“วิษณุ” จ่อแจ้ง ครม. ปมปลัดกระทรวงทรัพยากร สั่งอธิบดีอุทยาน ออกราชการ

“วิษณุ” จ่อแจ้ง ครม. ปมปลัดกระทรวงทรัพยากร สั่งอธิบดีอุทยาน ออกราชการ

รองนายกฯวิษณุ บอก ปม อธิบดีกรมอุทยานฯ ถูกสั่งให้ออกราชการไว้ก่อน หากผลพบว่าผิดจริง และเป็นความผิดทางอาญาก็ต้องถึงขั้นติดคุก เตรียมแจ้ง ครม. ให้ทราบผล 7 ก.พ. นี้

วันที่ 6 ก.พ. 2566 เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงนามในคำสั่งให้นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูก ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรง กรณีถูกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาเรียกรับเงินจากเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่า บัดนี้ คณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรง ได้ ดำเนินการครบ 30 วัน ครบเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงเสนอให้ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงนามในคำสั่งให้ นายรัชฎา ออกจากราชการไว้ก่อน หยุดจ่ายเงินเดือน ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. และจากนี้ คณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงยังคงดำเนินการต่อไป

ส่วนคดีทางอาญา คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็ยังต้องดำเนินการต่อไป ดังนั้นหากผลสอบของคณะกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรง มีผลออกมาว่าผิดจริง ก็ต้องโดนไล่ออก แล้วถ้าเป็นความผิดทางอาญาก็ต้องถึงขั้นติดคุก ถ้าไม่ผิดก็ต้องคืนกลับให้เขา อย่างไรก็ตามตนจะแจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทราบถึงผลดังกล่าว ในวันที่ 7 ก.พ.

คุณกำลังดู: “วิษณุ” จ่อแจ้ง ครม. ปมปลัดกระทรวงทรัพยากร สั่งอธิบดีอุทยาน ออกราชการ

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2622485

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด