วังยังเงียบ เจ้าชายแฮร์รี่เผยเข้าเฝ้าฯควีน เพื่อให้มั่นใจทรงได้รับการปกป้อง

่เจ้าชายแฮร์รี่ประทานสัมภาษณ์พิเศษ เผยมาเข้าเฝ้าฯควีนเอลิซาเบธที่ 2 วังวินด์เซอร์ เพื่อให้มั่นใจว่าพระองค์ทรงได้รับการปกป้อง ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮมยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ ออกมา

วังยังเงียบ เจ้าชายแฮร์รี่เผยเข้าเฝ้าฯควีน เพื่อให้มั่นใจทรงได้รับการปกป้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ประทานสัมภาษณ์พิเศษ เผยมาเข้าเฝ้าฯ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 วังวินด์เซอร์เพื่อให้มั่นใจว่าพระองค์ทรงได้รับการปกป้อง ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮมยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ ออกมา

เมื่อ 20 เม.ย. 65 ตามเวลาท้องถิ่น สถานีโทรทัศน์ช่อง NBC ในสหรัฐฯ ออกอากาศรายการ เจ้าชายแฮร์รี่ ประทานสัมภาษณ์พิเศษกับ โฮดา คอตบี พิธีกรหญิงคนดังในรายการ 'ทูเดย์ โชว์' ของสถานีโทรทัศน์ช่อง NBC ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เดินทางไปเปิดการแข่งขันกีฬาทหารผ่านศึกทุพพลภาพ 'อินวิคตัสเกมส์' (Invictus Games) ซึ่งปีนี้จัดที่เนเธอร์แลนด์ และก่อนหน้านั้นเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกนได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษแบบเงียบๆ เมื่อวันพฤหัสฯที่ 14 เม.ย. 65 ตามเวลาท้องถิ่นนั้น

มีช่วงหนึ่ง เจ้าชายแฮร์รี่ ตรัสถึงการได้ไปเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พระอัยยิกา (ย่า) และร่วมเสวยพระสุธารส (น้ำชา) ที่พระราชวังวินด์เซอร์ ในประเทศอังกฤษ ว่า เพื่อต้องการให้แน่ใจว่าพระอัยยิกาทรงได้รับการปกป้อง และทรงแวดล้อมด้วยบุคคลที่เหมาะสม

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ
สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

'พระองค์ทรงมีอารมณ์ขันเสมอเมื่ออยู่กับข้าพเจ้า เป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่ได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พวกเรามีความสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกันอย่างแท้จริง พวกเราคุยกับในเรื่องต่างๆ ที่ไม่สามารถพูดคุยกับคนอื่นได้ ' เจ้าชายแฮร์รี่ตรัสถึงสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมกับตรัสด้วยว่า 'บ้านสำหรับพระองค์ในตอนนี้คือสหรัฐอเมริกา'ขณะเดียวกันพระองค์ทรงคิดถึงครอบครัวในสหราชอาณาจักร แต่ไม่ได้ระบุถึงใครเป็นพิเศษ เมื่อถูกถามว่าทรงคิดถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา และเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ด้านสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ยังไม่ได้มีแถลงการณ์ใดๆ ออกมาหลังจากสถานีโทรทัศน์ ช่อง NBC ออกอากาศรายการนี้ ซึ่งนับเป็นการประทานสัมภาษณ์ต่อสื่อของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อย หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าชาย และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ เมื่อปี 2563 และย้ายมาประทับที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เคยให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงคนดัง ชาวอเมริกัน เมื่อปีที่ผ่านมา จนเขย่าราชวงศ์อังกฤษอย่างหนัก

ที่มา : CNN, Dailymail

คุณกำลังดู: วังยังเงียบ เจ้าชายแฮร์รี่เผยเข้าเฝ้าฯควีน เพื่อให้มั่นใจทรงได้รับการปกป้อง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/foreign/2373252

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด