ถามตอบ เพื่อเสนอแนะให้นำไปปฏิบัติ และจบลงไม่มีการลงมติ ชี้ ยิ่งปลายสมัยรัฐบาล ยิ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะพูด

วันที่ 3 ม.ค. เมื่อเวลา 07.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายทั่วไป ตามมาตรา 152 ภายใต้ยุทธการถอดหน้ากากคนดีของฝ่ายค้าน ว่า หากสภาผู้แทนราษฎรส่งญัตติมาถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ ก็จะมีการปรึกษาหารือทันที ว่า จะพร้อมไปชี้แจงต่อสภาฯ เมื่อใด โดยตอนนี้ยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นช่วงใด เนื่องจากต้องถามความพร้อม ครม. ทั้งคณะ ซึ่งการอภิปรายครั้งนี้ ต่างจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ระบุเป็นตัวบุคคล แต่ครั้งนี้เป็นการอภิปรายทั่วไป ซึ่ง ครม.ทั้งคณะต้องไปตอบข้อซักถาม ทั้งนี้ หากสภาฯ ยังไม่ส่งยังไม่สามารถตีตนไปก่อนไข้ได้ น่าจะไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่กับการอภิปรายทั่วไปครั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่กังวล เนื่องจากเป็นเรื่องที่ทำกันมาทุกครั้ง ซึ่งตามกฎหมายระบุไว้ชัดว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สามารถสอบถามข้อเท็จจริงหรือให้ข้อเสนอแนะ ไม่ใช่การว่า หรือโจมตี เหมือนการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นการถามให้ตอบเพื่อเสนอแนะให้นำไปปฏิบัติ และจะจบลง โดยไม่มีการลงมติใดๆ ยิ่งเป็นปลายสมัยรัฐบาล ยิ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะพูดคุณกำลังดู: "วิษณุ" ยัน ไม่กังวล อภิปรายทั่วไป มาตรา 152 แค่ถามตอบ ไม่มีการลงมติ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2593285

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด