“วิษณุ” เจอเฟกนิวส์ข่าวข่มขืน รีบแจงสื่อตัดไฟแต่ต้นลม ชี้คนดีๆ ไม่มีใครพูดแบบนั้น

“วิษณุ” เจอเฟกนิวส์ข่าวข่มขืน รีบแจงสื่อตัดไฟแต่ต้นลม ชี้คนดีๆ ไม่มีใครพูดแบบนั้น

รองนายกฯ วิษณุ แจงสื่อ เจอเฟกนิวส์หนุนคดีข่มขืน ยันไม่เคยพูดถึง มองเป็นเรื่องแปลกประหลาดมาก ชี้ที่รีบมาปฏิเสธเพราะไม่อยากให้เอาไปแชร์ต่อ ไม่ขอกล่าวโทษสำนักข่าวในภาพเผยอาจโดนบิดเบือนเหมือนกัน

วันที่ 21 เมษายน 2565 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีอินโฟกราฟิกระบุข้อความ “จะข่มขืนใครก็ไม่ถือเป็นความผิด เพราะเขาเป็นคนดี เขารักชาติ” โดยนักเลงโซเชียล อ้างว่าเป็นคำกล่าวของนายวิษณุ พร้อมติดโลโก้ของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ว่า มีคนส่งภาพดังกล่าวมาให้ตน และอ้างว่าตนเองพูดข้อความนั้น ขอชี้แจงว่าเกิดมาไม่เคยพูดเลย ไม่ว่าจะพูดคำนี้ คล้ายๆ อย่างนี้ เพราะตนเองไม่เคยพูดถึงเรื่องคดีนี้ ไม่ทราบเรื่องนี้มาจากไหน ถือเป็นเฟกนิวส์ ถือเป็นความชั่วร้าย ทำให้คนเข้าใจผิด

ทั้งนี้ตนเองไม่แน่ใจว่าจะเป็นความผิดของสำนักข่าวดังกล่าวหรือไม่ ขณะนี้ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปดำเนินการตรวจสอบ และหากพบต้นตอ หรือแหล่งที่จะดำเนินคดีได้ก็จะดำเนินคดี เพราะถือเป็นเรื่องเลวร้ายมากในสังคม แต่ไม่คิดว่าจะโทษสำนักข่าวดังกล่าว เพราะเขาอาจจะถูกตัดต่อ อาจโดนบิดเบือนอย่างที่ตนโดนก็เป็นได้ จึงต้องมาชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกัน และเมื่อตนเองปฏิเสธตรงนี้ว่าไม่จริง ใครที่คิดจะเอาไปแชร์ต่อก็ขอให้คิดก่อนก็แล้วกัน

“ถือเป็นเรื่องแปลกประหลาดมาก เพราะตนกำลังจะเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนาสถานภาพสตรีแห่งชาติ ตามที่นายกฯ มอบหมายแทน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่แถลงลาออกจากตำแหน่งนี้ไปเมื่อวาน อยู่เชียว คนดีๆ ใครเขาจะไปพูดแบบนี้” นายวิษณุ กล่าว

เมื่อถามว่า มองว่าคนทำเรื่องนี้หวังผลอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบ ไม่อยากจะเดาอะไรทั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ต้องออกมาปฏิเสธก่อนที่จะมีการนำไปแพร่กระจาย.

คุณกำลังดู: “วิษณุ” เจอเฟกนิวส์ข่าวข่มขืน รีบแจงสื่อตัดไฟแต่ต้นลม ชี้คนดีๆ ไม่มีใครพูดแบบนั้น

หมวดหมู่: การเมือง

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/2373450

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด