ไวรัลสุดน่ารัก นักเรียน ม.1 ฝีมือไม่ธรรมดา โชว์ก่ออิฐป้องกันน้ำท่วมบ้านพักครู (คลิป)

ไวรัลสุดน่ารัก นักเรียน ม.1 ฝีมือไม่ธรรมดา โชว์ก่ออิฐป้องกันน้ำท่วมบ้านพักครู (คลิป)

เปิดใจ "ครูกุ๊กกิ๊ก" เจ้าของคลิปไวรัลสุดน่ารัก นักเรียน ม.1 ฝีมือไม่ธรรมดา โชว์ก่ออิฐป้องกันน้ำท่วมบ้านพักครู ขณะที่โซเชียลแห่ชื่นชมพร้อมแซว "เกรด 4 ต้องเข้าแล้ว"

จากกรณี ผู้ใช้ TikTok @bootsalin ได้แชร์คลิปสุดน่ารัก ขณะที่เหล่านักเรียนมาช่วยกันรับหน้าที่ช่างรับเหมาต่อเติม โดยคุณครูได้เขียนบรรยายว่า "เมื่อน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านพักครู ม.1 ที่รัก แก๊งผู้รับเหมาที่ครูคาดไม่ถึง ขอบใจนะทุกคน" พร้อมเขียนข้อความเพิ่มเติมว่า "เมื่อบ้านพักครูน้ำท่วม ครูต้องเป็นสถาปนิก สรุปไม่รอด เป็นได้แค่สถาปนึก จนมาเจอเจ้าชายผู้พิทักษ์ครู แก๊งผู้รับเหมา ม.1 ที่เป็นความหวังของครู ทำไมพวกเธอเก่ง เกรด 4 ต้องเข้าแล้วนะ" โดยเด็กๆ ได้โชว์ความสามารถ เอาอิฐมาวาง ผสมปูนเอง ฉาบเอง อย่างกับมืออาชีพ เพื่อช่วยไม่ให้น้ำท่วมบ้านครู ฝีมือออกมาเรียกว่าใช้ได้และดูดีกันเลยทีเดียว

(ชมคลิป - คลิกที่นี่)

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวของคุณครูได้ถูกแชร์ออกไป เรียกได้ว่ากลายเป็นไวรัลสุดน่ารักสร้างรอยยิ้มให้กับโลกออนไลน์ได้เป็นจำนวนมาก โดยคลิปของคุณครูมีผู้เข้ามารับชมมากกว่า 4 แสนครั้ง และยังมีคอมเมนต์อีกมากมายที่เข้ามาชื่นชมความเก่ง ความสามารถของเหล่าน้องๆ

ล่าสุด วันที่ 4 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง โรงเรียนบ้านหนองเอี่ยว ม.6 ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พบกับ คุณครูกุ๊กกิ๊ก บุษลินทร์ ปิ่นหอม ซึ่งเป็นครูผู้ช่วย ร.ร.บ้านหนองเอี่ยว เผยว่า เนื่องจากว่าโรงเรียนอยู่บริเวณพื้นที่ต่ำ เมื่อมีฝนตกลงมาก็จะเกิดน้ำป่าไหลหลาก ทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าบ้านพักครู ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบกับว่าจะมีพายุเข้ามาอีก ครู 3 คน จึงเกิดแนวคิดว่าจะก่ออิฐกั้นทางน้ำ เพื่อที่จะไม่ให้น้ำเข้าท่วมเข้ามาภายในบริเวณบ้านพัก

จากนั้นจึงได้ไปซื้ออิฐและปูน เพื่อที่จะมาช่วยกันก่อกั้นน้ำ ประกอบกับตนไม่มีความรู้เรื่องการก่ออิฐเลย จึงได้ทำไปแบบมั่วๆ แต่ก็ไม่สามารถทำได้ จากนั้นเมื่อถึงชั่วโมงกิจกรรม ซึ่งเป็นชั่วโมงของครูกุ๊กกิ๊ก จึงได้ให้เด็กที่อยู่ชั้น ม.1 เข้ามาร่วมกิจกรรม โดยให้เด็กๆ นักเรียนเข้ามาดูการก่ออิฐ ที่ครูได้ช่วยกันก่อไว้ ซึ่งเมื่อเด็กนักเรียนเข้ามาเห็น มีนักเรียนคนหนึ่งที่ชื่อ ไกด์ ได้บอกว่าครูก่อผิด จากนั้นจึงได้รื้ออิฐที่ครูก่อกันไว้ออกและช่วยกันก่อใหม่ ซึ่งเด็กๆ ก็ทำกันอย่างมีความคล่องแคล่วชำนาญ พร้อมยังสอนวิธีการก่อให้กับครูกุ๊กกิ๊กอีก ซึ่งเด็กแต่ละคนล้วนมีประสบการณ์ในการก่ออิฐกันทั้งนั้น เนื่องจากผู้ปกครองของเด็กๆ เป็นช่าง และเด็กก็เคยไปช่วยผู้ปกครองทำงานจึงจำมาใช้

ทางด้าน น้องไกด์ นักเรียนชั้น ม.1 เผยว่า ที่ตนเองก่ออิฐเป็นเนื่องจากว่า ปู่ของตนเป็นช่างก่อสร้าง และตนก็เคยไปช่วยปู่ทำงาน แต่ก็ยังไม่เคยก่อเอง แต่เคยไปเป็นลูกมือให้ปู่ จึงอาศัยจำมา เลยทำให้ก่ออิฐและโปกปูนเป็น ส่วนเพื่อนของตนก็มีพ่อเป็นช่างบ้าง และก็เคยเห็นการก่ออิฐฉาบปูนบ้าง จึงจำมาใช้เหมือนกัน.

คุณกำลังดู: ไวรัลสุดน่ารัก นักเรียน ม.1 ฝีมือไม่ธรรมดา โชว์ก่ออิฐป้องกันน้ำท่วมบ้านพักครู (คลิป)

หมวดหมู่: สังคม

แหล่งที่มา: https://www.thairath.co.th/news/society/2464537

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด