"วิษณุ" งง "กกต." สู้คดีอย่างไร ถึงแพ้ "สุรพล" เผย เยียวยา 70 ล้าน ใช้เงินหลวง

"วิษณุ" เผย "สุรพล" ชนะคดีแพ่ง "กกต." 70 ล้าน แต่ สามารถอุทธรณ์ ได้ ภายใน1เดือน ชี้ ถ้าแพ้ต้องใช้เงินหลวงจ่าย งง สู้ คดีอย่างไรถึงแพ้ เพราะต้องคิด ก่อนมีคำสั่ง ระบุ เข้าใจว่าต้องเชื่อหลักฐานที่มี

"วิษณุ" งง "กกต." สู้คดีอย่างไร ถึงแพ้ "สุรพล" เผย เยียวยา 70 ล้าน ใช้เงินหลวง

ที่ทำเนียบรัฐบาลนายวิษณุเครืองามรองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลจังหวัดฮอดพิพากษาให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เยียวยาให้นายสุรพลเกียรติไชยากรอดีตส.ส.เชียงใหม่พรรคเพื่อไทยพร้อมดอกเบี้ย70ล้านบาทเนื่องจากให้ใบส้มในการเลือกตั้งเมื่อปี2562ลักษณะนี้ผู้ที่ต้องชดใช้ให้นายสุรพลคือคณะกรรมการ กกต.หรือสำนักงานกกต.ว่าเข้าใจว่านายสุรพลไมได้ฟ้องเป็นรายบุคคลแต่ฟ้องในฐานะที่เป็นองค์กรองค์กรนั้นจึงต้องรับผิดชอบเหมือนฟ้องนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีผู้ว่าราชการจังหวัดหรือแม้กระทั่งกระทรวงหากแพ้คดีมาท้ายที่สุดก็ต้องใช้เงินหลวงแต่อย่างไรก็ตามคดีนี้ยังไม่ถึงที่สุดกกต.สามารถอุทธรณ์ต่อได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าแปลกใจหรือไม่กับกรณีที่เกิดขึ้นนายวิษณุกล่าวว่าไม่มีความเห็นแต่กกต.สู้คดีอย่างไงถึงแพ้ผมยังงงอยู่เหมือนกันเพราะต้องคิดก่อนที่จะมีคำสั่งออกไปเข้าใจว่ากกต.ต้องเชื่อหลักฐานที่มีแต่นายสุรพลไปงัดเอาหลักฐานอื่นที่เหนือกว่าขึ้นมาสุดท้ายแพ้คดี

นายวิษณุกล่าวว่าส่วนที่สื่อถามสุดท้ายแพ้คดีใช้เงินใครควักนั้นกกต.แต่ละคนที่ออกคำสั่งไปไม่ได้สั่งโดยเถยจิตหรือเจตนาร้ายเป็นส่วนตัวเป็นการทำในหน้าที่ราชการเหมือนตำรวจกระทำผิดแล้วเราฟ้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)ถ้าแพ้คดีเราจะฟ้องตำรวจไม่ได้หากแพ้สตช.ก็ต้องควักเงินจ่ายเพราะถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามหน้าที่ซึ่งแต่ละปีรัฐควักงบประมาณจ่ายเพื่อการเช่นนี้มากอยู่

คุณกำลังดู: "วิษณุ" งง "กกต." สู้คดีอย่างไร ถึงแพ้ "สุรพล" เผย เยียวยา 70 ล้าน ใช้เงินหลวง

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/politics/1000335

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด